Thực phẩm cải thiện trí nhớ sau sinh hiệu quả dành cho mẹ bầu

Suy giảm trí nhớ sau sinh là nỗi lo ngại của hầu hết các mẹ bầu. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số thực phẩm cải thiện trí nhớ sau sinh.

Sau khi sinh, rất nhiều chị em gặp phải tình trạng như: nói trước quên sau, hay để quên đồ, mất đồ, khó ghi nhớ,… ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống hằng này. Để khắc phục tình trạng này, chị em cần bổ sung một số loại thực phẩm cải thiện trí nhớ sau sinh mà Bau.vn đã tổng hợp dưới đây.

Những loại quả có múi

Những loại quả có múi như cam, quýt, bưởi, chanh,… có chứa axit citric giúp bảo vệ não, chống lại các tổn thương làm chậm hoặc đảo ngược suy giảm trí nhớ và bệnh Alzheimer

 

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học tại Nhật Bản, phụ nữ sau sinh ăn các loại quả có múi hàng ngày có khả năng giảm phát triển bệnh mất trí nhớ 23% so với những người ăn ít hơn 2 lần 1 tuần. Ăn nhiều trái cây họ cam quýt cũng làm giảm nguy cơ phát triển bệnh não và cải thiện trí nhớ một cách đáng kể.

Cà chua

Cà chua chứa một lượng vitamin C dồi dào, là dưỡng chất quan trọng và cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là đối với não bộ. Các chuyên gia y tế cũng cho biết trong cà chua có chứa chất lycopene giúp bảo vệ cơ thể, chống lại chứng suy giảm trí nhớ và giảm thiểu khả năng mắc bệnh Alzheimer. Bên cạnh đó, cà chua còn có khả năng chống lại oxy hóa cực kỳ mạnh mẽ.

Cà chua có thể chế biến thành nước ép cà chua, súp nấu cùng cà chua hoặc ăn sống.

Các loại hạt giàu vitamin E

Các loại hạt giàu vitamin E có thể kể đến như hạnh nhân, hạt điều, đậu phộng, hạt hướng dương, hạt phỉ. Những loại hạt này sẽ cung cấp lượng vitamin E thiết yếu cho cơ thể mẹ bầu sau sinh, đồng thời giúp tái tạo năng lượng và hạn chế suy giảm nhận thức, trí nhớ kém.

Thịt bò

Thịt bò giàu chất sắt giúp cải thiện tình trạng thiếu máu lên não. Bên cạnh đó, ăn thịt bò ucngx giúp mẹ bầu sau sinh tăng cường sụ tập trung, cải thiện trí nhớ hiệu quả.

Thịt gà

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong thịt gà có chứa một lượng tyrosine dồi dào, là chất cần thiết để tạo ra dopamine, epinephrine và norepinephrine giúp nâng cao sự tỉnh táo cho não. Các chất này sẽ thúc đẩy tư duy và tốc độ phản ứng của não bộ.

Táo

Táo là thực phẩm giàu chất pectin, một loại chất xơ hòa tan có khả năng làm giảm huyết áp và lượng đường trong máu, đồng thời triệt tiêu các cholesterol xấu bên trong cơ thể; chất borum, có tác dụng bổ xương, kiện não; chất flavonoid, chất chống oxy hóa và giảm nguy cơ mắc ung thư, làm chậm sự khởi phát của bệnh Alzheimer.

Các nhà khoa học Mỹ cho biết ăn táo thường xuyên sẽ ngăn ngừa các tế bào não bị phá hủy và tăng cường khả năng ghi nhớ.

Nguồn : Sức khỏe 24h