Trẻ sơ sinh có ăn được bột sắn dây không ?

http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/tre-so-sinh-co-an-duoc-bot-san-day-khong--a192219.html

Bột sắn dây là tinh bột được chiết xuất từ củ của cây sắn dây. Theo dân gian bột sắn dây có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe của mọi người, đặc biệt là người trưởng thành. Vậy trẻ sơ sinh ăn bột sắn dây được không?

Công dụng của nước bột sắn dây trong vấn đề giải nhiệt, thanh lọc cơ thể. Nhiều người ở nông thôn dự trữ lượng lớn thực phẩm này để phục vụ nhu cầu giải nhiệt trong những ngày hè oi bức. Thậm chí, một số gia đình sử dụng bột sắn như món không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày, đặc biệt là với gia đình có trẻ nhỏ.

Trẻ sơ sinh ăn được bột sắn dây không ?

Trẻ sơ sinh có ăn được bột sắn dây không ?

Bột sắn dây có tính hàn mạnh giúp giải nhiệt rất tốt, điều này thì hầu như ai cũng biết.Tuy nhiên, trẻ em hệ tiêu hoá vẫn chưa hoàn thiện, việc cho ăn bột sắn dây cũng cần phải cẩn thận.

Thông thường, trẻ em sẽ cần nhiều năng lượng hơn trong những tháng đầu nên việc chỉ cho bú sữa mẹ là không đủ. Khi trẻ đã bắt đầu ăn dặm (từ 6 tháng tuổi trở đi) thì các mẹ có thể cho trẻ ăn bột sắn dây nấu chín. Và đặc biệt, các mẹ cần nấu chín bột sắn dây đúng cách, nhất là trẻ sơ sinh mới vài tháng tuổi. Bột sắn dây nấu chín cho trẻ nhỏ ăn sẽ giúp giải nhiệt, trị rôm sẩy rất tốt.

Trẻ sơ sinh ăn bột sắn

Trẻ sơ sinh ăn bột sắn dây đã nấu chín

Cách chế biến bột sắn dây cho bé ăn dặm

+ Cách nấu bột sắn dây với sữa

Nguyên liệu

  • Bột sắn dây: 20-30g
  • Nước hoặc sữa công thức pha loãng: 250ml

Cách làm

  • Cho bột sắn dây vào sữa đã pha loãng, khuấy đều (lưu ý tránh pha sữa đặc vì bột sắn dây sẽ nở nhiều). Đun hỗn hợp trên bếp với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy để tránh vón cục. Nếu sử dụng bột sắn với nước thì cần thêm một chút đường cho bé dễ ăn.
  • Đổ bột sắn ra bát, để nguội và cho bé thưởng thức.

Ngoài ra, cho trẻ ăn bột sắn dây cũng là cách hạ sốt cho trẻ bằng bột sắn dây rất hữu hiệu, bé sẽ hạ sốt rất nhanh chỉ sau khoảng 1 – 2 ngày mà không cần uống thuốc. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn không nên lạm dụng bột sắn dây như một loại thuốc để điều trị bệnh cho trẻ em. Chỉ nên sử dụng nó như một loại thức ăn thanh nhiệt, giải độc, bồi bổ cơ thể.

Nguồn : bau.vn