Thực hư quan niệm “bụng tròn sinh con gái, bụng nhọn sinh con trai”

Khi mang thai bố mẹ luôn muốn biết giới tính của con mình. Nhiều người vẫn thường quan niệm 'bụng tròn sinh con gái, bụng nhọn sinh con trai'. Điều này có thật sự đúng?

Cách nói “Bụng nhọn sinh con trai, bụng tròn sinh con gái” có đáng tin?

Không ít người thường nhìn hình dáng bụng bầu của người mẹ để phán đoán giới tính em bé. Nhưng thực tế, độ lớn nhỏ và hình dáng bụng mẹ có liên quan đến rất nhiều yếu tố. Tiêu biểu như thai nhi lớn hay nhỏ, thể chất mẹ gầy hay mập, các cơ vùng bụng có sức đàn hồi tốt không và cả vị trí thai nhi trong tử cung v.v…

Nếu thai nhi nằm đúng vị trí thì dù là con trai hay con gái thì bụng mẹ bầu cũng sẽ thường có hình dáng hơi tròn, đây chính là do phần não sau và lưng em bé “áp sát” vào da bụng mẹ. Tuy nhiên cũng có những bé nghịch ngợm nên mặt, não trước, bụng và cả tay chân ngọ nguậy lại “dán chặt” vào bụng mẹ nên tạo cảm giác bụng mẹ bầu hơi nhọn.

Nhìn dáng bụng bầu đoán giới tính thai nhi, đâu là sự thật?Hình dáng bụng bầu do nhiều yếu tố quyết định và không liên quan giới tính thai nhi

Ngoài ra, nếu mẹ thể chất vốn gầy hoặc xương chậu cạn và hẹp thì bụng bầu cũng trông có vẻ nhô lên cao chứ không tròn đầy đặn. Vì vậy, hình dáng bụng mẹ không có chút liên quan nào đến giới tính thai nhi như nhiều người thường nói.

Yếu tố thật sự quyết định sinh con trai hay con gái chính là nhiễm sắc thể giới tính

Nhiễm sắc thể giới tính của nữ giới là XX và nam giới là XY. Do đó, để quyết định thai nhi là trai hay gái chủ yếu do nhiễm sắc thể Y tạo nên và xuất phát từ người bố. Vào thời điểm trứng và tinh trùng gặp nhau để thụ tinh, giới tính của em bé sẽ được hình thành.

Nhiễm sắc thể giới tính từ người bố quyết định thai nhi là trai hay gáiNhiễm sắc thể giới tính từ người bố quyết định thai nhi là trai hay gái

Và để xác định chính xác thì phải qua siêu âm y khoa mới biết được. Nhưng dù là trai hay gái thì con cái đều là món quà thiêng liêng nhất mà trời ban cho mỗi cặp vợ chồng. Bố mẹ chỉ cần chuẩn bị tốt mọi thứ để chào đón thiên thần bé bỏng của mình.

Nguồn : bau.vn