Top 6 loại quả tốt cho hệ tiêu hoá của bà bầu không nên bỏ qua

Các bà bầu thường sẽ gặp phải tình trạng táo bón, vì vậy cần phải hết sức chú ý đến chế độ dinh dưỡng. Dưới đây là những loại quả mà bau.vn sẽ gợi ý cho các bà bầu ăn vì cực tốt cho hệ tiêu hoá

Những loại quả tốt cho hệ tiêu hoá của bà bầu 

Ngoài các món ăn mặn, các bà bầu còn nên chú ý đến các món ăn vặt như nước hoa quả, trái cây. Vậy cụ thể có những loại trái cây nào tốt cho hệ tiêu hoá của bà bầu?

Đu đủ chín cực tốt cho hệ tiêu hoá của bà bầu

Đu đủ chín được biết đến không chỉ là loại quả giúp giảm ốm nghén hiệu quả, giúp tăng sức đề kháng, cải thiện làn da, giàu vitamin như vitamin B1, vitamin C, vitamin A,… , chất xơ, chất khoáng, giúp cơ thể khỏe mạnh.

he tieu hoa cua ba bau

Đu đủ chín là loại quả rất tốt cho bà bầu

Đặc biệt, bà bầu ăn đu đủ chín còn giúp giảm tình trạng đầy hơi, táo bón, ăn không tiêu và còn giúp ngăn ngừa bệnh ung thư ruột kết ở bà bầu.

Ăn chuối chín để cải thiện hệ tiêu hoá

Chuối được biết đến là loại quả quen thuộc, dân dã lại chứa nhiều vitamin, có chứa hàm lượng chất xơ và kali dồi dào.

Các bà bầu ăn chuối không chỉ giúp giảm tình trạng ốm nghén, giảm nôn, giúp ngăn ngừa và hạn chế tình trạng phù nề và chuột rút khi mang thai.

Đặc biệt, chuối lại rất tốt cho hệ tiêu hoá của bà bầu, giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, chống táo bón hiệu quả cho bà bầu. Sau bữa ăn, bà bầu ăn 1 quả chuối sẽ giúp nhu động ruột hoạt động ổn định.

Bà bầu nên ăn quả bơ

Quả bơ được biết đến là loại quả nhiều vitamin A, B, C, kali và folate, cần thiết cho sự phát triển hệ thần kinh thai nhi. Trong bơ còn chứa hàm lượng chất béo trong bơ cũng giúp cơ thể nâng cao khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu.

Nếu các bà bầu muốn giảm thiểu tình trạng táo bón các bà bầu cũng nên bổ sung quả bơ trong thai kỳ. Quả bơ được biết đến là loại quả có hàm lượng chất xơ phong phú rất tốt cho hệ tiêu hoá.

Bà bầu nên ăn quả lựu

Quả lựu cũng là loại quả chứa nhiều chất chống oxy hoá, bảo vệ làn da, ngăn rạn da, đặc biệt giúp thai nhi phát triển hệ xương cực tốt.

Ngoài ra, điểm đáng chú ý là ăn lựu cũng giúp bà bầu tốt cho hệ tiêu hoá, giúp giảm hẳn các triệu chứng táo bón ở mẹ bầu.

Các mẹ bầu nên ăn xoài

Xoài là loại quả rất tốt, giúp tăng đề kháng hiệu quả, giàu vitamin A, C. Bên cạnh đó xoài hỗ trợ tiêu hóa rất tốt cho mẹ bầu, giúp ngăn ngừa táo bón hiệu quả.

Bà bầu nên ăn cam

Cam là loại quả giúp mẹ bầu giảm tình trạng ốm nghén, giảm tình trạng buồn nôn, ốm nghén và giúp tăng sức đề kháng rất tốt. Hơn nữa lại giàu vitamin và giàu chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hoá của bà bầu. Nếu bà bầu thường xuyên ăn cam sẽ giúp giảm tình trạng ợ nóng, đầy hơi.

he tieu hoa cua ba bau

Như vậy trên đây chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu các loại quả có lợi cho hệ tiêu hoá của mẹ bầu. Các chị em hãy thường xuyên ăn nhé!

Nguồn : Sức Khoẻ Cộng Đồng