Tỷ phú giàu nhất thế giới ở nhà hơn 1 tỷ đồng, nội thất đơn sơ không ngờ

Ít người biết rằng một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk ở trong căn nhà lắp ghép chỉ có 2 phòng ngủ với trị giá khoảng 50.000 USD (hơn 1 tỷ đồng). Nội thất trong nhà càng giản dị.

Mới đây, Walter Isaacson, người viết tiểu sử của Elon Musk, đã chia sẻ công khai những bức ảnh hiếm hoi về nơi từng là không gian sống của tỷ phú giàu nhất thế giới.

Đó là ngôi nhà lắp ghép chỉ có 2 phòng ngủ, trị giá khoảng 50.000 USD (hơn 1,1 tỷ đồng). Trong khi đó, theo đánh giá của Forbes vào tháng 1/2023, CEO của hãng xe điện Tesla sở hữu khối tài sản ròng ước tính lên đến 219 tỷ USD.

Tỷ phú giàu nhất thế giới ở nhà hơn 1 tỷ đồng, nội thất đơn sơ không ngờ - 1
Bên ngoài ngôi nhà trị giá hơn 1 tỷ đồng (Ảnh: Yahoo).

Bên cạnh việc đăng tải những bức ảnh hiếm, Walter tiết lộ, năm 2020, tỷ phú Musk đã bán 5 căn nhà lớn của mình để về sống tại căn nhà này nằm tại Boca Chica, Texas (Mỹ).

Đây cũng chính là nơi ông và vị tỷ phú gốc Nam Phi gặp gỡ nhau, trao đổi quá trình viết tiểu sử trong suốt 3 năm qua. Walter cho biết thêm, chiếc bàn gỗ trong phòng khách là nơi Musk thường ngồi để gọi điện thoại. Nhà nằm khá gần với bãi phóng tên lửa của SpaceX – công ty Elon Musk đang làm chủ.

Theo hình ảnh được Walter đăng tải, người xem có thể thấy nội thất trong căn nhà khá giản dị. Ít ai nghĩ đây lại là nơi sinh sống của một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới.

Trên mặt bàn có một món đồ vật giống kiếm katana (một loại kiếm Nhật Bản), một tác phẩm điêu khắc hình tên lửa, sách và vài thứ giống như đồ chơi. Ngay gần đó là chiếc áo khoác Tesla “Plaid Mode” đặt trên ghế. Trang phục này thường xuyên được ông chủ SpaceX mặc khi ra ngoài.

Tỷ phú giàu nhất thế giới ở nhà hơn 1 tỷ đồng, nội thất đơn sơ không ...

Ở khu vực bàn ăn có treo tấm áp phích tái hiện hình ảnh tàu vũ trụ trong một tác phẩm khoa học viễn tưởng xưa cũ, trị giá 33 USD (khoảng 800.000 đồng). Điều này rất phù hợp với sở thích của Musk bởi ông vốn là người rất đam mê khoa học viễn tưởng.

Việc không gian sống của Musk được hé lộ với công chúng là điều “khá hiếm gặp”. Truyền thông Mỹ còn khai thác được một vài thông tin về căn nhà. Đó là ngôi nhà lắp ghép bằng những tấm thép siêu bền, có thể xếp lại và vận chuyển tới nơi khác dễ dàng.

Search in sidebar query

Một trong những biệt thự của Musk ở Los Angeles, Mỹ (Ảnh: Money).

Trong khi đó ở bài viết của mình, nhà viết tiểu sử Walter cho biết, ông sẽ giải thích lý do tại sao ông chủ Tesla lại bán hết những căn nhà của mình. Mọi thông tin sẽ được tiết lộ trong cuốn sách về vị tỷ phú này, dự kiến ra mắt vào 12/9 tới đây. Hiện các thông tin kể trên đang thu hút sự chú ý từ công chúng.

Trước đó, năm 2020, Musk từng thông báo rằng ông “bán gần như tất cả mọi tài sản vật chất của mình”, đồng thời khẳng định “sẽ không sở hữu bất cứ ngôi nhà nào”.

Vài tuần sau, 5 ngôi nhà của ông được rao bán trên Zillow. Năm 2021, Musk đã bán ngôi nhà cuối cùng của mình với giá 30 triệu USD. Thời điểm đó, ông tuyên bố bắt đầu thuê một căn nhà ở Texas từ SpaceX với giá 50.000 USD (hơn 1,1 tỷ đồng).

Từng sở hữu hàng trăm triệu USD bất động sản nhưng Musk đã dần bán hết các khu đất, nhà ở, để sớm hướng tới mục tiêu chinh phục vũ trụ, thậm chí “sống ở Sao Hỏa”.

Vào tháng 12/2022, Musk từng được người hâm mộ hỏi trên Twitter về việc “xử lý ra sao nếu bị Cục điều tra Liên bang Mỹ FBI khám xét nhà”. Khi đó, ông thẳng thắn trả lời “Tôi không có nhà”.

Nguồn : bau.vn