Thưởng Tết năm 2021 dự kiến sẽ ra sao?

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, kinh tế có phần khó khăn. Vì thế thưởng Tết năm 2021 cũng sẽ khó khăn hơn so với những năm trước.

Năm nay, do dịch COVID-19, các doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, theo số liệu nắm được, hầu hết các doanh nghiệp lâu nay vẫn duy trì việc làm và trả lương cho người lao động bình thường thì cam kết tiếp tục tiền thưởng cho người lao động như hàng năm. Tuy không cao, nhưng các doanh nghiệp cố gắng duy trì được mức bình quân một tháng tiền lương theo hợp đồng lao động cho người lao động.

Từ thực tế của nền kinh tế, bà Tống Thị Minh – nguyên Cục trưởng Cục Quan hệ lao động và Tiền lương (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) nhận định, mức lương thưởng Tết năm 2021 khó tăng so với năm 2020. Nhiều doanh nghiệp sẽ cố gắng giữ ở mức như những năm trước hoặc giảm nhẹ. Tuy nhiên, chắc chắn các doanh nghiệp vẫn sẽ có thưởng Tết để động viên, khuyến khích người lao động.

Thưởng Tết năm 2021

Thưởng Tết năm 2021 dự kiến sẽ ra sao?

Bà Minh cho hay: “Mức thưởng tết năm nay có thể giữ nguyên hoặc giảm. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, đây là năm khó khăn chung của toàn bộ nền kinh tế thế giới cũng như trong nước. Do đó, người lao động và doanh nghiệp cần cùng nhau chia sẻ để vượt qua khó khăn”.

Trao đổi về việc thưởng tết bằng tiền và hiện vật, bà Hằng cho rằng, bên cạnh khoản tiền thưởng, người lao động còn được nhận thêm quà tặng đi kèm. Quà tết bằng hiện vật phải thực sự có ý nghĩa, thiết thực, có tính sử dụng cao với người lao động trong dịp tết khi phù hợp với nhu cầu của họ.

Thưởng tết là hình thức để làm cho người lao động hết sức yên tâm trong quá trình lao động sản xuất, giữ chân người lao động cũng như động viên người lao động hăng say, gắn bó với doanh nghiệp, cùng với doanh nghiệp vượt qua những khó khăn.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

VietSun Care – Thiên đường thư giãn của Mẹ & Bé

Các mẹ luôn cần được hưởng những chế độ chăm sóc đặc biệt để có 1 thai kỳ khỏe mạnh và phục hồi sức khỏe sau sinh. Để các mẹ dễ dàng chọn lựa, Bầu sẽ giới thiệu cho bạn dịch vụ thư giãn , chăm sóc cho mẹ và bé của VietSun Care.