Trước khi rán cá, hãy làm 3 mẹo này để cá được giòn, không dính chảo

Để món cá rán được vàng đều, giòn, không bắn dầu và không dính chảo, bạn đừng bỏ qua những bí quyết "vàng" mà Bau.vn mách dưới đây nhé!

Rán cá tưởng chừng là điều đơn giản, thế nhưng không phải ai cũng biết 3 mẹo dưới đây!

1. Trước khi rán, hãy làm khô bề mặt cá

Sau khi mua cá về, bạn cần phải thực hiện các bước sơ chế như đánh vảy, bỏ mang, cạo màng đen trong bụng cá… các bước này giúp giảm mùi tanh của cá.

Tiếp theo, bạn nên chà xát cá bằng các gia vị như muối, gừng và rượu vào, xoa đều khắp bên ngoài và bên trong con cá rồi để khoản 10 phút. Việc làm này giúp cá bớt tanh, đậm đà khi rán và làm giảm độ ẩm trên bề mặt da cá, khi chiên không lo dính chảo. Sau thời gian ướp, bạn đem cá rửa sạch với nước.

ran ca

Cá rửa xong vẫn còn dính nước nên dễ bị bắn dầu và sát chảo. Vì thế, trước khi rán cá, bạn nên cho cá ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm khô cá rồi tiến hành nấu.

2. Mẹo giúp cá không dính chảo

Một trong những nguyên nhân khiến chúng ta sợ rán cá đó chính là dính chảo. Để khắc phục điều này, trước khi rán bạn nên bôi lòng trắng trứng lên khắp bề mặt cá. Cách làm này giúp cá giòn hơn, phần da cá không bị dính vào chảo trong lúc chiên, kể cả bạn dùng chảo không chống dính.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể áp dụng một số cách khác giúp cá không bị dính chảo và vỡ nát khi rán. Một trong những cách đơn giản đó là dùng giấm. Sau khi thấm khô phần nước cá, bạn hãy phết một lớp giấm mỏng lên bề mặt cá, rưới một hút nước đường lên khắp mình cá rồi dùng khăn giấy thấm khô để tránh bắn dầu. Việc sử dụng giấm và nước đường có tác dụng bảo vệ da cá, lúc rán da cá sẽ vàng giòn và không bị nát.

ran ca

Một cách khác để món cá được thơm ngon, không bị dính chảo là tẩm bột bắp hoặc bột mì, bột chiên giòn… vào cá. Sau khi sơ chế, bạn đem cá lăn vào đĩa bột để bột bám khắp các mặt của cá, chú ý chúng ta chỉ cần 1 lớp mỏng để tránh mất hương vị. Cho một lượng dầu ăn phù hợp vào chảo, đun nóng đến khoảng 70 độ thì rắc thêm một chút bột vào chảo, lắc chảo qua lại khoảng vài lần để bột hòa quyện vào dầu ăn. Tiếp đến, thả cá vào chảo rán vàng đều hai mặt. Với cách này, cá sẽ vàng giòn mà không bị dính chảo.

3. Cách rán cá không bắn dầu

Để chiên cá không bắn dầu, bạn bắc chảo lên bếp và cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào. Khi dầu ăn nóng lên, hãy thả một ít muối hạt vào và đảo đều cho đến khi thấy muối tan ra. Lúc ấy, bạn có thể cho cá vào rán.

ran ca

Bên cạnh đó, việc tẩm bột vào cá và cho bột vào chảo dầu như hướng dẫn ở trên cũng giúp ngăn chặn tình trạng bắn dầu trong khi chiên rất hiệu quả.

Nguồn : bau.vn