Nếu bố mẹ không yêu thương, trẻ sẽ không biết yêu thương mình và mọi người

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy một điều rằng những đứa trẻ nhận được tình yêu thương từ bố mẹ cũng sẽ là người sống tình cảm và biết yêu thương những người xung quanh mình.
  1. Một đứa  trẻ có tình yêu thương và lòng nhân ái một phần do chịu sự ảnh hưởng lớn từ những người thân nhất của mình đó chính là bố mẹ. Nếu đứa trẻ có bố mẹ luôn yêu thương, chăm chút từ những điều nhỏ trẻ cũng sẽ biết yêu thương mình và những người xung quanh.

biet yeu thuong

Ngược lại, nếu cha mẹ không dành tình cảm thật từ tâm mình thì con cũng sẽ có thể cảm nhận được rằng mình không được yêu thương.

Trong những trường hợp trẻ cần sự  giúp đỡ từ bố mẹ, nhưng bố mẹ lại bỏ mặc thì trẻ sẽ có cảm giác như thế nào? Lúc này là lúc trẻ không nhận được sự che chở đầy đủ, không nhận được cảm giác gần gũi với cha mẹ thì sẽ như thế nào?

Trẻ tinh ý nên trẻ có thể nhận thấy mình đang được nâng niu, yêu thương như thế nào. Trẻ nhận ra việc mẹ có quan tâm tới mình hay chỉ giao tiếp với mình như nghĩa vụ.

Trong mắt của trẻ, bố mẹ chính là người mà trẻ yêu thương nhất, nếu trẻ không nhận được sự quan tâm từ bố mẹ sẽ rất buồn và hiểu rằng bản thân mình không được yêu thương. Từ đó trẻ sẽ không biết cách để yêu thương chính bản thân mình. Vì vậy, trẻ cũng sẽ không biết cách yêu thương những người xung quanh mình.

Khi nhận ra điều ấy trẻ sẽ không còn làm nũng, gây phiền nhiễu để gây sự chú ý từ bố mẹ. Vậy làm sao để điều đó không xảy ra? Đó là việc yêu thương con bố mẹ cũng cần phải học và chú ý. Ngay từ khi con sinh ra bố mẹ cần cố gắng hơn mỗi ngày để có thể mang đến những thay đổi trong cuộc đời của trẻ và giúp trẻ luôn cảm thấy hạnh phúc.

Những đứa trẻ được bố mẹ yêu thương mỗi ngày, điều này sẽ hình thành lên trong suy nghĩ và tâm lý cũng như thói quen của trẻ. Điều này giúp trẻ cũng biết cách yêu thương những người xung quanh, gia đình, người thân, bạn bè của mình.

Đứa trẻ nhận được nhiều tình cảm ngọt ngào của bố mẹ không chỉ biết cách yêu người thân, gia đình mà còn đáng yêu tới mức biết thương cả những con vật nhỏ khi thấy chúng đói hoặc bị tổn thương.

Được nhận tình yêu đủ sẽ giúp đứa trẻ luôn cảm thấy ấm áp và bình yên, tinh thần luôn cảm thấy vui vẻ, phấn khởi và sẽ không cảm thấy tủi thân hay cảm thấy buồn.

biet yeu thuong

Khi nhận thấy tầm quan trọng của tình yêu thương của bố mẹ dành cho trẻ như vậy bố mẹ sẽ cố gắng dành những điều tốt đẹp nhất cho con và thể hiện tình cảm với con một cách rõ ràng nhất. Yêu thương con từ trong tâm mình một cách chân thành để con có thể cảm nhận được. Và như đã nói ở trên: Đứa trẻ nhận được yêu thương đủ thì sẽ tự biết cách yêu thương mình và yêu thương đồng loại.

Nguồn : Sức Khoẻ Cộng Đồng