Thoát khỏi cơn ác mộng lông chó, mèo dính lên quần áo với những mẹo vô cùng đơn giản

Nếu nhà đang nuôi thú cưng, hãy thử ngay những mẹo dưới này để làm sạch lông chó, mèo bám trên quần áo hay chăn ga của bạn.

Giặt quần áo tưởng chừng là việc đơn giản bởi ngày nào cũng thực hiện, nhưng không phải ai cũng biết cách làm sao để giặt quần áo luôn giữ mùi thơm và sạch. Bên cạnh đó, nếu nhà bạn nuôi chó, mèo thì đôi khi quần áo dính đầy lông. Tình trạng đó khiến bề ngoài của chúng ta kém thẩm mĩ và thậm chí gián tiếp gây bệnh. Do đó, Bau.vn chỉ bạn cách làm sạch lông chó mèo đơn giản.

1. Làm sạch lông chó mèo hơn với khăn ướt

Khăn giấy ướt sẽ giúp bạn loại bỏ xơ vải và lông của thú cưng bám trên quần áo. Cơ chế hoạt động như một chất hấp thụ giúp làm sạch các mảnh vải nhỏ, lông và tóc, giúp quần áo giặt sạch hơn rất nhiều.

lam sach long cho meo

Tuy vậy, bạn không nên cho quá nhiều khăn giấy ướt vào máy giặt, chỉ nên cho tối đa 3 khăn. Không nên tái sử dụng, mà nên sử dụng khăn ướt mới cho mỗi lần giặt để có kết quả tốt nhất.

Lưu ý: Bạn hãy chọn dùng loại khăn ướt đủ dày nếu không chúng sẽ bị xé nát bởi các vòng quay trong lồng giặt.

2. Sử dụng găng tay cao su

Khi quần áo hay sofa dính lông chó, mèo bạn chỉ cần dùng đôi găng tay cao su và thấm một chút nước. Sau đó, xoa tay lên những chỗ có lông chó, mèo, gai cao su sẽ hút sạch những sợi lông này rất hiệu quả.

Đây là cách làm vô cùng nhanh gọn, đơn giản và mang lại kết quả tốt mà bạn có thể làm thường xuyên, hằng ngày.

lam sach long cho meo

3. Làm sạch lông chó mèo bằng băng dính

Băng dính chính là phương pháp hữu hiệu ai cũng có thể làm để “đánh bay” lông chó, mèo. Bạn cắt băng dính thành từng miếng và dính lên bề mặt ghế đệm, áo, quần. Dính miếng băng dính đến khi không còn chất dính nữa, hãy vứt đi và tiếp tục với một miếng khác.

4. Dùng miếng bọt biển

Bạn chỉ cần thấm ướt một miếng bọt biển với nước rồi chà xát lên bề mặt vật bị dính lông chó, mèo. Tiếp đến vắt kiệt nước ở miếng bọt biển, chỉ để hơi ẩm, chúng sẽ vun những sợi lông vào một góc và bạn có thể dễ dàng nhặt vứt đi.

lam sach long cho meo

5. Máy hút bụi

Nếu bạn đã làm tất cả những phương pháp trên vẫn không thể nào loại bỏ được những sợi lông cứng đầu, hãy thử nốt biện pháp cuối cùng là máy hút bụi. Bạn nên chọn mua những loại máy hút bụi có nhiều đầu hút to nhỏ khác nhau để hút được các ngóc ngách, trong đó có đầu hút những chỗ nhỏ, khe rãnh và bật máy, kiên nhẫn chờ đợi!

Khi lông chó, mèo dính vào quần áo sẽ rất dễ gây dị ứng hay có thể bay vào đồ ăn, dính lên mắt, tai, tóc của bạn… gây các bệnh ngoài da. Đặc biệt, lông chó, mèo gây hại cho trẻ nhỏ, vì thế nếu gia đình có con nhỏ bạn nên quan tâm hơn đến vấn đề này. Cố gắng hạn chế nhất có thể việc để lông thú cưng dính lên quần áo. Với 5 mẹo vừa rồi hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong vấn đề này!

Nguồn : bau.vn