Tuyệt đối không để 2 nơi này bẩn trong nhà, tránh tích tụ âm khí, vợ chồng lục đục, dễ bất hòa

Gia chủ giữ nhà cửa sạch sẽ, đặc biệt là ở hai vị trí này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống cũng như phong thủy căn nhà, tránh gây bất hòa giữa vợ chồng.

Ông cha ta có câu “Nhà sạch thì mát, bát sạch cơm ngon”, đặc biệt là người phương Đông, họ luôn coi trọng những thứ thuộc về phong thủy như âm dương ngũ hành. Họ cũng quan niệm rằng nếu có dương thì phải có âm. Cũng theo quan niệm, âm khí là một dạng từ trường, vì vậy dù trên con người hay bất cứ một đồ vật nào trong gia đình cũng đều mang âm khí. Nếu không biết cách cân bằng, đồ vật đó sẽ bị áp chế bởi âm khí, từ đó dần suy yếu đi. Bất cứ đâu, kể cả trong gia đình của chúng ta cũng đều có khả năng tích tụ âm khí, gây bức bối, nặng nề cho gia chủ, thậm chí còn gây bất hòa giữa vợ chồng. Vậy làm sao để tránh âm khí tích tụ trong nhà? Cùng tìm hiểu bài viết sau của Bau.vn nhé!

2 nơi quan trọng trong nhà nếu để bẩn dễ gây bất hòa cuộc sống vợ chồng

1. Phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi để chúng ta rũ bỏ sự mệt nhọc sau một ngày dài đầy vất vả. Đó là nơi duy nhất ở trong nhà sẽ đem lại sự yên tĩnh để cho bạn nghỉ ngơi. Vì vậy, phòng ngủ có ý nghĩa vô cùng quan trong đối với con người. Hơn nữa, một ngày con người cần phải ngủ đủ từ 7 – 8 tiếng để bảo đảm sức khỏe và nơi thích hợp nhất để làm điều này đó chính là phòng ngủ.

Theo phong thủy, phòng ngủ là không gian vô cùng quan trọng trong cả căn nhà của bạn. Bên cạnh đó, các chuyên gia phong thủy cho rằng phòng ngủ nên được thiết kế theo hình chữ nhật hoặc hình vuông để đem lại cảm giác thoải mái nhất đến cho gia đủ. Ngoài ra, nên tránh những kiểu thiết kế có hình dạng kì dị, không cân xứng nhau. Tốt nhất, bạn nên đặt giường ngủ ở nơi cạnh với bức tường, tuyệt đối không đặt giường đối diện với cửa phòng ngủ hay cửa phòng vệ sinh. Vì trong phong thủy điều này là không tốt.

Bạn cũng nên lưu ý cần dọn dẹp phòng ngủ kĩ càng, hãy đảm bảo rằng không gian phòng ngủ luôn được sạch sẽ, đặc biệt là dưới gầm giường và tủ đầu giường. Bởi nếu để bẩn sẽ khiến chúng tạo ra những năng lượng xấu, khiến không gian nhà ở bị tù túng và trở nên bế tắc, khó chịu hơn.

2. Phòng bếp

Ngoài phòng ngủ thì phòng bếp là không gian thứ 2 cần bạn quan tâm đến. Bởi trong phong thủy, không gian bếp được coi là nơi tượng trưng cho tài lộc, tài chính và tiền bạc trong nhà. Chính vì vậy chúng có kết nối trực tiếp với mọi người trong gia đình, đặc biệt là người phụ nữ. Người phụ nữ thường dành nhiều thời gian và công sức cho việc bếp núc hơn. Vì thế hãy cố gắng giữ cho không gian nhà bếp được gọn gàng, sạch sẽ hết mức có thể.

Bên cạnh đó, nên nấu ăn thường xuyên trong nhà bếp để không gian trở nên ấm cúng và giúp gắn kết tình càm gia đình lại với nhau hơn. Như vậy, không gian ở của gia chủ với đầm ấp và hạnh phúc.

Khi thiết kế phòng bếp nên chú ý một số điểm như sau để tránh vợ chồng bất hòa:

  • Gia chủ không nên đặt bồn rửa và bếp ở cạnh nhau, bởi nước và lửa vốn rất kỵ nhau, từ đó sẽ đem tới những điều không may mắn, cần tránh.
  • Không để tủ lạnh và bếp gần nhau, bởi lạnh và nóng cũng gây sự xung khắc, vì vậy mà nguồn năng lượng trong gia đình sẽ bị tiêu hao.

vo chong bat hoa

  • Không đặt vị trí bếp ở những nơi có vật nhọn chĩa vào.
  • Bếp nấu không nên đặt thẳng đường đi hay đối diện cửa chính không tốt cho phong thủy. Nếu đặt ở vị trí này, bạn nên đặt 1 tấm bình phong hoặc rèm he để tạo ra sự ngăn cách.

Nguồn : bau.vn

8 quy tắc lưu trữ đồ đạc giúp mở rộng không gian trong nhà bếp
8 quy tắc lưu trữ đồ đạc giúp mở rộng không gian trong nhà bếp

Nhà bếp diện tích nhỏ, thiếu không gian lưu trữ là vấn đề khiến nhiều người lo lắng. Không gian nhỏ hẹp khiến cho việc sắp xếp đồ đạc sao cho ngăn nắp sạch đẹp trở nên vô cùng khó khăn, đồng thời cũng không đủ chỗ cho những đồ nội thất hiện đại. Nhưng đừng lo, việc áp dụng 8 quy tắc sau đây sẽ khiến bạn ăn gian được diện tích phòng bếp, khiến bạn cảm thấy nhà bếp của mình như rộng hơn gấp đôi!