Tuyệt chiêu làm món ăn vặt đậu phộng cốt dừa giòn tan

Đậu phộng cốt dừa là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người vì vị thơm béo khó cưỡng. Nếu cũng yêu thích món ăn này các bạn có thể tham khảo ngay công thức của chị Xuân Kiều Kado dưới đây.
Đậu phộng cốt dừa là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Mới đây, chị Xuân Kiều Kado đã chia sẻ với Bau.vn cách làm món đậu phộng cốt dừa với 4 vị giòn tan. Bên cạnh đó là bật mí bí quyết chiên đậu giòn tan không bị nứt dù chỉ 1 hạt.

Công thức món đậu phộng cốt dừa

Vị ruốc khô

Nguyên liệu:
  • Đậu phộng sống 150g
  • Bột mì đa dụng 150g
  • Ruốc khô 15g
  • Nước cốt dừa 50~60ml
  • Đường 60g
  • Muối 1/4mcf(2g)

Vị cacao

Nguyên liệu:
  • Đậu phộng sống 150g
  • Bột mì 150g
  • Bột cacao 6g
  • Nước cốt dừa 50~60g
  • Đường 60g
  • Muối 1\4mcf

Vị mattcha

Nguyên liệu:
  • Đậu phộng sống 150g
  • Bột mì đa dụng 150g
  • Bột mattcha 6g
  • Nước cốt dừa 50~60g
  • Đường 60g
  • Muối 1/4mcf

Vị cốt dừa

Nguyên liệu:
  • Đậu phộng sống 150g
  • Bột mì đa dụng 150g
  • Nước cốt dừa 50~60g
  • Đường 60g
  • Muối 1/4mcf
  • Dầu chiên

Cách làm món đậu phộng cốt dừa

Bước 1: Cho đậu (lạc) vào thau.
Bước 2: Nước cốt dừa đường muối cho vào chén khuấy tan. Nơi lạnh thì cho vào lò vi sóng quay 30s cho nhanh tan.
Bước 3: Bột các loại cho vào thau trộn đều.
Bước 4: Cho 1mc hỗn hợp nước cốt dừa vào thau đậu(lạc) trộn đều để nước cốt dừa thấm vào từng hạt đậu(lạc).
Chú ý: Mỗi lần chỉ tưới 10ml hỗn hợp nước cốt dừa vào đậu, tưới nhiều hơn đậu sẽ bị dư nước và kết dính nhiều đậu lại gỡ ra sẽ khó.
Rây bột vào thau đậu (lạc) một ít, lắc đều cho bột bám chắc vào từng hạt đậu (lạc), cứ như vậy lần lượt cho cốt dừa, bột vào thau lắc cho đến khi hết bột, cốt dừa có thể sẽ còn lại 1 ít tuỳ độ hút nước của bột. Cứ lắc đến hết bột là được.
Bước 5: Bắt chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun lửa lớn cho dầu nóng lên. Dùng đũa thử xem dầu nóng đạt sẽ sủi bọt.
Hạ lửa ở mứt trung bình. Cho đậu (lạc) đã lăn áo đều 1 lớp bột vào ngập dầu.
Khi cho đậu vào 1 phút đầu không nên đụng đũa vào trộn đậu, lúc này vỏ bột rất dễ vỡ ra. Sau 1 phút vỏ đậu cứng mình cho đũa vào trộn đều, chiên hơi vàng rồi tắt bếp.
Bước 6: Vớt đậu (lạc) ra khi vừa vàng tới (hơi vàng) đừng để vàng vừa ý rồi mới vớt ra. Đậu nguội sẽ vàng hơn nữa màu mất đẹp.
Cách bảo quản: Cho vào hũ sạch có nắp đậy kín. Nếu có gói hút ẩm thì cho vào 1 gói.
Không thì mình lấy 1~2 tấm khăn giấy xếp lại cho vào hũ cũng có tác dụng tương tự gói hút ẩm.
Và đây chính là thành quả đậu phông cốt dừa với 4 vị khác nhau:
Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn : bau.vn