Tiết lộ 4 thời điểm mẹ cho trẻ uống nước mang lại lợi ích cho sức khoẻ

Nước giữ một vai trò quan trọng đối với sức khoẻ của mỗi chúng ta. Trẻ nhỏ cũng là đối tượng cần được bổ sung nước đầy đủ mỗi ngày. Vậy uống nước vào thời điểm nào để tốt cho sức khoẻ của trẻ?

Trẻ uống nước vào buổi sáng sau khi thức dậy

Cơ thể của trẻ sau khi thức dậy nên được bổ sung nước, nước tốt nhất đó chính là nước ấm. Cơ thể sau một đêm dài được bổ sung nước sẽ giúp thanh lọc cho cơ thể. Uống nước vào buổi sáng giúp cơ thể chống bị “khô hạn” . Đồng thời, nếu trẻ bị thiếu nước sẽ gây áp lực lên gan thận, và được uống nước đủ sẽ không lo con bị sỏi thận.

Bố mẹ nên cho con uống nước vào thời điểm thích hợp. Đồng thời khi trẻ nói khát nước bố mẹ cũng nên chiều theo ý trẻ

Nếu bố mẹ có thời gian có thể pha nước chanh kết hợp với mật ong và nước ấm. Rất tốt cho sức khoẻ, nhưng mật ong chỉ nên cho trẻ từ 2 tuổi trở lên uống.

Cho trẻ uống nước giữa các bữa ăn

Nếu mẹ cho con uống nước trước các bữa ăn sẽ khiến con giảm cảm giác thèm ăn. Lâu  dần sẽ hình thành thói quen khiến trẻ lười ăn. Nếu sau ăn bố mẹ cho con uống nước nhiều có thể gây cản trở quá trình tiêu hoá. Giữa các bữa ăn uống một lượng vừa đủ sẽ rất tốt. Lưu ý là giữa bữa ăn cũng không nên cho trẻ uống nhiều nước.

Cho con uống nước sau khi tắm

Sau khi tắm xong cũng là thời điểm thích hợp mẹ có thể cho con uống nước. Bởi vì trong quá trình tắm có không gian kín gió, nhiệt độ cao khiến đẩy nhanh quá trình bốc hơi ẩm trên da. Vì vậy, trẻ sẽ cảm thấy khát và da bị khô.

Vì vậy, tốt nhất bố mẹ nên cho trẻ uống nước sau khi tắm khoảng 15 đến 20 phút. Uống nước giúp giảm khô da và đẩy nhanh quá trình đào thải chất độc trong cơ thể.

tre uong nuoc

Bố mẹ nên cho con uống nước hoặc uống sữa sau khi tắm

Nên cho trẻ uống nước sau khi khóc

Thời điểm sau khi trẻ khóc sẽ khiến lượng nước trong cơ thể bị tiêu hao. Bố mẹ cho con uống nước sẽ giúp bổ sung lượng nước thiếu hụt. Đồng thời, uống nước cũng là cách giúp trẻ xoa dịu cảm xúc, giúp cổ họng đỡ khô và đỡ đau rát.

Như vậy, trên đây chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về những thời điểm nên cho bé uống nước. Các bố mẹ hãy ghi nhớ để bảo vệ sức khoẻ cho con yêu của mình nhé!

Nguồn : Sức Khoẻ Cộng Đồng

Trước khi ly hôn, cha mẹ nên nói với con 5 điều này để giúp con ổn định tâm lý

Các cặp vợ chồng sống không hợp nhau dẫn tới phải ly hôn. Đó là điều không ai mong muốn. Mỗi người một đường đi, nhưng người con mới chính là người chịu nhiều thiệt thòi và tổn thương nhất. Vì vậy, trước khi ly hôn bố mẹ cần nói với con những điều này để con chuẩn bị tâm lý và không bị quá sốc nhé

Cách chăm sóc trẻ bị đau mắt đỏ tại nhà

Đau mắt đỏ ở trẻ em là bệnh không hiếm gặp. Bệnh thường xảy ra ở những nơi có điều kiện sống thấp, ẩm ướt.Bệnh có khả năng lây lan và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bé. Vì thế bố mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ bị đau mắt đỏ tại nhà.