Tiếp tục bão số 12 gây mưa lớn ở miền Trung từ chiều nay

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia có biết, dự báo trong 24h đến 48h tới, bão số 12 sẽ đổ bộ vào đất liền các tỉnh từ Phú Yên đến Ninh Thuận, nhưng ngay chiều nay (9/11), mưa to đến rất to đã bắt đầu ở một vùng rộng lớn kéo dài từ Quảng Trị đến Khánh Hòa..

Sáng 9/11, Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai tổ chức cuộc họp sau khi áp thấp nhiệt đới đi vào biển Đông và mạnh lên thành bão số 12.

Nhận định ban đầu của cơ quan khí tượng cho thấy do ảnh hưởng của bão các tỉnh Nam Trung Bộ có mưa lớn trên diện rộng ngày 9/11.

Tiếp tục bão số 12

Bão số 12 tiếp tục đổ bộ vào miền trung

Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, cho biết rạng sáng nay (9/11), tâm bão cách đảo Song Tử Tây khoảng 180 km về phía bắc. Sức gió mạnh nhất cấp 8, giật cấp 10. Khu vực nằm trong bán kính 110 km tính từ tâm bão có thể chịu gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trở lên.

Ngày và đêm nay, bão đi theo hướng tây, vận tốc 20 km/h và có khả năng mạnh thêm. Rạng sáng 10/11, tâm bão cách bờ biển các tỉnh từ Phú Yên đến Ninh Thuận khoảng 120 km về phía đông. Sức gió mạnh nhất cấp 9, giật cấp 11.

Về mưa do bão, từ chiều 9/11 đến 12/11, các tỉnh từ Quảng Trị đến phía bắc Khánh Hòa có mưa phổ biến 200-400 mm/đợt, có nơi trên 400 mm; Quảng Bình, nam Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên có mưa phổ biến 100-200 mm/đợt.

Tiếp tục bão số 12

Phó trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai chỉ đạo tại buổi họp

Từ đêm ngày 9 đến 13/11, trên các sông từ Quảng Bình đến Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên sẽ xuất hiện một đợt lũ. Đỉnh lũ trên các sông từ Quảng Trị đến Khánh Hòa, Bắc Tây Nguyên ở mức báo động 2, báo động 3, có sông trên báo động 3. Các sông ở Quảng Bình và khu vực Nam Tây Nguyên ở mức báo động 1, báo động 2, có sông trên báo động

Dự báo khoảng đêm 11/11 đến rạng sáng 12/11, áp thấp nhiệt đới này sẽ mạnh lên thành bão và đi vào Biển Đông. Khoảng ngày 14/11, bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực Trung Bộ. Theo nhận định, bão sẽ đạt cường độ cấp 11 trên biển.

Tiếp tục bão số 12 gây mưa lớn ở miền trung vào chiều nay. Lãnh đạo Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai nhấn mạnh các địa phương, cơ quan chức năng cần rà soát chặt các lồng bè nuôi trồng thủy hải sản bởi đây là khu vực tập trung nhiều người dân còn chủ quan, cần có đoàn xuống kiểm tra liên tục. Ngoài ra, cần thông báo kịp thời cho các đảo để khách du lịch sớm trở về bờ. Việc chuẩn bị nhu yếu phẩm, thuốc men cũng được nhấn mạnh bởi đợt thiên tai này có thể kéo dài nhiều ngày.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng