Tiêu hóa khỏe mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện

Hệ tiêu hoá không chỉ là nơi tạo ra năng lượng và dưỡng chất nuôi dưỡng toàn bộ cơ thể và trí não mà giúp tăng cường sức đề kháng. Chính vì vậy, hệ tiêu hoá khoẻ mạnh là nền tảng để trẻ khoẻ mạnh và phát triển toàn diện.

Hệ tiêu hóa khỏe mạnh giúp trẻ tăng cân, phát triển đều

Theo số liệu từ Viện Dinh Dưỡng, cứ 4 trẻ dưới 5 tuổi thì có 1 trẻ bị suy dinh dưỡng thấp còi. Còi cọc, nhẹ cân trong một thời gian dài ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức đề kháng, đặc biệt là tiềm năng phát triển thể trạng tối ưu của trẻ sau này.

Theo các chuyên gia, để khắc phục toàn diện tình trạng này, các bậc phụ huynh cần chú trọng đến chế độ dinh dưỡng và khả năng hấp thu ở trẻ em. Thông thường, đối với các bé bị suy dinh dưỡng sẽ đi kèm với mức độ hấp thu kém, hệ tiêu hóa không ổn định. Có thể trẻ ăn 9, 10 phần thức ăn nhưng chỉ chuyển hóa năng lượng và dưỡng chất vào cơ thể còn 3, 4 phần. Hệ tiêu hoá nếu khoẻ mạnh, bé ăn ngon, hấp thu tốt dinh dưỡng, giúp bé phát triển đúng chuẩn và đồng đều.

Hệ tiêu hóa khỏe mạnh giúp bé hấp thu tốt, từ đó tăng cân khỏe mạnh

Hệ tiêu hóa khỏe mạnh giúp trẻ tăng sức đề kháng

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng hệ tiêu hóa quyết định đến 80% sức đề kháng của con người. Đây cũng là lý do, để tăng sức đề kháng cho trẻ thì cần tập trung cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa.

Khi tiêu hóa khỏe mạnh thì niêm mạc ruột sẽ khỏe mạnh. Đây chính là hệ bạch huyết của cơ thể – nơi tạo ra các tế bào miễn dịch.

Các chuyên gia cho biết, một hệ tiêu hóa khỏe mạnh là một hệ tiêu hóa không mắc các bệnh rối loạn tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy, chướng bụng, đầy hơi,… và có hệ vi khuẩn đường ruột cân bằng.

Bí quyết giúp hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh

Điều quan trọng nhất giúp trẻ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh chính là dinh dưỡng hàng ngày. Ngoài việc phải cân đối các nhóm chất đạm – chất béo – chất bột đường – chất xơ – vitamin và khoáng chất, thì chế độ dinh dưỡng cũng cần phải phù hợp với độ tuổi. Đặc biệt, với trẻ bắt đầu ăn dặm thì cần đặc biệt chú ý vì đây là giai đoạn quan trọng nhất để xây dựng nền tảng cho một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Đối với trẻ nhỏ dưới 3 tuổi, thì sữa là nguồn dinh dưỡng quan trọng. Mẹ cần chọn loại sữa phù hợp với bé, để vừa đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng, vừa phải “thân thiện” với hệ tiêu hóa của bé. Theo đó, mẹ cần quan tâm đến loại đạm nạp vào cơ thể. Đó phải là loại đạm dễ hấp thu, để hệ tiêu hóa không phải làm việc quá tải, không dẫn đến các chứng khó tiêu, hấp thụ kém, biếng ăn. Hiện nay, trong các loại đạm sử dụng trong sữa trên thị trường, thì đạm a2 là một trong những đạm quý rất phù hợp với trẻ. Đạm a2 dễ dàng hấp thu vào cơ thể bé hơn, giảm thiểu tỷ lệ chướng bụng, đầy hơi rất nhiều so với các loại đạm khác.

Gofamil là dòng sữa được đánh giá cao về hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ 

Ngoài ra, mẹ cũng cần chú ý bổ sung các chất hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn như bổ sung chất xơ, kẽm,… Đối với sữa bột cho trẻ thì những loại sữa có thành phần HMO – 2’-FL – một chất rắn nhiều thứ ba trong sữa mẹ, sau lactose và chất béo, có vai trò tương tự các prebiotics. Những sản phẩm có HMO-2’FL sẽ giúp hệ tiêu hóa của bé hoạt động trơn tru và khỏe mạnh hơn.

Sữa non tinh chất yến Gofamil Pedia – Bữa ăn giúp trẻ có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Hiểu được vai trò của việc phát triển hệ tiêu hóa, các chuyên gia đã xây dựng công thức dinh dưỡng trong sữa non tinh chất yến Gofamil Pedia giúp không chỉ cung cấp dinh dưỡng và năng lượng cho trẻ, mà đặc biệt bổ sung các chất tốt cho hệ tiêu hóa.

Đầu tiên phải kể đến thành phần HMO 2′-FL. Như đã nói ở trên, đây là chất có trong sữa mẹ, giúp tăng cường sức đề kháng vượt trội nhờ 3 cơ chế: nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong đường tiêu hóa, điều hòa giải phóng các yếu tố bảo vệ và  ngăn các vi khuẩn gây bệnh bám vào thành ruột. Ngoài ra, Gofamil Pedia cũng được bổ sung hệ chất xơ GOS/FOS/Inulin và Lysine, Kẽm giúp hệ tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh, giảm táo bón, tăng cường hấp thu và đáp ứng miễn dịch tốt hơn.

Gofamil Pedia được nhiều bà mẹ tin dùng

Đạm được sử dụng trong sữa non tinh chất yến Gofamil Pedia cũng là đạm a2 – nguồn đạm quý dễ hấp thu bậc nhất, rất phù hợp với hệ tiêu hóa non nớt của trẻ, giúp trẻ tăng cân hiệu quả.

Bên cạnh đó, Gofamil cũng bổ sung thành phần sữa non được tiết ra trong 24 giờ đầu được nhập khẩu 100% từ Hoa Kỳ. Đây  được coi là thực phẩm vàng, chứa hàm lượng IgG giúp cung cấp nguồn kháng thể dồi dào như những vệ sĩ xử lý các vi khuẩn, virus xâm nhập vào cơ thể bé.

Tinh chất yến sào nhập khẩu từ Nhật Bản cũng là một thành phần quý của Gofamil Pedia. Tổ yến sào với hàm lượng tăng gấp 3 lần so với phiên bản cũ, cung cấp 18 loại axit amin, 31 nguyên tố vi lượng cần thiết giúp tăng cường trao đổi chất, tăng cường hệ miễn dịch, phát triển hoàn thiện hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ. Điểm đặc biệt, yến được dùng trong Gofami là tinh chất yến, không phải bột yến thông thường, nên dưỡng chất được bảo toàn tốt hơn, dễ hấp thu hơn.

Các dưỡng chất quý như HMO, sữa non hay tinh chất yến sẽ là thành phần bổ trợ hoàn hảo giúp hoàn thiện tiêu hoá và đề kháng, hỗ trợ bé tiêu hóa dễ dàng, hạn chế táo bón, biếng ăn, ốm vặt, từ đó tăng cân bền vững và khỏe mạnh.

Nguồn : bau.vn