Top 3 món ăn chơi – uống vặt hot nhất mùa làm việc online tại nhà:
Món ăn chơi – uống vặt hot nhất mùa làm việc online tại nhà: Cà phê Dalgona
Là một thức uống đang rất hot mấy tuần nay nè! Cơn sốt cà phê bọt biển Dalgona này xuất phát từ Hàn Quốc và được nhiều sao Hàn liên tục “lăng xê”. Tại Việt Nam, các sao và giới trẻ Việt cũng không kém phần khi cũng đua nhau tự làm món cà phê này trong những ngày nghỉ. Cùng điểm qua công thức làm cà phê Dalgona nha!
Nguyên liệu (phần 1 người)
1 quả trứng gà (dùng lòng đỏ)
3 thìa cà phê đường
1 thìa canh sữa đặc
1/2 thìa cà phê mật ong
3 thìa cà phê đen hòa tan
1 hộp sữa tươi
1 thìa canh nước sôi
Thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị phần kem Cà phê Dalgona
- Cho hỗn hợp lòng đỏ trứng, đường, sữa đặc, mật ong, cà phê vào 1 cái bát to và trộn đều.
- Đánh tan hỗn hợp sao cho đều trộn lẫn cái hỗn hợp với nhau.
- Thêm vào khoảng 1 muỗng canh nước sôi và đánh đều để giúp chín hỗn hợp.
- Liên tục đánh đều và nhanh tay (có thể dùng máy đánh trứng) để hỗn hợp bông lên có dạng kem xốp.
Bước 2: Chuẩn bị sữa
- Cho sữa tươi ra ly.
- Có thể thêm vào ít đá cho lạnh lạnh sẽ ngon hơn khi uống.
Bước 3: Thành phẩm
- Đổ hỗn hợp kem cà phê đã được đánh bông vào ly, lên trên phần sữa tươi.
- Sau khi thành phẩm bạn đã có thể thưởng thức. Dùng luôn ngay nếu muốn miếng rõ vị ngon của từng phần. Hoặc có thể khuấy đều lên để phần kem và sữa hòa lẫn rồi mới uống.
Món ăn chơi – uống vặt hot nhất mùa làm việc online tại nhà: Bánh sữa chua
Bánh sữa chua Đài Loan là món ăn vặt siêu hot hiện nay bởi hương vị độc đáo và cách chế biến vô cùng đơn giãn. Các bạn có thể tìm mua nguyên liệu dễ dàng ở các cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tập hóa, ở chợ hay là ở các hệ thống siêu thị.
Nguyên liệu
2 hũ sữa chua
30 – 40ml sữa đặc
1 – 2 thìa cà phê mayonnaise (tuỳ vào khẩu vị thêm bớt)
bịch bánh mì sandwich khoảng 200g
Thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị nhân bánh
- Trộn đều tay hỗn hợp sữa chua, sữa đặc, mayonnaise cho đến khi hòa quyện hết vào nhau.
- Sau đó nấu hỗn hợp với lửa nhỏ. Đến khi hỗn hợp sôi nhẹ cho thêm bột bắp cùng một ít nước.
- Tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn, không còn vón cục và sệt lại thì tắt bếp.
- Làm lạnh nhân bánh trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2h. Nhân bánh đông lại, dùng dao cắt thành từng miếng chữ nhật vừa ăn.
Bước 2: Chuẩn bị vỏ bánh
- Cắt bỏ 4 rìa màu nâu xung quanh bánh mì sandwich.
- Làm mỏng phần bánh vừa cắt bằng cây cán bột, có thể thay bằng chai thủy tinh.
Bước 3: Thành phẩm
- Cho nhân bánh đã cắt thành miếng vừa ăn vào vỏ bánh.
- Phết lên 4 mép bánh một ít sữa chua hay sữa tươi rồi gấp đôi vỏ bánh lại. Sau đó dùng nĩa nhấn đều làm vỏ bánh dính lại với nhau.
- Dùng kéo cắt phần rìa bánh dư cho đẹp mặt.
- Đến đây bạn đã có thể dùng ngay hoặc làm lạnh trong ngăn mát tủ lạnh từ 1-2h nữa dùng sẽ ngon hơn.
Món ăn chơi – uống vặt hot nhất mùa làm việc online tại nhà: Sữa tươi chiên giòn
Nghe tên thì có vẻ lạ lạ, nhưng lại cực kỳ ngon và hút trẻ nhỏ.
Nguyên liệu
440ml sữa tươi (có đường hay không đường tùy sở thích)
50g bột bắp
100g đường cát nhuyễn
2 ống hương Vani
200g bột chiên xù
Thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị nhân bánh
- Trộn đều hỗn hợp: 3 lòng đỏ trứng gà, 2 ống vani, đường và bột bắp.
- Cho sữa vào, khuấy đến khi các thành phần tan vào nhau.
- Tiếp đến, nấu hỗn hợp này trên lửa vừa và khuấy liên tục đến khi sệt lại, nổi bóng thì tắt bếp.
Bước 2: Bảo quản hỗn hợp nhân trong ngăn mát tủ lạnh
- Để nguội hỗn hợp, trong khi đó phết một ít dầu ăn vào bề mặt hộp/khuôn đựng hỗn hợp nhân bánh để chống dính sau khi lấy nhân ra.
- Cho hỗn hợp nhân bánh đã nguội vào hộp/ khuôn, rồi làm phẳng mặt bánh bằng muỗng.
- Làm lạnh nhân bánh ở ngăn mát tủ lạnh khoảng 90 phút.
Bước 3: Chuẩn bị bột chiên bánh
- Bột chiên xù: Xay nhuyễn bột chiên xù trong máy xay sinh tố. Hoặc giã nhuyễn bột bằng cối nếu không có máy xay.
- Đánh đều trứng với tỷ lệ: 5 phần lòng đỏ, 1 phần lòng trắng trong một tô lớn.
Bước 4: Áo bột bánh
- Lấy nhân bánh đã được làm đông trong tủ lạnh ra rồi cắt nhỏ thành miếng vừa ăn.
- Sau đó cho nhân bánh vào tô trứng, rồi áo qua lớp bột chiên xù thêm một lần nữa
Bước 5: Chiên bánh
- Cho dầu ngập bánh và để lửa to.
- Đợi dầu thật nóng, thả bánh sữa tươi vào chiên đến khi bánh có màu vàng đẹp thì vớt ra.
- Có thể đổi vị bằng cách rắc thêm một ít bột phô mai hoặc xí muội.
Nguồn : bau.vn