Tổng hợp 3 câu truyện hay giúp cha mẹ nuôi dạy con

Nuôi dạy con là điều chưa bao giờ đơn giản, thực tế có rất nhiều phương pháp khác nhau và trong đó có việc kể truyện cho con nghe.

Cùng tham khảo ngay 3 câu truyện hay giúp cha mẹ nuôi dạy con thành công trong bài viết dưới đây của Bau.vn nhé!

3 câu truyện hay giúp cha mẹ nuôi dạy con

1. Nàng tiên hoa

Trong mùa xuân, một chú chim sơn ca phát hiện ra một hạt giống lạ lùng trong khe núi: trên lớp vỏ màu đỏ, hình như có một đôi mắt nhỏ đang nhấp nháy.

Chim sơn ca tha hạt giống lạ kỳ đến nhà sóc nhỏ. Sóc đang dựng một ngôi nhà xinh đẹp bằng vỏ cây trên thân cây bạch quả cao lớn. Trên khung cửa sổ của ngôi nhà nhỏ có dải dây leo xanh mướt quấn quanh, trông vô cùng mát mắt.

“Sóc ơi, hãy giữ lấy hạt giống lạ lùng này nhé, có lẽ nó sẽ mang lại cho anh niềm vui đấy!” Chim sơn ca đặt hạt giống xuống bục cửa sổ nhà sóc rồi bay đi,

Sóc nhỏ nhìn hạt giống: trên lớp vỏ màu đỏ, hình như có một đôi mắt nhỏ đang nhấp nháy.

“Thật thần kỳ! Nó còn biết chớp mắt nữa!” Sóc nhỏ reo lên.

Sóc nhỏ lấy một chiếc lá bạch quả làm thành giường cho hạt giống, sau đó đặt chiếc giường lên đám dây leo trên khung cửa, rồi đặt hạt giống lên giường.

Sóc nhỏ vừa đu đưa chiếc giường vừa hát: “Này hạt giống nhỏ, hãy ngủ thật ngon. Khi tỉnh giấc tròn, niềm vui chờ đón!”

“Này bạn sóc nhỏ, hãy ngủ thật ngon. Khi tỉnh giấc tròn, niềm vui chào đón!

Ồ! Hat giống trên chiếc giường nhỏ cũng cất tiếng hát theo. Trong tiếng ru dịu dàng, sóc nhỏ chìm vào giấc ngủ ngọt ngào. Hạt giống nhỏ cũng ngủ say sưa…

“Dậy thôi, dậy thôi nào!” Bỗng có tiếng gọi vang lên bên tai sóc nhỏ.

A! Trong mớ dây leo xanh mướt ngoài cửa số, có rất nhiều nàng tiên hoa bé Xíu đang nhảy múa.

“Anh sóc ơi, cảm ơn chiếc giường nhỏ của anh, cảm ơn bài hát của anh, chúng em sẽ mãi mãi ở đây với anh!”

Sóc nhỏ vui mừng khôn xiết. Nó nhảy lên khung cửa sổ, hát múa cùng những nàng tiên hoa đáng yêu.

2. Truyện nuôi dạy con: Gấu Pi Pi đi cùng gió

Nếu bạn nhìn thấy một cô gấu có đôi mắt ấm áp , nụ cười ngọt ngào , mặc chiếc áo hồng , đầu đội mũ , đó chắc chắn là người bạn tốt của tớ – gấu Pi Pi .

Nhiều năm trước , gấu Pi Pi không phải là một cô gấu , khi đó cậu ấy là một nhà thiết kế rất xinh đẹp , tên của cậu ấy là Pi Pi , chuyên làm công việc thiết kế bảng quảng cáo .

Sau đó có một hôm , khi cậu ấy đang đi trên đường , bỗng có một cơn gió từ cánh đồng xa xôi thổi đến , hình như có người nói với cậu ấy :

“ Nhà thiết kế Pi Pi ơi , cô đã thiết kế nhiều biển quảng cáo cho thành phố rồi , cô hãy đến với ruộng đồng thiết kế cho chúng tôi vài thứ thú vị nhé !

Vậy là Pi Pi đeo ba lô trên lưng , mang theo rất nhiều bút , đi cùng gió đến một nơi rất xa , rất xa .

Pi Pi thấy lạnh , bèn nghĩ thầm : “ Nếu mình có một chiếc áo lông thì tốt quá , sẽ không sợ lạnh nữa . ” Vừa nghĩ đến đây , trên cơ thể Pi Pi bỗng mọc lên những sợi lông bông xốp , PiPi thấy thật ấm áp .

