Tổng hợp công thức 7 món gà ngon nhâm nhi đủ 7 ngày

Hãy lưu lại ngay công thức 7 món gà sau làm đồ ăn vặt hay làm đồ nhắm ăn cùng với cơm đều ngon nức nở chiêu đãi cả gia đình bạn nhé.

Bài viết sau sẽ gợi ý cho bạn công thức làm 7 món ngon từ gà với hướng dẫn chi tiết cách chế biến giúp bạn thay đổi thực đơn thường xuyên trong các bữa cơm hàng ngày.

Tổng hợp các công thức làm món gà ngon

1. Công thức món gà rang muối

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm gà rang muối:

  • 1kg thịt gà ta
  • 1 quả trứng gà
  • 1 bát nhỏ bột năng
  • 5 lá chanh
  • 10 củ sả
  • Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, muối, dầu ăn

Nguyên liệu làm bột muối:

  • 1 bát con gạo tẻ
  • 1 bát con gạo nếp
  • 1 thìa cà phê đậu xanh đã bóc vỏ
  • 1 thìa cà phê muối trắng

Cách chế biến Gà rang muối:

  • Gà chặt miếng vừa ăn, chần qua với hành tây, gừng và 1 chút gia vị.
  • Ướp gà với chút hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn và lòng đỏ trứng. Bọc kín bằng nilon bọc thức ăn, cất tủ lạnh ít nhất 30 phút, khi nào bắt đầu ăn thì bỏ ra chiên.
  • Sả cắt khúc dài chừng 3 đốt ngón tay rồi lấy dao nhọn tước ra thành dạng sợi. Lá chanh thái sợi.
  • Chuẩn bị một nồi nhỏ để chiên gà. Cho lần lượt sả và lá chanh vào dầu ăn lúc dầu đang nóng, chiên đến khi vàng rồi vớt riêng ra đĩa. Dùng chính chỗ dầu ăn trong nồi đó để chiên gà.
  • Lăn gà đã ướp ở trên qua bột ngô (hoặc bột năng), thả vào nồi dầu nóng. Chiên đến khi gà xém vàng thì vớt ra đĩa. Lần lượt chiên 4-5 miếng trong một mẻ. Không chiên lâu quá vì gà sẽ bị khô bên trong.
  • Sau khi đã chiên xong gà, cho tất cả gà vào chảo khô sạch (không dính chút dầu mỡ nào), xóc đều gà với hỗn hợp muối bạn đã làm từ trước (khoảng 3 thìa ăn cơm) và sả, lá chanh đã chiên vàng.

2. Gà popcorn Đài Loan

Cách làm:

  • Gà đùi lọc xương, thái miếng vừa ăn. Ướp tỏi băm, xì dầu, ngũ vị hương trong 20 phút.
  • Sau khi ướp, thêm 1 trứng và ít bột mì/bột gạo trộn đều.
  • Lăn gà ướt qua 1 lớp bột năng rồi chiên giòn 2 lần. Lần 2 chiên cùng lá basil.
  • Rắc thêm gia vị lắc yêu thích là xong.

3. Gà HS phiên bản Việt

công thức món gà

Nhắc đến gà sốt không thể bỏ qua gà sốt HS ngọt cay của lotteria. Miếng gà phủ sốt hơi sẫm màu, hơi hăng mùi của bột ớt Hàn Quốc nhưng lúc ăn thì chỉ cay tê tê nhẹ. Vị sốt thì rất hợp khẩu vị của người Việt, đậm đà, mặn ngọt vừa phải.

4. Công thức món gà hành xốt mayo

công thức món gà

Ưu điểm của món gà tây này giúp bạn tiết kiệm thời gian! Đơn giản chỉ cần trộn mayonnaise với các loại thảo mộc tươi sau đó bôi đều tất cả lên phần da gà tây, thêm nước dùng vào chảo và đưa gà tây vào lò nướng. Vậy là xong rồi đấy!

5. Bánh gà

Lưu ý:

  • Bánh thành phẩm đạt chuẩn có màu vàng ươm, nhân bám bột chiên. Miếng bánh mềm, ngọt, mọng nước, thịt gà không bị bã, có mùi thơm của tiêu và ngũ vị hương. Vị đậm nhạt hợp khẩu vị.
  • Bạn hoàn toàn có thể cho thêm những nguyên liệu bạn yêu thích như xúc xích, thịt xông khói, khoai tây hoặc đậu Hà Lan nhé. Món ăn này nếu ăn kèm với cà chua bi, salad hoặc xà lách sẽ giúp bớt ngấy hơn đấy.

6. Ức gà tẩm bột sốt mật ong

Cách chọn ức gà ngon:

  • Chú ý da của gà, nên chọn gà có da màu vàng, gà sẽ dai và ngon hơn. Gà có da màu trắng là gà già, thịt bở, ăn không ngon.
  • Nếu là thịt đã lột da thì bạn nên nhìn kĩ lớp mỡ còn trên thịt. Gà có lớp mỡ màu vàng sẽ ngon và dai hơn gà có lớp mỡ màu trắng.
  • Ngửi sơ qua gà, nếu có mùi lạ thì không nên mua, gà có thể đã ngâm qua thuốc hoặc đã để lâu.

Lưu ý khi làm món ức gà:

  • Dùng đùi gà hay cánh gà để thay cho thịt ức nếu bạn muốn món ăn theo đúng sở thích của mình.
  • Với cách đun thịt gà cùng nước sốt như công thức gà sốt mật ong sẽ giúp cho phần ức gà không bị khô như chiên hay luộc bình thường. Hơn nữa, thịt gà còn được tẩm ướp một cách kỹ lưỡng, được thấm đậm đủ vị chua, cay, mặn, ngọt nên đảm bảo bạn sẽ thấy ngon cơm hơn bao giờ hết.

7. Cánh gà coca

công thức món gà

Nguyên liệu:

  • Cánh gà
  • Sả, gừng
  • Mè rang
  • Coca
  • Gia vị: mì chính, nước mắm
  • Dầu ăn

Cách làm: Đầu tiên mọi người khứa gà ra sau đó luộc qua nước sôi và ít dầu ăn. Vớt gà ra để ráo nước. Chiên gà lên cho vàng đều thì đổ coca vào. Thêm sả, gừng và nước mắm, gia vị, mì chính. Đậy nắp om trong vòng 15-20 phút. Rắc chút mè rang và ăn cơm cùng cơm trắng siêu tốn cơm nhé.

 

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.