Tham khảo mẹ đảm cách làm món giò thủ chay cực dễ, đổi bữa cho gia đình

Thông thường chúng ta đã quen thuộc với món giò thủ lợn, giò thủ chay không phải ai cũng biết cách làm. Các bạn hãy tham khảo ngay cách làm cực đơn giản của chị Lê Hiền qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm giò thủ chay

– 250g nấm đùi gà
– 250g nấm bào ngư
– 10g nấm mèo khô
– 10g rau câu giòn Con Cá Vàng
– 5 củ hành tím
– 5 đầu hành lá
– 1 củ tỏi
– 1 muỗng canh dầu ăn
– 1 muỗng canh tiêu hột
– 1 muỗng cafe tiêu xay
– 1 muỗng cafe hạt nêm nấm hương
– 1 muỗng cafe bột ngọt
– 1/2 muỗng cafe nước mắm chay
– 1.5 bát nước lọc
– Nilon loại 1 ký
– Khuôn giò thủ
gio thu chay
Nguyên liệu cực đơn giản, dễ kiếm

Cách làm cực đơn giản

Bước 1: Nấm mèo ngâm nước cho nở rồi rửa sạch để ráo cắt sợi. Nấm đùi gà, bào ngư ngâm nước muối sau đó rửa lại nước cho sạch, để ráo cắt sợi. Nấm cắt bề ngang tầm 0.5cm là được.
Bước 2: Pha 10g rau câu với 1.5 bát nước lọc rồi khuấy đều để 30 phút cho rau câu nở.
Bước 3: Băm nhuyễn hành tím và đầu hành lá.
Bước 4: Cho dầu ăn vào nồi, cho tiếp hành băm vào phi thơm, cho nấm đùi gà – nấm nào ngư vào xào, cho tiếp nấm mèo vào nêm các gia vị (tiêu hột – tiêu xay – hạt nêm – bột ngọ t- nước mắm), xào khoảng 5 phút thì cho rau câu vào. Đảo đều để tránh dính đáy, tầm 3 phút thì tắt bếp.
Bước 5: Cho túi nilon vào khuôn giò, cho giò vào và dùng khuôn vặn lại, để nguội rồi cho vào tủ đông.
Và đây là thành phẩm thành phẩm cây giò nặng 500g dai, giòn, thơm vị đậm đà ăn kèm muối tiêu chanh hoặc tương ớt đều ngon.
gio thu chay
Khoanh giò trông đẹp mắt và hấp dẫn không kém gì giò thủ heo
gio thu chay
Món ăn thật sự rất hấp dẫn
Chúc các bạn thành công với món giò thủ chay thơm ngon này!

Nguồn : Sức Khỏe 24h

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.