Từ 6h ngày 21/9, Hà Nội không kiểm soát giấy đi đường, bỏ phân vùng

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, thành phố sẽ không áp dụng giấy đi đường, không phân vùng; duy trì phong tỏa linh hoạt với các ổ dịch

Chiều nay, ngày 20/9, Thành ủy Hà Nội UBND TP tổ chức thông tin về các giải pháp phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố sau ngày 21/9. Theo đó, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp di chuyển trên địa bàn thành phố không cần sử dụng giấy đi đường, không thực hiện phân vùng từ 6h ngày 21/9, ông Chử Xuân Dũng- Phó chủ tịch UBND TP cho biết.

ha noi

Tuy nhiên, thành phố sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để giám sát người đi đường, nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân và an toàn trong thủ đô. Đồng thời, thành phố cũng thực hiện thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành, chặt chẽ để hậu kiểm công tác phòng, chống dịch.

Ông Dũng cũng chia sẻ thêm, thành phố duy trì phong tỏa hẹp, quản lý chặt và tăng cường áp dụng công nghệ thông tin để đẩy nhanh quá trình truy vết khi có F0. Điều chỉnh hoạt động khu vực ổ dịch, nơi có nguy cơ cao và phong tỏa linh hoạt hơn.

ha noi

“Đề nghị tất cả người dân và tổ chức doanh nghiệp tiếp tục nâng cao ý thức, tuân thủ nghiêm quy định về phòng, chống dịch để giữ kết quả đã đạt được trong thời gian vừa qua”, ông Dũng nhấn mạnh và cũng đề nghị các tổ chức, cá nhân khi được nới lỏng các hoạt động cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp chống dịch, tuyệt đối không chủ quan.

Vậy là, từ 6h sáng ngày 21/9, Hà Nội sẽ chính thức kết thúc đợt giãn cách xã hội lần thứ 4 theo chỉ thị 16 để phòng chống dịch Covid-19. Thế nhưng, chủ trương nới lỏng đi kèm kiểm soát chặt chẽ nên thành phố vẫn duy trì 23 chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào Thủ đô.

 

 

 

 

 

 

Nguồn : bau.vn

  • Tổn thương không phải từ đòn roi, mà từ lời nói: 6 điều cha mẹ nên tránh

    Tổn thương không phải từ đòn roi, mà từ lời nói: 6 điều cha mẹ nên tránh

    Không phải lúc nào cha mẹ cũng cố ý làm tổn thương con. Nhiều câu nói tưởng chừng “vô hại” hay mang tính dạy dỗ lại có thể gieo vào lòng trẻ cảm giác tội lỗi, tự ti và mặc cảm về chính sự tồn tại của mình. Nếu những lời nói đó được lặp đi lặp lại trong quá trình trưởng thành, chúng có thể âm thầm khiến trẻ tin rằng mình là gánh nặng, là kẻ “gây phiền toái” và không xứng đáng được yêu thương.
  • Nha Trang – điểm đến lý tưởng cho những ai muốn sống chậm và tận hưởng trọn vẹn

    Nha Trang – điểm đến lý tưởng cho những ai muốn sống chậm và tận hưởng trọn vẹn

    Không chỉ là điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng, Nha Trang đang dần trở thành lựa chọn an cư của giới thành đạt trong và ngoài nước, nhờ khí hậu ôn hòa, cảnh quan thiên nhiên đẹp bậc nhất cùng hạ tầng đô thị hiện đại.
  • Trẻ bị la mắng thường xuyên có thể chịu tổn thương tâm lý lâu dài

    Trẻ bị la mắng thường xuyên có thể chịu tổn thương tâm lý lâu dài

    La mắng trẻ em từ lâu được nhiều bậc phụ huynh xem là phương pháp kỷ luật đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây của các chuyên gia tâm lý cho thấy, việc la mắng quá mức hoặc thường xuyên có thể gây tổn thương tâm lý nghiêm trọng, tương tự như những tác hại do bạo hành thể chất gây ra.
  • Bỉm cho trẻ em loại nào tốt nhất? Top thương hiệu mẹ nên chọn

    Bỉm cho trẻ em loại nào tốt nhất? Top thương hiệu mẹ nên chọn

    Chọn bỉm cho trẻ em là một trong những quyết định quan trọng của cha mẹ trong những năm tháng đầu đời của bé. Một chiếc bỉm phù hợp không chỉ mang lại sự thoải mái cho bé mà còn giúp bảo vệ làn da mỏng manh, hạn chế hăm tã và hỗ trợ bé vận động tự nhiên. Thị trường hiện nay có vô vàn thương hiệu, từ bình dân đến cao cấp, khiến nhiều mẹ bỉm hoang mang không biết lựa chọn loại nào. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để mẹ dễ dàng chọn được loại bỉm tốt nhất cho con.
  • Vỡ gương tháng 7 âm lịch: Điềm xui hay nỗi lo vô cớ?

    Vỡ gương tháng 7 âm lịch: Điềm xui hay nỗi lo vô cớ?

    Mùa Vu lan cùng tháng 7 âm lịch từng khiến nhiều gia đình lo lắng khi chẳng may làm vỡ gương. Tuy nhiên, theo triết lý đạo Phật hiện đại, đó chỉ là một tai nạn nhỏ, không liên quan đến vận mệnh hay điều xui. Thay vì sợ hãi, hãy tìm những cách tâm lý và thực tế để hóa giải nhẹ nhàng và an toàn.
  • Lễ thất tịch ăn gì để tình duyên may mắn, hạnh phúc viên mãn?

    Lễ thất tịch ăn gì để tình duyên may mắn, hạnh phúc viên mãn?

    Ngày 7/7 Âm lịch hằng năm, người Á Đông kỷ niệm lễ Thất Tịch – ngày Ngưu Lang và Chức Nữ được gặp nhau sau một năm xa cách. Ngày này không chỉ gợi nhắc về một chuyện tình cảm động mà còn trở thành dịp đặc biệt để các cặp đôi bày tỏ tình cảm. Trong văn hóa hiện đại, nhiều người còn tin rằng ăn những món ăn mang biểu tượng tình yêu sẽ giúp tình duyên thêm thuận lợi, bền chặt.