Top những cuốn sách mang ý nghĩa nhân văn cao dành cho bé

Đọc sách từ sớm giúp bé có thể phát triển khả năng ngôn ngữ, tư duy cũng như trí tưởng tượng. Vì vậy việc lựa chọn những cuốn sách thích hợp dành cho bé cùng là điều bố mẹ cần quan tâm.

Bau.vn sẽ gợi ý cho bố mẹ những cuốn sách dễ hiểu và mang ý nghĩa nhân văn cao dành cho bé trong bài viết dưới đây.

Sách mang ý nghĩa nhân văn cao cho bé: Truyện cổ tích về mẹ

y nghia nhan van cao

Tác giả của cuốn sách “Truyện cổ tích về mẹ” là Sergey Sedov, nhà văn viết truyện cổ tích tuyệt vời nhất của nước Nga. Cuốn sách này là tuyển tập 20 câu chuyện cổ tích về 20 người mẹ khác nhau: người mẹ hay quên, người mẹ ngoài hành tinh, người mẹ hay la hét,… với cách kể ngắn gọn, súc tích và nội dung hiện đại. Mỗi bà mẹ trong từng câu chuyện đều có điểm mạnh hoặc thiếu sót của riêng mình. Qua cuốn sách, các bé cũng có thể thấy được mặt khác của mẹ: mẹ cũng có lúc hồn nhiên, ngây thơ hoặc thậm chí là cũng rất nghịch ngợm. Tuy họ không hoàn hảo nhưng họ luôn dành tình cảm tốt đẹp nhất đến những đứa con của mình.

Tippi hoang dã

Cuốn sách của tác giả Tippi Degré, Sylvie Robert và Alain Degré là câu chuyện có thật về một cô bé người Pháp lớn lên với bộ lạc Himba ở Châu Phi. Tippi có bố mẹ là hai nhà nhiếp ảnh và làm phim nổi tiếng. Trong quá trình làm việc tại Châu Phi, cô bé được bố mẹ đưa đến vùng thiên nhiên hoang dã, kết bạn với những người bạn động vật to lớn.

Qua những trang sách, cô bé Tippi tiết lộ những bí mật, những bài học từ thiên nhiên, cách ứng xử với loài vật và cả tình yêu kỳ lạ giữa con người với tạo hóa. Không chỉ vậy, “Tippi hoang dã” còn là một cuốn sách chứa đầy các tri thức khoa học về tự nhiên, tập quán của người dân châu Phi, về hệ sinh thái rừng, về cuộc sống hoang dã của các loài động thực vật vô cùng phong phú.

Sách mang ý nghĩa nhân văn cao cho bé: Ba từ nhỏ thôi

y nghia nhan van cao

Là cuốn sách được lấy cảm hứng từ bộ phim “Đi tìm Dory” của Disney được phát hành vào năm 2016. Câu chuyện về cô cá Dory bơi trên biển cả dù lúc biển yên, khi biển động hay khi gặp phải những khó khăn trên hành trình của mình. Niềm hy vọng, sự kiên cường của Dory là nguồn động viên rất tích cực cho tất cả chúng ta trong hành trình vươn tới ước mơ.

Đây là một cuốn sách tranh minh họa đẹp mắt và mang ý nghĩa thông điệp ý nghĩa dành cho độc giả. Ba từ nhỏ “cứ bơi đi”  gửi gắm đến người đọc rằng đừng bao giờ bỏ cuộc, hãy theo đuổi ước mơ của mình và tận hưởng chuyến đi mà cuộc sống trao cho chúng ta.

Sách mang ý nghĩa nhân văn cao cho bé: Không gia đình

y nghia nhan van cao

Đây là tác phẩm nổi tiếng và thành công nhất trong sự nghiệp của nhà văn Hector Malot. Cuốn sách kể về Remi, một cậu bé không cha mẹ, không họ hàng thân thích. Sau khi phải rời khỏi vòng tay của người mẹ nuôi, em đã đi theo đoàn xiếc thú của cụ già Vitalis tốt bụng. Cuộc đời em gặp rất nhiều sóng gió nhưng dù trong hoàn cảnh nào, Rémi vẫn giữ được sự gan dạ, ngay thẳng, lòng tự trọng, tính thương người, ham lao động chứ không hạ mình hay gian dối.

Qua câu chuyện, các bé sẽ thấy đươc sự kiên trì, tinh thần tự lập và tình bạn chân thành. Không chỉ vậy, các bé còn biết được về những mảnh đời bất hạnh và từ đó biết quý trọng gia đình hơn.

Totto-Chan: Cô bé bên cửa sổ

Totto-chan là cuốn tự truyện của nhà văn người Nhật Tetsuko Kuroyanagi. Nội dung tác phẩm xoay quanh câu chuyện của Totto Chan- một cô bé tính nghịch ngợm và hiếu động kỳ lạ nên buộc phải thôi học khi mới vừa lên sáu tuổi. Sau đó, cô bé được học tại trường Tomoe, ngôi trường trong mơ của nhiều bạn nhỏ. Tại đây, Totto-chan luôn được tự do phát huy cá tính, khả năng thiên bẩm. Các thầy cô ở ngôi trường này chỉ làm nhiệm vụ hướng dẫn các học sinh khi cần và cho bài tập.

Thông qua những câu chuyện rất đời thường, rất đỗi chân thật qua góc nhìn của 1 cô bé 6 tuổi, quyển sách mang đến một thông điệp đầy ý nghĩa: “Hãy để các em phát triển tự nhiên. Đừng cản trở khát vọng của các em nhỏ. Ước mơ của các em lớn hơn mơ ước của các thầy cô nữa đấy.”

Nguồn : bau.vn