Thực hư việc kiêng kỵ “chuyện ấy” vào ngày rằm, mùng 1?

Theo quan niệm dân gian, quan hệ nam nữ trong ngày mùng 1 là điều kiêng kị, cần tránh. Tuy nhiên điều này có thực sự đúng?

Vì sao nhiều người cho rằng không nên quan hệ vào ngày rằm mùng 1?

Theo quan niệm dân gian vào những ngày mùng 1 đầu tháng, ngày rằm (ngày giữa tháng) được xem là thời điểm nguyệt khuyết khuy không. Có nghĩa là âm hư mất cân bằng âm dương. Do đó, chuyện quan hệ tình dục vào những ngày này không chỉ không tốt cho quan hệ vợ chồng mà còn có thể dẫn đến những điều không may mắn, vận hạn xui xẻo cho vợ chồng và gia đình.

Theo sách Tố Nữ Kinh, cấm quan hệ tình dục vào những ngày mùng 1, ngày rằm và ngày cuối cùng của tháng âm lịch. Nếu như phạm vào những điều cấm kị này thì con cái sau này sinh ra dễ bị thương tổn, bản thân vợ chồng cũng bị tổn hao nguyên khí.

Kiêng quan hệ vợ chồng: 5 thời điểm nhất định phải KIÊNGTheo quan niệm dân gian vào những ngày mùng 1 đầu tháng, quan hệ vợ chồng có thể dẫn đến những điều không may mắn, vận hạn xui xẻo cho vợ chồng và gia đình

Không những thế, trong mình lúc đó cũng bị dục hỏa thiêu trung, được hiểu là hỏa thị dục thiêu đốt cháy râm can nên nước tiểu sẽ có màu đỏ hoặc màu vàng đậu, thậm chí còn bị bệnh di tinh, giảm tuổi thọ.

Việc kiêng quan hệ tình dục vào ngày rằm, mùng 1 dựa theo quan điểm của nho giáo. Họ cho rằng, những ngày này tất cả mọi thứ cần phải sạch sẽ, kể cả là chuyện ấy. Do đó, không chỉ kiêng chuyện giường chiếu mà còn phải kiêng chuyện sát sinh.

Tuy nhiên, ngày nay việc quan niệm nên hay không nên quan hệ tình dục vào ngày mùng 1, rằm không còn quá quan trọng, nặng nề như trước đây. Nhưng cũng có một số cặp vợ chồng nghĩ rằng có thờ có thiêng, có kiêng có lành nên tránh quan hệ trong những ngày nhạy cảm đó.

Vậy có nên kiêng quan hệ vào ngày rằm, mùng 1 hay không?

Vậy có nên kiêng quan hệ vào ngày rằm, mùng 1 hay không? Theo các chuyên gia tình dục học, quan niệm tâm linh trên đã được coi là điều cũ kỹ, sai lầm. Xã hội hiện đại hơn nên con người cũng có cái nhìn tích cực về “chuyện ấy hơn”. Thậm chí không ít cặp đôi còn chọn thời khắc đầu năm mới để “khai tình” với hy vọng rằng chuyện tình cảm trong năm mới sẽ mặn nồng hơn.

Các nhà khoa học giải thích rằng, quan hệ tình dục vào thời điểm nào không quan trọng và không ảnh hưởng đến sức khỏe như người ta vẫn nói. Mà điều nên quan tâm phải là sức khỏe của cả hai người trong cuộc. Nếu như bạn và đối tác đều khỏe mạnh và có ham muốn thì chẳng có lý do gì để khước từ cả. Hơn nữa, những đứa trẻ được hình thành trong thời điểm này sinh ra vẫn hoàn toàn khỏe mạnh, nếu như bố mẹ của chúng không gặp phải vấn đề gì trước và sau khi thụ thai.

Vì sao ngày mồng 1 đầu tháng phải kiêng quan hệ nam nữ? Theo các chuyên gia tình dục học, quan niệm tâm linh trên đã được coi là điều cũ kỹ, sai lầm

Tuy nhiên bạn có thể để ý một chút là những ngày cuối năm thường có khá nhiều công việc bận rộn, từ nhà cửa cho tới các bữa tiệc nên có thể sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều và gây ra mệt mỏi. Điều này đồng nghĩa, khi cơ thể không được khỏe mạnh thì hoạt động tình dục cũng có xu hướng diễn biến xấu. Nó không chỉ khiến bạn phải đối mặt với những nguy cơ về sức khỏe mà còn khiến chuyện ấy không được suôn sẻ. Vì thế, hãy lựa chọn thời điểm tinh thần và sức khỏe đạt trạng thái tốt nhất để tiến hành.

Tóm lại, quan niệm của người Việt là “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nên phàm là những điều đã được cha ông đúc két lại thì cũng nên hạn chế mắc phải. Mặc dù sự thực hư, đúng sai của quan niệm này đến nay vẫn chưa được kiểm chứng.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây, có thể giúp mọi người biết được ngày rằm mùng 1 có nên quan hệ không. Từ đó tạo cho mình một tâm lý thoải mái, sẵn sàng cho cuộc “yêu” nồng cháy, lãng mạn.

Nguồn : bau.vn