Trẻ dưới 3 tuổi nên tránh xa 6 loại thực phẩm sau để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch và não bộ của trẻ

Dinh dưỡng ở trẻ trong mỗi giai đoạn lại có sự khác biệt. Đối với trẻ dưới 3 tuổi cha mẹ đừng cho trẻ ăn 6 thực phẩm sau.

Mỗi giai đoạn ở trẻ nhỏ đều cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp để có thể phát triển một cách tốt nhất. Dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng, đặc biệt là đối với sức khỏe của trẻ. Vậy đối với trẻ dưới 3 tuổi, che mẹ cần nên bổ sung dinh dưỡng có con như thế nào là hợp lý? Đâu là những loại thực phẩm cần tránh để không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của Bau.vn nhé!

6 Loại thực phẩm mà trẻ dưới 3 tuổi cần tránh để không gây hại đến sức khỏe tim mạch, não bộ

1. Mật ong

Mật ong được biết đến là một trong những thực phẩm đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. Thế nhưng, loại thực phẩm này chỉ phù hợp với người lớn và trẻ nhỏ trên 3 tuổi. Nếu trẻ dưới 3 tuổi sử dụng mật ong sẽ dễ bị ngộ độc, bởi trong mật ong có chứa bào tử botulinum và độc tố của chúng có thể làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ.

2. Thực phẩm nhiều dầu mỡ

Ngoài mật ong, thực phẩm nhiều dầu mỡ, đồ chiên rán cũng không tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Khi ăn những thực phẩm nhiều dầu mỡ sẽ khiến trẻ chỉ hấp thụ chất béo từ thực phẩm này. Từ đó gây hại đến sức khỏe tim mạch của trẻ. Nhiều mẹ còn mắc phải sai lầm khi bổ sung sai thực phẩm cho con. Đặc biệt là đồ nhiều dầu mỡ, dễ khiến con mắc phải tình trạng thừa cân, béo phì.

3. Đường

tre duoi 3 tuoi

Nếu con chưa đủ 3 tuổi mẹ tuyệt đối không nên cho con ăn những thực phẩm có đường vì chúng có thể gây ảnh hưởng đến cơ thể và sức khỏe của con nhỏ. Thay vì bổ sung những loại thực phẩm có đường nguy hiểm đến trẻ như mật ong, đường nhân tạo như fructose, sucrose… Cha mẹ nên bổ sung cho trẻ những loại đường tự nhiên có trong các loại trái cây hay sữa.

4. Trẻ dưới 3 tuổi không nên ăn muối

Theo phương pháp chăm sóc trẻ hiện nay, việc cho trẻ dưới 1 tuổi bổ sung các loại thực phẩm chứa muối là điều hoàn toàn không nên. Tuy nhiên sau 1 tuổi, cha mẹ có thể cân nhắc và tăng dần lượng muối cho trẻ và phải sau 3 tuổi mới được nêm nếm các loại gia vị cho trẻ như người lớn. Mặc dù muối là vi chất không thể thiếu đối với con người nhưng chúng hoàn toàn không phù hợp với trẻ chưa đủ 3 tuổi. Việc bổ sung muối sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của trẻ.

5. Thực phẩm chứa caffein

tre duoi 3 tuoi

Những thực phẩm chưa caffein như trà, cà phê hay sô cô la đều không tốt cho sự phát triển của trẻ chưa đủ 3 tuổi. Caffein có thể gây ra một số biểu hiện ở trẻ như hưng phấn, hay cau gắt hoặc khó ngủ. Ngoài ra, loại thực phẩm này cũng gây ảnh hưởng không ít đến sự phát triển trí não của trẻ. Chính vì vậy, đừng vì nuông chiều con mà cho con bổ sung những thực phẩm này cha mẹ nhé.

6. Trẻ dưới 3 tuổi cần tránh bổ sung thực phẩm mặn đóng hộp

Vì tính tiện dụng mà rất nhiều bậc cha mẹ thường cho con ăn những thực phẩm mặn đóng hộp sẵn. Tuy nhiên, cha mẹ nên biết trong các sản phẩm được chiến biến và đóng hộp sẵn có chứa nhiều chất phụ gia, chất bảo quan không tốt cho sức khỏe và sự phát triển của con.

Nguồn : bau.vn