Phương pháp khoa học để bố mẹ tính chuẩn nhất giới tính thai nhi đúng mong muốn

Bầu sẽ mách bố mẹ cách tính để thụ thai cực chuẩn đúng giới tính ba mẹ đang mong muốn. Không bao giờ là quá khó để gia đình mình được đủ nếp đủ tẻ đâu ba mẹ ơi!

Ngày nay việc các cặp vợ chồng tham khảo nhiểu biện pháp để lựa chọn giới tính thai nhi trước khi thụ thai là cực kỳ phổ biến. Không phải là mẹo dân gian mơ hồ nữa mà dưới đây chính là những phương pháp chuẩn khoa học nhất để ba mẹ có thể tính được chuẩn nhất giới tính thai nhi.

Một số phương pháp sinh con theo ý muốn đã được chứng minh

1. Sinh con trai theo ý muốn theo phương pháp Shettles

Phương pháp Shettles là phương pháp sinh con trai theo ý muốn được xuất bản trong cuốn sách Lựa chọn giới tính thai nhi (1960) của Landrum B. Shettles và đồng tác giả David Rorvik. Theo lý thuyết này, tinh trùng Y bơi nhanh hơn nhưng lại mỏng manh hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể X.

Hơn nữa, môi trường a-xít làm giảm khả năng “bơi lội” của tinh trùng Y, tạo điều kiện cho X tiến về đích. Dựa trên giải thích này, có rất nhiều cách để tăng khả năng sinh con trai. Phương pháp thực hiện có thể được tiến hành như sau:

  • Người vợ cần chuẩn bị

Phương pháp khoa học để bố mẹ tính chuẩn nhất giới tính thai nhi đúng mong muốn - ảnh 1

Quan hệ càng gần ngày rụng trứng càng tăng tỷ lệ thụ thai

Quan hệ càng gần ngày rụng trứng càng tăng tỷ lệ thụ thai thành công bé trai. Để xác định chính xác ngày rụng trứng, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

+ Theo dõi chất nhầy mỗi ngày. Ngay trước ngày rụng trứng, chất nhầy thường có tính đàn hồi, tương tự như lòng trắng trứng. Theo phương pháp Shettles, phụ nữ có mong muốn sinh con trai, nên lập biểu đồ về chất nhầy tử cung ít nhất một tháng trước khi thụ thai.

+ Đo nhiệt độ cơ thể mỗi sáng trước khi bước ra khỏi giường. Sau khi trứng rụng, thân nhiệt sẽ tăng đột biến. Bí quyết để sinh con trai theo Shettles, “yêu đương” càng gần ngày rụng trứng càng tốt, vì vậy bạn nên lập biểu đồ thân nhiệt ít nhất 2 tháng trước khi thụ thai.

+ Dùng que thử ngày rụng trứng. Bạn có thể mua tại hầu hết các hiệu thuốc. Để phát hiện kết quả chính xác nhất, bạn nen thử nghiệm 2 lần/ngày, tốt nhất vào khoảng 11-13 giờ cho thử nghiệm đầu tiên và lần thứ 2 vào 17-22 giờ.

  • Người chồng cần chuẩn bị

Phương pháp Shettles khuyến khích rằng người chồng nên đảm bảo số lượng và chất lượng tinh trùng tốt cho ngày thụ thai. Điều này có nghĩa, đàn ông phải “nhịn” trong vòng 2-5 ngày trước thời điểm trứng rụng. Những lời khuyên dưới đây có thể giúp người chồng sở hữu đội quân tinh binh đông về chất lẫn quân số:

Giữ cho tinh hoàn luôn trong tình trạng mát mẻ. Tinh trùng được sản xuất nhiều nhất khi tinh hoàn mát hơn nhiệt độ cơ thể. Tránh đồ lót bó sát, bồn tắm nước nóng, máy tính xách tay hoặc môi trường quá nóng.

Không hút thuốc, uống rượu bia, dùng cần sa, cocaine. Thói quen xấu này dẫn đến số lượng tinh binh ít.

