Thượng khách “sốt xình xịch” đua nhau check-in với món mì bia ướp lạnh

Nhà hàng đồ Nhật ở Canada đã gây sự chú ý vì món mì bia ướp lạnh cực kỳ độc đáo, có 1-0-2, khiến nhiều thượng khách phát sốt phải check-in ngya mới được.

Nếu thoáng nhìn qua, món mì của nhà hàng Yuu Japanese Tapas ở Vancouver, Canada trông cốc bia được đổ mì vào. Thế nhưng thực chất đây lại là nước dùng được ninh từ cá ngừ và bảo quản trong tủ lạnh. Sau đó, người ta cho mì vào trong cốc, đánh bông hỗn hợp lòng trắng trứng và gelatin lên để làm “bọt bia” rồi đặt lên trên, tiếp đến là phần nước dùng. Julia Kubotani- chủ quán ăn theo phong cách Nhật, khẳng định món này không chứa bất kỳ chất cồn nào hay nồng độ cồn.

mi bia

Ý tưởng độc đáo này xuất phát từ một ngày hè ở Vancouver, Julia kể lại: “Thật may, chúng tôi đã có một mùa hè rất nóng. Tôi đang ngồi trên sofa và nghĩ tới cốc bia thật lạnh. Tôi tự hỏi sao mình không làm ramen bia chứ?”

Những hình ảnh về món mì bia được đăng tải lên mạng xã hội, nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng nhiều quốc gia khác nhau. Có cả những ý kiến trái chiều, bày tỏ sự thích thú: “Cả đời này tôi chưa từng thấy món ăn nào kém hấp dẫn như thế này…”, “Trông nó có vẻ không ngon”, “Thú vị đấy chứ! Có lẽ tôi sẽ thử làm món này ở nhà bằng cách cho mì pasta vào cốc bia”… đó là bình luận của một số người để lại.

mi bia

Mì ramen là món ăn truyền thống nổi tiếng của Nhật. Để thưởng thức trọn vị ngon của mì ramen, đầu tiên bạn cần trộn các thành phần đã trong bát mì, húp nước dùng trước rồi mới đến xì xụp ăn các sợi mì. Ở quận Toyama (Nhật Bản), du khách có thể thử mì ramen đen truyền thống ở một quán nhỏ đã có 70 năm tuổi. Món ăn này có nước dùng được làm từ 5 loại xì dầu và một nguyên liệu bí truyền. Tất cả tạo nên món ăn nổi tiếng của Nhật Bản và được nhiều người dân ở các quốc gia ưa chuộng, trong đó có Việt Nam.

Nguồn : bau.vn