Trong giai đoạn thai kỳ bà bầu có dùng muối ngâm chân được không ?

Gánh toàn bộ trọng lượng của toàn thân, đôi bàn chân còn gọi là nơi tụ khí, có đầy đủ các huyệt vị tương ứng với lục phủ ngũ tạng và các vùng hoạt động nên được mệnh danh là "trái tim thứ 2" của cơ thể.

Các nhà y học cho rằng, bàn chân như tấm gương phản ảnh tương đối chính xác tình hình sức khoẻ của con người. Do đó việc dùng muối ngâm chân có một ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc điều hòa khí huyết đảm bảo sức khỏe trong giai đoạn thai kỳ.

muối ngâm chân

 

Bên cạnh ngâm chân với các loại tinh dầu hay thảo mộc, muối thảo dược được xem là một cách vừa rẻ vừa tiện trong việc giúp bà bầu ngâm chân.

muối ngâm chân

Muối thảo dược pha cùng nước ấm để rửa chân, ngâm chân hàng ngày sẽ mang lại những tác dụng tuyệt vời sau:

Tốt cho người mất ngủ – Tác dụng tuyệt vời của muối ngâm chân

muối ngâm chân

Rất nhiều người vì nhiều lý do khiến giấc ngủ không được ngon và sâu. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ dẫn đến mất ngủ kinh niên, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Dùng nước ấm pha với muối thảo dược ngâm một lần mỗi tối trước khi đi ngủ sẽ có tác dụng kích thích tuần hoàn máu, qua đó giúp cân bằng thể trạng, lưu thông máu, cải thiện giấc ngủ.

Tốt cho người chân tay lạnh


Với những ai thường bị bàn tay và bàn chân lạnh ( nguyên nhân chính là việc lưu thông máu không được tốt ), việc chịu khó ngâm chân với muối thảo dược bằng nước ấm, có thể đạt được hiệu quả thúc đẩy tuần hoàn máu, giảm mệt mỏi, căng thẳng, làm ấm cơ thể.

Giảm đau do viêm khớp – Tác dụng tuyệt vời của muối ngâm chân

Trong thành phần của muối có các cation (dương) và nation (âm) giúp cân bằng cơ thể, khi kết hợp với nước nóng sẽ tác dụng đến các khớp xương theo cơ chế “nóng giãn, lạnh co cục bộ”.

Vì thế nếu đang bị các khớp xương đau nhức dạng viêm khớp, viêm dây thần kinh ngoại vi… thì nên sử dụng phương pháp này.

Khử mùi hôi chân

Việc ngâm chân không chỉ đem lại cho bạn cảm giác thoải mái, thư giãn mà còn là cách hữu hiệu giúp bạn đối phó với mùi hôi chân. Ngâm chân với muối thảo dược giúp làm sạch và giúp bạn có đôi bàn chân thơm tho.

Tốt cho người mắc bệnh ngoài da

Bạn có thể trị bệnh nấm chân và trị nấm móng bằng cách ngâm chân trong nước nóng  với muối thảo dược. Vì muối thảo dược là một trong những nguyên liệu chăm sóc da tốt nhất, đặc biệt là chăm sóc da chân vì nó có thể dưỡng ẩm và tẩy da chết, giảm viêm nhiễm, giảm ngứa, đau, nhức, đồng thời có khả năng sát trùng nên da vừa sạch hơn vừa nhanh phục hồi do viêm nhiễm nấm.

 

 

Nguồn : bau.vn