Pi Pi phát hiện ra mình đã biến thành một cô gấu , và nghe thấy một chú thỏ cất tiếng hỏi : “ Xin lỗi , chị là nhà thiết kế do gió mời đến phải không ? “

Pi Pi thầm nghĩ : “ Đây chắc chắn là một cánh đồng thần kỳ ” Nên Pi Pi không cảm thấy kinh ngạc , mà nói với thỏ : “ Đúng vậy , thỏ có cần tôi giúp gì không ? “

Nhà thiết kế Pi Pi ngồi xuống giữa đồng ruộng , bây giờ , Pi Pi đã là gấu Pi Pi của cánh đồng . Pi Pi cầm bút màu , vẽ cho thỏ một bức tranh rất đẹp .

Chuột con thấy vậy thì mừng rỡ chạy lại . Báo cũng tò mò chạy đến xem . Còn có rất nhiều các loài động vật nhỏ khác nữa , chúng đều yêu quý gấu Pi Pi , đều nhờ gấu Pi Pi thiết kế rất nhiều thứ thú vị và hữu ích .

Gấu Pi Pi ở lại cánh đồng , kết bạn với rất nhiều động vật đáng yêu , còn chụp một bức ảnh tập thể thật đẹp rồi nhờ gió gửi về cho tớ .

Sau bức ảnh viết : “ Bạn thân mến , người mặc chiếc áo hồng chính là tớ đấy . Khi nào rảnh rỗi , bạn hãy đến cánh đồng chơi nhé , gió sẽ dẫn đường cho bạn “

Nếu bạn cũng muốn đến với cánh đồng , hãy đi cùng tớ nhé . Tớ rất muốn đến thăm gấu Pi Pi , không biết cậu ấy còn muốn quay về thành phố làm nhà thiết kế nữa không .Những biển quảng cáo ven đường đã cũ lắm rồi . Liệu gió có mang cậu ấy về không ?

3. Truyện nuôi dạy con: Ngôi nhà đồ chơi

truyen nuoi day con

Cô bé mắt to Mi Mi có rất nhiều đồ chơi . Trên giường , dưới giường , trên bàn , dưới bàn … đâu đâu cũng bày đầy đồ chơi của cô bé .

Vào sinh nhật Mi Mi , mẹ tặng cho cô bé một chiếc hộp đựng đồ chơi màu đỏ , có vẽ một chú lùn bé xinh : ” Đây là căn nhà của đồ chơi . Đến tối , con hãy đưa đồ chơi vào trong nhà nhé ! ”

“ Vâng ạ ! ” Mi Mi trả lời .

Trước khi đi ngủ , Mi Mi nhớ đến lời mẹ dặn , bèn nhặt hết búp bê , xe hơi , đồ gỗ , tranh xếp hình ở trên giường , dưới giường , trên bàn , dưới bàn cất vào trong ngôi nhà đồ chơi , sau đó đóng nắp hộp lại .

Không có đồ chơi ngủ cùng , Mi Mi cảm thấy không vui , cô bé liền bật khóc . Mẹ chạy vào phòng Mi Mi , hỏi : “ Mi Mi , con làm sao thế ? ”

“ Ngôi nhà đồ chơi mang hết đồ chơi của con đi rồi ! ” Mi Mi càng khóc to hơn .

“ Mi Mi ơi , ngôi nhà chỉ đựng đồ chơi ở bên trong thôi , con mở ra là nhìn thấy ngay mà ” Mẹ nói .

“ Con không nhìn , con không cần nhìn ! ” “ Mi Mi không nghe lời mẹ , mẹ không chơi với con nữa ”

Mẹ giận , bỏ ra ngoài .

 

Một lúc sau , Mi Mi nghe thấy tiếng mẹ kêu lên trong phòng mình : ” Ôi , quần áo của mẹ bị cái tủ lấy đi hết rồi , chẳng thấy chiếc nào nữa . “

Mi chạy sang phòng mẹ , mở tủ quần áo ra , quần áo của mẹ vẫn xếp ngay ngắn bên trong . “ Mẹ ơi , cái tủ giữ quần áo giúp mẹ mà , có thiếu cái nào đâu ? “

” À , thì ra là thế ” Mẹ tỏ ra đã hiểu .

Một lúc sau , Mi Mi lại nghe tiếng bố kêu lên trong phòng làm việc : ” Ối , sách của bố bị tủ sách lấy đi hết rồi , chẳng thấy quyển nào nữa .

Mi Mi chạy lại , mở cửa tủ sách ra , sách của bố vẫn xếp ngay ngắn bên trong . “ Bố ơi , tủ sách cất giữ sách giúp bố mà , có thiếu quyển nào đâu ạ ? ”

“ À , thì ra là thế ” Bố tỏ ra đã hiểu , Bỗng nhiên , bố bật cười , mẹ bật cười và Mi Mi cũng bật cười .

Mi Mi hiểu rồi : ngôi nhà đồ chơi chỉ giúp cô bé cất giữ đồ chơi , chứ đâu có thiếu thứ nào ? Nhìn kìa , ngôi nhà trông mới gọn gàng ngăn nắp làm sao .

Nguồn : bau.vn