Tuyệt chiêu giúp con thích ăn rau mà cha mẹ không phải suy nghĩ

Giúp con thích ăn rau có khó như tưởng tượng của nhiều người không? Làm thế nào để giúp con thích ăn rau? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Hành trình giúp con thích ăn rau có thể là hành trình gian khổ cho cả phụ huynh lẫn con cái. Đôi khi, trẻ không ăn rau vì ghét mùi vị của một số thực phẩm hoặc không muốn thử món ăn mới. Dưới đây là một số phương pháp phụ huynh có thể áp dụng để giúp con cái hết lười ăn rau.

Thiết kế hình rau, củ thật bắt mắt – tuyệt chiêu giúp con thích ăn rau

Dùng các dụng cụ cắt hình hoa, ngôi sao, động vật,… hoặc bất kỳ hình nào bé thích để tạo hình các loại củ (như cà rốt, củ cải trắng, su hào….) rồi đem nấu thành súp hoặc bất kỳ món nào bé mê.

Cho trẻ cùng chế biến rau, củ, quả

Việc cho trẻ cùng tham gia chế biến bữa ăn gia đình có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nó không chỉ giúp trẻ hiểu được tầm quan trọng của thức ăn, giúp trẻ xây dựng thói quen “hay lam hay làm”, tự giác trong công việc, biết quan tâm tới mọi người mà còn giúp trẻ cảm thấy hứng thú với những món ăn do mình “góp sức” cùng làm ra.

Chính vì vậy, các bậc phụ huynh nên khuyến khích trẻ tham gia chuẩn bị bữa ăn với các việc vừa sức của trẻ như rửa rau, nhặt rau,… Bạn sẽ ngạc nhiên lắm khi thấy trong bữa ăn, trẻ cố gắng tìm ra những miếng do trẻ tự tạo hình và ăn một cách ngon lành.

Trộn salad rau, củ

giúp con thích ăn rau

Có thể bé bị thu hút bởi hương vị và màu sắc của món salad trộn. Bạn có thể tạo ra món salad hấp dẫn bằng cách tự trộn các loại rau củ với nhau cùng một chút sốt ít béo hoặc chọn những loại salad đóng gói sẵn. Để món ăn của bạn trở nên lung linh màu sắc và nhiều dinh dưỡng hơn, bạn nên trộn thêm một ít cà rốt thái sợi và vài bông cải xanh thơm ngon, giòn ngọt vào nhé. Bằng cách này, bạn đã dễ dàng bổ sung được bông cải xanh giàu dinh dưỡng vào thực đơn của bé rồi.

Sinh tố rau củ – tuyệt chiêu giúp con thích ăn rau

giúp con thích ăn rau

Chắc hẳn các mẹ đều hay cho bé dùng nước trái cây, các loại sinh tố. Ngoài các món sinh tố cà chua, cà rốt, nước ép hoa quả,… mẹ có thể thử thêm rau xanh vào món sinh tố hoa quả cho bé. Bỏ thêm một chút sữa chua hoặc sữa tươi giúp món sinh tố vừa thơm ngon lại bổ dưỡng. Và nếu những mẹ hay dẫn bé đi ra ngoài, tụ tập bạn bè, khi mẹ dùng nước bé cũng sẽ đòi uống thử nên việc này có lẽ khá dễ dàng cho các mẹ trong việc dụ bé.

 

Nguồn : bau.vn