Một số loại thuốc có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của đàn ông, đặc biệt thuốc dùng trong hóa trị liệu dẫn đến tình trạng vô sinh vĩnh viễn. Nếu đang dùng thuốc trị bệnh, bạn nên tư vấn ý kiến của bác sĩ khi có ý định thụ thai.

Trong giai đoạn thụ thai cần

Nói chính xác hơn, “yêu đương” trước khi trứng rụng 3 ngày, khả năng sinh con gái là rất cao. Trong khi đó, khoảng từ 2 ngày đến kỳ rụng trứng, lại dễ sinh con trai.

Môi trường bên trong “cô bé” cũng phải được đảm bảo là ít a-xít, bởi t.trùng Y bơi chậm hơn X trong điều kiện này. Do đó, nồng độ pH của âm đạo cũng cực ký quan trọng trong việc lựa chọn giới tính thai nhi. Shettle gợi ý rằng phụ nữ nên vệ sinh âm đạo bằng nước ấm pha baking soda (1/2 muỗng baking soda cho 1 lít nước) trước khi quan hệ tình dục để tăng cơ hội thụ thai thành công một quý tử.

Tư thế và độ sâu của “cậu bé” vào bên trong cũng là yếu tố quyết định. Quan hệ càng nông phía ngoài âm đạo, nồng độ pH càng cao, a-xít càng nhiều, và dĩ nhiên nghiên về phía khả năng sinh con gái. Càng sâu vào trong, nghĩa là xuất tinh gần cổ tử cung, tinh trùng Y càng có điều kiện tiếp cận trứng, và kết quả là thành công thụ thai bé trai.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được chính xác thế nào là vào đủ sâu, sâu thế nào là đủ? Do đó, Shettle khuyên rằng hai vợ chồng nên thực hiện tư thế quan hệ từ đằng sau để tăng cơ hội sinh con trai.

Sự khoái cảm của người vợ cũng cực kỳ quan trọng. Khi đạt khoái cảm, phụ nữ cũng “xuất tinh”, thường là chất nhờn, và chất nhờn này vốn lại giàu kiềm, lại càng tăng khả năng sinh hoàng tử.

2. Sinh con trai theo ý muốn bằng phương pháp Ericsson

Phương pháp khoa học để bố mẹ tính chuẩn nhất giới tính thai nhi đúng mong muốn - ảnh 2

Sinh con theo phương pháp Ericsson

Theo phương pháp Ericsson, giới tính thai nhi có thể được xác định bằng cách phân tách tinh trùng đực và cái. Bác sĩ Ronald Ericson, cha đẻ của phương pháp này, phát triển và mở rộng áp dụng tại các trung tâm hiếm muộn trên khắp nước Mỹ và nhiều nơi trên thế giới từ những năm 1970, và hiệu quả lên đến 85%.

Thực hiện theo phương pháp Ericsson, tinh trùng từ người chồng sẽ được “tắm” qua các lớp albumin có tỷ trọng khác nhau, tăng dần từ trên xuống dưới. Theo đó, tinh trùng mang nhiễm sắc thể X, vì nặng hơn, có phần “mập mạp” hơn sẽ chìm xuống dưới, nhường đường cho các anh tinh binh Y nhẹ hơn, bơi lơ lửng phía trên. Các anh tinh trùng được lựa chọn này sẽ được bơm vào tử cung của vợ và thời điểm trứng rụng.

Những thắc mắc thường gặp khi lựa chọn phương pháp Ericsson:

– Tỷ lệ khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi có cao không khi thực hiện thủ thuật này? Không. So với thụ thai tự nhiên, nguy cơ là ngang nhau, không tăng, không giảm.

– Có đảm bảo 100% thành công? Xác suất thành công cho con gái là 72%, và cho con trai là 78%.

– Mất bao lâu mới có thai? Trung bình phải mất 3 lần mới đạt được kết quả như ý muốn. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp thành công sớm hơn hoặc trễ hơn.

