Tổng hợp 5 bộ phim cổ trang Trung Quốc nên đón xem năm 2022 (Phần 2)

Đừng bỏ qua danh sách những phim được mong chờ phát sóng trong năm 2022 dưới đây nếu bạn là một mọt phim cổ trang Hoa ngữ.

Bài viết dưới đây của Bau.vn là một số bộ phim cổ trang rất được quan tâm trong năm 2022 này.

5 bộ phim cổ trang Trung Quốc đáng xem nhất năm 2022

1. Xuân Khuê Mộng Lý Nhân

Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Bạch Lộ Thành Song, bộ phim tình cảm hài hước Xuân Khuê Mộng Lý Nhân là câu chuyện về thiếu nữ Quý Mạn (Bành Tiểu Nhiễm) có tài kinh doanh nhưng gặp sự cố mất trí nhớ. Cô vô tình vào Hầu phủ thay cho người chị song sinh của mình, nhiều lần hóa giải nguy nan nhờ vào tài kinh doanh. Cuối cùng, cô nhận được tình yêu của Hầu gia Ninh Ngọc Hiên (Đinh Vũ Hề), đồng thời cũng trưởng thành và hạnh phúc.

2. Mùa Hoa Rơi Gặp Lại Chàng

Mùa Hoa Rơi Gặp Lại Chàng được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Thục Khách. Phim được khán giả ưu ái gọi là tác phẩm tiên hiệp lãng mạn nhất kế thừa thành công của Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa. Nội dung phim là chuyện tình ngàn năm giữa tiểu yêu hoa trà Hồng Ngưng (Viên Băng Nghiên) và Trung Thiên vương Cẩm Tú (Lưu Học Nghĩa) cai quản Trung Thiên.

3. Trùng Tử

phim co trang 2022

Trùng Tử là phim cổ trang tiên hiệp được yêu thích và trông đợi nhất có nguyên tác được viết bởi tác giả Thục Khách. Nội dung phim thuật lại chuyện tình hai kiếp của thầy trò Trùng Tử – cô thiếu nữ mang tà khí trời sinh, được định sẵn sẽ đi vào ma đạo (Dương Siêu Việt) – và Lạc Âm Phàm (Từ Chính Khê) tuyệt thế phong hoa. Dự án phim được quan tâm và mong ngóng ngay từ khi lên kế hoạch, hứa hẹn sẽ gây sốt vào năm nay.

4. Trầm Vụn Hương Phai

phim co trang 2022

Phim cổ trang tiên hiệp Trầm Vụn Hương Phai có tác phẩm gốc được viết bởi tác giả Tô Mịch. Trong một lần xuống núi rèn luyện, thiếu niên du hiệp Đường Châu (Thành Nghị) gặp được thiếu nữ Nhan Đàm (Dương Tử), người cùng có mong muốn trừ gian diệt bạo và bạn tốt của nàng là Dư Mặc (Trương Duệ). Ba người cùng nhau tiếp tục chuyến hành trình. Trong bí cảnh, cả ba cùng đấu trí đấu dũng với thế lực tà ác. Lúc này, Đường Châu và Nhan Đàm vô tình tìm lại được ký ức đã đánh mất của mình. Đường Châu nhớ ra mình từng là Chiến Thần giữ vững kết giới, bảo vệ chúng sinh. Nhan Đàm lại vốn là tiên hoa sen có thể chữa trị được đau thương. Cả hai từng bỏ lỡ mối duyên với nhau. Họ lần nữa nối lại mối tình này, hóa giải mọi hiểu lầm trong quá khứ.

5. Thả Thí Thiên Hạ

phim co trang 2022

Tiểu thuyết Thả Thí Thiên Hạ viết bởi tác giả Khuynh Linh Nguyệt, được Tencent mua bản quyền và sản xuất thành phim. Phim có sự tham gia của Dương Dương trong vai Hắc Phong Tức và Triệu Lộ Tư trong vai Bạch Phong Tịch. Phim bắt đầu khi Bạch Phong Tịch đang du hí nhân gian buộc phải trở lại với một thân phận khác của mình: công chúa Tích Vân của Phong Quốc danh tiếng thiên hạ, tiếp tục kế thừa vương vị. Nàng chịu nỗi đau mất cha, phải cắn răng tự tay giết chết người yêu mình, bất lực giương vũ khí đối đầu với bạn cũ, lẻ loi khi phải nghi kỵ chồng. Đứng trước tình cảnh ấy, nàng buộc phải lựa chọn con đường đúng đắn giữa yêu hận tình thù.

Nguồn : bau.vn