Tổ chức tiệc sinh nhật, thổi nến “mừng” ổ gà 2 tuổi để gây sức ép với chính quyền địa phương

Người dân tại một ngôi làng ở Anh đã tổ chức sinh nhật cho một ổ gà để phàn nàn về việc chính quyền địa phương không có biện pháp khắc phục.

Những người dân tại ngôi làng mang tên Plumtree (Nottinghamshire, Anh) đã tổ chức sinh nhật cho một ổ gà bằng cách đặt một chiếc bánh kem với 2 cái nến để tượng trưng cho 2 năm họ phàn nàn về ổ gà với chính quyền địa phương mà chưa được giải quyết thỏa đáng.

to chuc sinh nhat cho o ga

Bà Vonnie Daykin, 56 tuổi, một người dân tại làng Plumtree cho biết ổ gà này đã xuất hiện từ tháng 3/20215 và liên tục lớn lên theo thời gian, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông: “Ổ gà này rất nguy hiểm cho những ai lái xe hay đi xe đạp, bởi vì để tránh ổ gà, bạn sẽ phải lái xe ra phía ngoài và điều này gây nguy hiểm cho mọi người”. Bà nói rằng tuy người dân đã ngay lập tức báo với chính quyền địa phương về vấn đề này. Tuy nhiên, cho đến nay ổ gà vẫn chưa được giải quyết.

Cũng theo thông tin từ bà Daylin thì lần cuối người dân lên tiếng phản ánh về ổ gà là vào khoảng tháng 10 năm ngoái. Khi đó, chính quyền địa phương đã hứa sẽ lập tức sửa chữa và khắc phục nhưng vẫn chưa hề “động tay” để “vá” lại.

Một người dân khác tại làng Plumtree thì chia sẻ bức ảnh bánh kem tổ chức sinh nhật cho ổ gà lên Twitter với lời mỉa mai: “Bữa tiệc sinh nhật của ổ gà”.

Sau đó, hình ảnh bánh sinh nhật ổ gà này ngay lập tưc gây sốt trên mạng xã hội. Điiều này khiến chính quyền địa phương chú ý và phản hồi họ ngay lập tức. Họ đã yêu cầu người dân làng Plumtree cung cấp vị trí chính xác của ổ gà này để có biện pháp khắc phục.

Nguồn : bau.vn