Từ 6h ngày 21/9, Hà Nội không kiểm soát giấy đi đường, bỏ phân vùng

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, thành phố sẽ không áp dụng giấy đi đường, không phân vùng; duy trì phong tỏa linh hoạt với các ổ dịch

Chiều nay, ngày 20/9, Thành ủy Hà Nội UBND TP tổ chức thông tin về các giải pháp phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố sau ngày 21/9. Theo đó, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp di chuyển trên địa bàn thành phố không cần sử dụng giấy đi đường, không thực hiện phân vùng từ 6h ngày 21/9, ông Chử Xuân Dũng- Phó chủ tịch UBND TP cho biết.

ha noi

Tuy nhiên, thành phố sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để giám sát người đi đường, nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân và an toàn trong thủ đô. Đồng thời, thành phố cũng thực hiện thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành, chặt chẽ để hậu kiểm công tác phòng, chống dịch.

Ông Dũng cũng chia sẻ thêm, thành phố duy trì phong tỏa hẹp, quản lý chặt và tăng cường áp dụng công nghệ thông tin để đẩy nhanh quá trình truy vết khi có F0. Điều chỉnh hoạt động khu vực ổ dịch, nơi có nguy cơ cao và phong tỏa linh hoạt hơn.

ha noi

“Đề nghị tất cả người dân và tổ chức doanh nghiệp tiếp tục nâng cao ý thức, tuân thủ nghiêm quy định về phòng, chống dịch để giữ kết quả đã đạt được trong thời gian vừa qua”, ông Dũng nhấn mạnh và cũng đề nghị các tổ chức, cá nhân khi được nới lỏng các hoạt động cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp chống dịch, tuyệt đối không chủ quan.

Vậy là, từ 6h sáng ngày 21/9, Hà Nội sẽ chính thức kết thúc đợt giãn cách xã hội lần thứ 4 theo chỉ thị 16 để phòng chống dịch Covid-19. Thế nhưng, chủ trương nới lỏng đi kèm kiểm soát chặt chẽ nên thành phố vẫn duy trì 23 chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào Thủ đô.

 

 

 

 

 

 

Nguồn : bau.vn