– Kinh nguyệt bất thường có ảnh hưởng đến kết quả? Dĩ nhiên, xác suất thành công sẽ ít hơn, nhưng bác sĩ sẽ có giải pháp để xử lý tình huống này.

– Có dễ bị sảy thai hơn không? So với thụ thai tự nhiên, khả năng là như nhau.

3. Sinh con theo phương pháp Thanh cung

Đây là phương pháp tính sinh con theo ý muốn của người Trung Hoa cổ xưa. Theo đó nguyên tắc sinh con trai con gái phụ thuộc vào: tuổi của mẹ & tháng thụ thai.

Với tháng thụ thai, cách tính sinh con trai hay con gái ở đây không giống với cách mà các bác sĩ Tây y tính tháng mang thai của người mẹ. Các thầy thuốc Đông y xưa kia cho rằng nhiệt độ có ảnh hưởng khá lớn đến việc sinh con trai hay con gái. Tháng thụ thai được tính theo âm lịch, dựa vào ngày người mẹ thực sự thụ thai chứ không phải ngày bắt đầu chu kì kinh gần nhất như y học ngày nay.

Còn một điều nữa, nếu trong năm có tháng nhuận, bà mẹ mang thai vào tháng nhuận thì nửa đầu của tháng nhuận sẽ được tính vào tháng trước đó, nửa sau của tháng nhuận thì tính vào tháng tiếp sau đó.

Phương pháp khoa học để bố mẹ tính chuẩn nhất giới tính thai nhi đúng mong muốn - ảnh 3

Phương pháp sinh con theo thanh cung dựa vào cách tính tháng thụ thai và tuổi của mẹ

Bầu vẫn muốn khẳng định với bố mẹ dù là con trai hay gái cũng là điều may mắn nhất mà bố mẹ được ban tặng. Do vậy điều cần làm nhất là bố mẹ phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất về tâm lý, sức khỏe cũng như tài chính để sẵn sàng đón nhận tin “2 vạch”.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

Giải đáp về ngày rụng trứng

Có vô vàn thắc mắc về ngày rụng trứng mà các chị em vẫn ngần ngại khi hỏi bác sĩ. Sau đây Bầu sẽ tổng hợp và giải đáp tất tần tật thắc mắc của chị em về ngày rụng trứng - thời điểm màu mỡ nhất để thụ thai.

Những lưu ý cho chị em nào đang lên kế hoạch giảm cân trước khi mang thai

1. Nguy cơ từ béo phì khi mang thai Béo phì có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của cả mẹ lẫn bé. Chứng béo phì có thể dẫn đến các bệnh nguy hiểm, vì thế, những phụ nữ béo phì và thừa cân đang lên kế hoạch sinh con sẽ được các bác sĩ đưa ra lời khuyên giảm cân. Phụ nữ quá béo hay quá gầy cũng đều ảnh hưởng đến khả năng thụ thai Các nguy cơ sau có thể xảy ra đối với những chị em thừa cân, béo phì khi mang thai: – Cao huyết áp, tiểu đường gây ra chứng tiền sản giật rất nguy hiểm – Sảy thai hoặc thai chết lưu – Sinh non – Thai nhi có khả năng mắc các dị tật nguy hiểm, dễ nhiễm trùng,… – Các nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở bé cũng tăng lên nếu thai phụ béo phì – Khó sinh – Trẻ sinh ra dễ mắc bệnh hơn so với những đứa trẻ khác Ngoài ra nhiều nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng phụ nữ béo phì có khả năng thụ thai kém hơn so với những phụ nữ có […]

Lạm dụng tránh thai có gây vô sinh không?

Tránh thai trong thời gian dài liệu có dễ gây vô sinh không là câu hỏi của rất nhiều bố mẹ trẻ khi họ phải chịu áp lực từ người lớn rằng nên có con ngay vì nếu tránh thai lâu dài sẽ khiến ngày càng khó có con hơn. Vậy thực hư chuyện này là thế nào?