Tiết lộ thú vị: Bé sinh vào mùa xuân có 4 ưu thế vượt trội hơn bạn bè

Một số nghiên cứu đã chỉ ra ưu điểm của các bé sinh vào mùa xuân. Vậy đó là những ưu điểm gì? Mẹ hãy cùng Bau.vn đi tìm hiểu ngay nhé.

Ít có nguy cơ hen suyễn

Trong một nghiên cứu năm 2015 đăng tải trên tạp chí American Medical Informatics Association của Mary Regina Boland, nghiên cứu sinh tiến sĩ của khoa Y học sinh học, ĐH Columbia (New York, Mỹ) cho hay người sinh vào các tháng 7, 8, 9, 10 có tỷ lệ hen suyễn cao nhất. Tỷ lệ mắc bệnh này thấp hơn ở người sinh vào các tháng còn lại trong năm, bao gồm cả mùa xuân.

mua xuan

Boland cho rằng sự nóng bức và độ ẩm cao làm tăng sự bùng nổ của các mạt bụi – nguyên nhân hàng đầu gây kích ứng hen suyễn. Nếu 2 tháng đầu đời sống trong môi trường nhiều vi sinh vật thì có khả năng ảnh hưởng tới sự phát triển của hệ miễn dịch.

Nhà lãnh đạo tương lai

Một nghiên cứu của ĐH British Columbia đã phân tích 375 CEO của các tập đoàn lớn cho thấy, 12,53% CEO của 500 công ty có vốn hóa thị trường lớn nhất sinh vào tháng B3 và 10.67% sinh vào tháng 4, so với chỉ 6,3% sinh vào tháng 6 và 5,87% vào tháng 7.

Có thể thấy, tháng 3 và 4 là thời điểm tốt lành để những lãnh đạo tương lai ra đời.

Ít bị tăng động giảm chú ý

Nghiên cứu chỉ ra rằng, trẻ sinh vào cuối năm có xu hướng bị tăng động giảm chú ý. Trong khi đó, tỷ lệ này thấp hơn ở những trẻ sinh vào mùa xuân.

Tuy nhiên, điều này cũng cần phải xem xét thêm vì các trẻ nhỏ tuổi nhất trong một lớp học sẽ sinh vào tháng 11 và 12. Các bé có thể nghịch ngợm và hiếu động, ít tập trung hơn so với những bạn sinh tháng 1, 2 nên dễ dẫn tới việc chẩn đoán nhầm lẫn chứng tăng động giảm chú ý.

Lạc quan hơn

Một nghiên cứu nhỏ được đăng tải trên Tạp chí rối loạn tình cảm cho thấy, sự gia tăng cảm xúc tích cực phổ biến hơn ở những người sinh vào mùa xuân và mùa thu. Trong khi đó, những trẻ sinh vào mùa đông và mùa hè có xu hướng trầm tính hơn.

mua xuan

Nguyên nhân có thể là do dopamine và serotonin (hai chất dẫn truyền thần kinh chất được cho là giúp con người tránh khỏi chứng trầm cảm) ở những người sinh vào mùa xuân cao hơn.

Sự lạc quan không chỉ khiến họ cảm thấy vui vẻ mà còn mang đến những lợi ích về sức khỏe tim mạch, huyết áp…

Nguồn : bau.vn