Tổng hợp các cách nấu dạ dày heo đơn giản, thơm ngon hơn luộc

Dạ dày heo hay còn được gọi là bao tử được nhiều người ưa thích vì độ giòn, ngon của chúng. Bạn có thể thực hiện nhiều cách nấu dạ dày heo khác nhau để đổi vị bữa ăn của mình.

Ngoài luộc và hấp, dạ dày heo còn được chế biến với nhiều nguyên liệu khác đơn giản mà vẫn giữ được độ giòn đặc trưng. Hôm nay, cùng vào bếp với Bau.vn để học cách nấu dạ dày heo theo nhiều kiểu khác nhé.

Các cách nấu dạ dày heo

1. Cách nấu dạ dày heo kho nước dừa

Dạ dày heo kho nước dừa có màu vàng đẹp mắt và hương thơm thì vô cùng hấp dẫn. Từng miếng dạ dày giòn dai thấm đẫm vị nước sốt mặn mặn, ngọt ngọt ăn ngon vô cùng. Đặc biệt, món ăn sẽ ngon hơn nếu bạn ăn cùng với cơm trắng hay bánh mì nóng giòn.

Nguyên liệu cần có

  • Bao tử heo: 500gram
  • Ngũ vị hương: 10gram
  • Nước dừa tươi: 500ml
  • Tỏi: 1 củ

cach nau da day

Cách làm

Bước 1: Bao tử heo khi mua vệ bạn cần phải làm sạch thật kỹ để không còn mùi hôi.

Bước 3:  Chuẩn bị một cái chảo đun dầu nóng và phi thơm tỏi. Sau đó cho phần bao tử heo đã ướp lúc trước vào đảo đều liên tục 2 mặt.

Bước 4: Sau khi đảo bao tử khoảng 5 phút để ngấm gia vị, bạn đổ hết 500 ml nước dừa tươi vào chảo. Tiếp tục đun cho đến khi nước sôi và hạ nhỏ lửa xuống đun sôi liu riu đến khi nước sánh lại và miếng bao tử có màu vàng.

Bước 5: Khi thái bao tử bạn nên nghiêng dao một góc khoảng 45 độ, như vậy miếng bao tử sẽ đẹp mắt hơn khi trình bày ra đĩa.

2. Cách nấu phá lấu dạ dày heo

Đây là một trong những món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích. Món ăn này sau khi chế biến xong sẽ có màu sắc vô cùng đẹp mắt. Từng miếng dạ dày thấm đều gia vị, mềm nhưng không nhão. Khi ăn bạn có thể ăn kèm với bánh mì, xôi hoặc cơm trắng đều rất ngon.

Nguyên liệu cần có

  • Bao tử heo: 500gram
  • Quế: 100gram
  • Nước dừa: 500ml
  • Màu hạt điều: 10gram
  • Gừng: 1 củ
  • Đại hồi: 50gram
  • Hành tím: 4 củ
  • Mạch nha: 50ml

cach nau da day

Cách làm

Bước 1: Làm sạch và khử mùi hôi của dạ dày

Bước 2: Làm nước phá lấu

Bạn cho chảo lên bếp và làm nóng sau đó, cho quế khúc và tai vị vào đảo đều lên khoảng 2-3 phút cho nóng. Sau đó đổ phần nước dừa tươi vào, tiếp tục cho hành tím và gừng vào nấu cùng.

Sau đó, bạn lần lượt nêm gia vị vào, với 500 mi nước dừa tươi cần nêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê muối, một ít tiêu xay, màu hạt điều, 3 thìa cà phê nước tương, và 4 thìa cà phê mạch nha.

Sau đó tiếp tục đun hỗn hợp trên đến khi sôi và nếm lại xem vừa miệng hay không và nêm lại cho vừa với khẩu vị.

Bước 3: Sau khi đợi nước phá lấu sôi thì bạn cho phần bao tử vào. Tiếp đó, hạ lửa nhỏ và tiếp tục nấu khoảng 35 – 40 phút để nước sánh lại, bao tử chín và ngấm gia vị.

3. Dạ dày heo xào dưa chua

Dưa muối chua đem xào cùng với dạ dày sẽ cho bạn một món ăn vô cùng độc đáo. Từng miếng dạ dày giòn sần sật, kết hợp với vị chua đặc trưng của dưa muối ăn rất cuốn hút. Món ăn này cực kỳ đưa cơm, hứa hẹn đem đến cho bạn một bữa ăn no nê.

cach nau da day

4. Dạ dày heo xào sa tế

Món ăn này có vị dai giòn tự nhiên của dạ dày heo, vị chua chua của cà chua và cay nồng của sa tế. Bên ngoài dạ dày có phần nước sốt sa tế thơm ngon, có màu sắc hấp dẫn bắt mắt, hương vị thơm nồng kích thích vị giác. Dạ dày heo xào sa tế ăn kèm với cơm trắng là ngon nhất.

Mẹo làm sạch dạy dày heo

Bước 1: Lộn trái dạ dày lợn, rửa trực tiếp với nước.

Bước 2: Tiếp tục cho muối vào, chà xát mạnh tay để tiếp tục làm sạch dạ dày, để dạ dày ra hết nhớt, bóp kỹ các nếp gấp. Dùng dao cạo sạch các mảng bám trên dạ dày sau đó rửa sạch lại với nước.

Bước 3: Tiếp tục vắt vài miếng chanh và chà xát với dạ dày trong 10 phút để làm sạch lại một lần nữa. Sau đó tiếp tục rửa sạch lại với nước.

Bước 4: Chần dạ dày lợn qua nước sôi có muối, giấm và rượu gừng (nếu có).

Bước 5: Cạo bỏ những màng trắng bám xung quanh dạ dày.

Bước 6: Rửa sạch lại dạ dày và để ráo.

 

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.