Trồng những loại cây này ở ban công có thể thu hút tài lộc vào nhà

Lựa chọn những loại cây trồng ban công hút tài lộc cho gia chủ thực sự là vấn đề lớn với rất nhiều người vì đây là vị trí đón nắng, đón gió, nếu không chăm cẩn thận sẽ dễ làm chết cây.

Bài viết dưới đây của bau.vn sẽ giới thiệu cho bạn một số loại cây trồng ban công hút tài lộc.

Hoa mai dạ thảocay trong ban cong hut tai loc

Mai dạ thảo là loại cây thân thảo mềm và ưa sáng. Đặc biệt loại cây này rất dễ chăm sóc nên cực kỳ thích hợp trồng ở ban công. Loại cây này có thân màu đỏ hồng, màu sắc hoa rất nhiều màu, bắt mắt, phù hợp trồng thành khóm.

Mai dạ thảo nở hoa quanh năm và hầu như rất ít bị sâu bệnh. Theo phong thủy trồng hoa mai dạ thảo sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn.

Cây trồng ban công hút tài lộc: Hoa giấycay trong ban cong hut tai loc

Đây là loài cây ưa nắng và có khả năng chịu hạn cao. Bên cạnh đó, khả năng sinh trưởng của hoa giấy cũng cực kỳ tốt nên cây cho hoa quanh năm và liên tục. Hoa giấy không phải là loại cây cần chăm sóc quá nhiều và đặc biệt thích hợp cho những ngôi nhà có ban công hướng nắng.

Theo phong thủy, cây hoa giấy có tán rộng mang ý nghĩa xua đuổi, ngăn chặn những khí hung vào nhà. Đồng thời nó cũng mang lại rất nhiều điều may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Hoa đỗ quyên

Đây là loài cây dễ sống, có nhiều hoa lá và gai. Hoa đỗ quyên là cây thân gỗ mọc bụi, gồm thường xanh và rụng lá. Cây có chiều cao khoảng 1-2m với nhiều cành. Hoa đỗ quyên phân thành 3 loại cánh bao gồm cánh đơn, cánh kép và cánh bán kép.

Trồng hoa đỗ quyên ở ban công sẽ giúp gia chủ hóa giải vận hạn. Trong phong thủy, hoa đỗ quyên tượng trưng cho sự sung túc của gia chủ. Ngoài ra, đỗ quyên cũng giúp cải thiện sinh khí trong không gian. Từ đó, tạo lối sống tích cự và khiến bầu không khí vui vẻ, năng động hơn. Tuy nhiên, hãy lưu ý nếu nhà có trẻ nhỏ vì đây là một loại cây cảnh có độc.

Cây trồng ban công hút tài lộc: Sen đácay trong ban cong hut tai loc

Đây là một loại cây cực kỳ dễ sống, ưa nắng và khí hậu khô nóng. Sen đá có khả năng chịu nhiệt tốt ở môi trường khô hạn vì thế rất phù hợp trồng ở vị trí ban công.

Lá cây nhỏ, mọng nước và xếp thành hình như hoa sen. Một điểm đặc biệt là khi lá cây rụng thì có thể nảy chồi ở gốc để hình thành một cây mới.

Sen đá tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ. Đồng thời nó cũng có khả năng xua tan mọi mệt mỏi, muộn phiền trong cuộc sống. Trong phong thủy, trồng sen đá sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Hoa hồng leo

Hoa hồng leo ưa nắng, phù hợp với ban công đầy nắng phía Nam.

Hoa hồng có màu sắc tươi sáng nên trồng ở ban công sẽ tạo ra một không gian đẹp đẽ, thơ mộng. Đặc biệt, sắc hồng của loài hoa này rất phù hợp cho những người mệnh Hỏa.

Bên cạnh đó, loài hoa này còn tượng trưng cho tình yêu, may mắn. Bởi vậy, trồng hoa hồng sẽ mang đến không khí ấm áp và hạnh phúc đồng thời thu hút sự may mắn và tài lộc cho cả gia đình.

Cây trồng ban công hút tài lộc: Trúc quân tử

Trúc là quân tử có cấu tạo rễ chắc chắn, có khả năng đâm sâu bám lấy đất. Bên cạnh đó, loại cây này còn có thân cành mềm và dẻo, chịu được nhiều tác động của thời tiết mà không bị ảnh hưởng. Bởi vậy, trúc quân tử có thể sinh trưởng với tốc độ nhanh và rất ít sâu bệnh.

Theo phong thủy, trúc quân tử có khả năng giữ bình yên cho gia đình.

Nguồn : bau.vn