Tủ giày hợp phong thủy giúp gia chủ tránh được vận xui về cả tiền bạc lẫn sức khỏe

Tủ giày tuy nhỏ nhưng có ảnh hưởng khá lớn đến vận khí của gia chủ. Đặt tủ giày không hợp phong thủy có thể khiến cho vận may mãi không thể tới tay.

Dưới đây là một số mẹo bài trí tủ giày hợp phong thủy giúp gia chủ đón lộc cầu an.

Vị trí tủ giày hợp phong thủy

Không nên đặt trong ngủtu giay hop phong thuy

Rất nhiều gia đình bài trí tủ giày ngay trong phòng ngủ để khi phối đồ thì có thể thử giày luôn. Trong một số trường hợp là do nhà không có đủ không gian nên chọn vị trí tủ giày ngay ở đó. Nhưng ít ai biết rằng biết rằng đó là vị trí đặt tủ giày tối kỵ theo phong thủy.

Nguyên nhân là bởi giày dép thông thường đều mang theo luồng khí ngũ hành Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ khá lớn, lại còn vô cùng hỗn loạn, không theo bất cứ trật tự nào nữa. Giày dép bạn đi ra ngoài rồi lại về để trong phòng ngủ thì cũng tương đương với đem những trường khí cả tốt lẫn xấu ngoài đường vào nhà.

Do đó, nếu để tủ giày trong phòng ngủ lâu ngày có thể khiến cho những trường khí hỗn loạn ấy ảnh hưởng tới các thành viên trong gia đình. Cụ thể, bạn sẽ gặp phải những chuyện không may, vận khí sa sút hoặc công việc bị ảnh hưởng xấu.

Không nên đặt đối diện cửa ra vàotu giay hop phong thuy

Theo phong thủy, tủ giày không được coi là quá sạch sẽ bởi nó dùng để chứa nhưng đôi giày, dép theo gia chủ đi khắp nơi bên ngoài. Mà cửa nhà lại được coi là nơi đón nhận những luồng khí tốt. Bởi vậy, nếu như đặt tủ giày đối diện cửa ra vào sẽ ngăn cản những điều tốt đẹp đến với gia chủ.

Các chuyên gia về phong thủy cho viết, vị trí bên phải cửa ra vào là vị trí hoàn hảo để đặt tủ giày. Nguyên nhân là bởi “Tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ” nên tủ giày được bài trí ở Bạch Hổ hung vị thì có thể trấn áp được hung khí trong nhà, mang lại lợi ích cho vận khí của gia chủ, may mắn ngày càng nhiều hơn.

Không nên chọn tủ giày màu đỏ, rực rỡ tu giay hop phong thuy

Để phù hợp với sở thích trang trí nhà cửa của mỗi người nên hiện nay trên thị trường bên cạnh tủ giày màu gỗ truyền thống thì còn được sơn nhiều màu sắc khác. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy tủ giày rất kỵ sử dụng màu sắc quá sặc sỡ, đặc biệt là màu đỏ tươi.

Thông thường, tủ giày thường được đặt gần cửa ra và. Như vậy, màu đỏ của tủ giày sẽ khiến các thành viên trong gia đình như vừa ra cửa đã gặp huyết quang, báo hiệu chuyện không may.

Ngoài ra, màu đỏ cũng dễ thu hút, tạo ra sát khí, cũng không có lợi gia chủ. Bởi vậy, bạn nên lựa chọn màu sắc trầm, nhã nhặn như vàng đất, nâu, đen… cho tủ giày.

Sắp xếp giày trong tủ như thế nào cho phù hợp với phong thủy?

Cách sắp xếp hợp phong thủy nhất chính là mỗi ngăn tủ đặt 5 đôi giày. Nguyên nhân là bởi số 5 tương ứng với ngũ hành.

Bên cạnh đó, bạn nên chú ý sắp xếp cho mũi giày hướng vào trong. Đối với các loại tủ giày có thiết kế nghiêng thì hãy xếp sao cho mũi giày hướng lên trên, tượng trưng cho hướng phát triển đi lên không ngừng. Nếu như để mũi giày hướng xuống dưới sẽ làm cho vận thế sa sút, ảnh hưởng xấu tới đường công danh sự nghiệp. Còn mũi giày hướng ra ngoài thì có thế sát, nếu như để lâu dài sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, bạn cũng nên dành thời gian xếp đặt giày dép trong tủ sao cho gọn gàng, hợp lý. Nếu như giày dép để lộn xộn sẽ làm cho các trường khí hỗn loạn, ảnh hưởng đến hòa khí trong gia đình. Còn giày dép xếp ngay ngắn gọn gàng sẽ giúp gia đình được an yên và các thành viên trong nhà hòa thuận, gắn bó với nhau.

Nguồn : bau.vn