Tham khảo cách lựa chọn cá phong thủy phù hợp với từng không gian

Theo phong thủy, thủy quản tài và sơn quả đinh. Bởi vậy, trong nhà ở, cửa hàng hay văn phòng đều thích hợp đặt bể cá phong thủy.

Cá phong thủy mang tới sự hòa khí, bình an, thịnh vượng mà may mắn cho không gian.

Cá phong thủy phù hợp với văn phòng

Hồng long ngưca phong thuy

Đây là loài cá thuộc họ cá rồng châu Á, có tác dụng mang tới tài lộc cho công ty. Hồng long ngư có bốn màu: cam, hồng, đỏ thẫm và đỏ tươi và trong đó, đỏ tươi là đẹp và quý nhất. Hồng long ngư màu đỏ chính là loài cá cảnh nước ngọt đắt tiền nhất, được coi là biểu tượng của sự giàu có và làm nổi bật vị thế của chủ nhân.

Cá ngũ sắc

Cá ngũ sắc còn được ưu ái gọi với cái tên “Nhất đại mỹ ngư” hay “Hoàng đế của cá cảnh nhiệt đới”. Nó là loại cá có sức sống mãnh liệt, có thể sống mà không ăn gì trong suốt 2 tuần.

Tuy nhiên, cá ngũ sắc là loài cá ăn thịt. Bởi vậy, không nên nuôi nó cũng bể với các loại cá cảnh khác. Đây là loài cá rất nhạy cảm. Do dó, không gian sống của nó cần phải rộng rãi và hạn chế ảnh hưởng từ tác động của thời tiết như ánh mặt trời hay những cơn mưa bất chợt.

Cá rạn san hô- cá phong thủy hợp với văn phòng

Cá rạn san hô có thể tích lớn, kích cỡ dài nhất có thể lên tới 14cm. Khi trứng cá rạn san hô mới nở, chúng sẽ có màu giống như trân châu hổ phách. Sau đó, khi trưởng thành thì loài cá này sẽ chuyển thành màu đỏ vàng. Đồng thời. các đường cong trên mình cá cũng có nhiều thay đổi so với khi mới nở.

Cá vàngca phong thuy

Cá vàng là loại cá cảnh nhỏ sống ở môi trường nước ngọt. Cá vàng trưởng thành có thể dài khoảng 10 – 15cm. Trong một vài trường hợp đặc biệt, cá vàng có thể có kích thước lên tới 20cm. Ở Việt Nam hiện nay, cá vàng Ranchu là dòng cá được ưa chuộng và tìm mua nhiều nhất.

Cá Koi

Đây là loại cá được sử dụng khá phổ biến trong thiết kế phong cảnh và phong thủy ở Châu Á. Cá Koi có nhiều màu sắc và mang nhiều ý nghĩa tượng trưng trong phong thủy. Chúng có khả năng bơi lội ngược dòng, điều đó thể hiện sức sống mạnh mẽ. Bên cạnh đó, cá Koi cũng tượng trưng có sự thành công, tương lai phồn thịnh và cả tuổi thọ.

Cá phong thủy dành cho không gian nhà ở

Cá tai tượng

Cá tai tượng hay còn gọi là cá tài phát là loại cá vừa được ưa chuộng lại vừa có giá trị kinh tế trong chăn nuôi. Loại cá này mang đến tài lộc cho gia chủ. Cá tai tượng có kích thước lớn, con trống có đầu gù to. Bên cạnh đó, loại cá này thường được nuôi chung với cá rồng.

Cá vàng

Cá vàng là loại cá phù hợp cho cả văn phòng lẫn nhà ở. Theo các chuyên gia phong thủy, cá vàng mang đến sợ giàu sang, phú quý và sung túc cho gia chủ. Bên cạnh đó, loài cá này cũng giúp gia chủ thu hút tài lộc và tiêu trừ sát khí.

Cá Koica phong thuy

Như đã đề cập ở trên, cá Koi có tác dụng chiêu tài. Loài cá này được coi là “Chiêu tài vượng phúc ngư”, bởi vậy nó chính là lựa chọn hàng đầu để thu hút tài lộc vào nhà cho gia chủ.

Cá phong thủy phù hợp với cửa hàng

Cá rồng

Đây là loại cá khá phổ biến và được ưa chuộng trên thị trường cá cảnh ở Việt Nam bởi vẻ đẹp độc đáo. Những chiếc vảy to và phát sáng lấp lánh chính là điểm đặc biệt tạo nên giá trị của cá rồng. Bên cạnh đó, cá rồng cũng có rất nhiều ý nghĩa phong thủy, phù hợp với việc làm ăn buôn bán.

Cá hồng két- cá phong thủy hợp với cửa hàngca phong thuy

Loại cá này còn có tên gọi khác là cá huyết anh vũ hay cá két đỏ. Cá hồng két là loại cá cảnh có cùng họ với cá la hán (cá rô phi cichlid). Vì có màu sắc bắt mắt và dễ kết hợp nuôi chung với nhiều loại cá khác nên cá hồng két rất được ưa chuộng.

Cá vàng

Nuôi cá vàng trong cửa hàng không những có thể giúp khắc phục những khiếm khuyết về mặt phong thuỷ mà còn làm cho cửa hàng tràn đầy sức sống. Từ đó, việc làm ăn buôn bán cũng ngày càng suôn sẻ hơn.

Nguồn : bau.vn