Vạch trần những thói quen cực tệ trong hôn nhân nhưng rất nhiều người mắc phải, điều số 5 dễ khiến tình cảm rạn nứt

Tình cảm vợ chồng được vun vén từ những hành động, cảm xúc khi bên cạnh nhau. Thế nhưng, có những thói quen tệ đang dần giết chết tình yêu mà bạn không hề hay biết.

1. Thói quen cực tệ đó là phàn nàn về đối phương với người ngoài

Chuyện vợ chồng nên có nguyên tắc đó là chuyện của 2 người. Chính vì thế, khi vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, vợ chồng hãy cùng nhau ngồi xuống giải quyết vấn đề.

Việc tệ nhất trong hôn nhân chính là khi cãi nhau, một trong hai người bỏ đi và tâm sự với người thứ 3. Điều đó không giúp bạn giải quyết vấn đề mà chỉ làm tình trạng xấu hơn.

thoi quen te

Công khai cuộc sống riêng tư của vợ chồng quá nhiều với người ngoài chỉ khiến tình cảm đi xuống, không còn sự gắn bó. Ngoài ra, khi đang bức xúc, chúng ta thường không kiểm soát được ngôn từ dễ dẫn đến những lời nói không hay về vợ/chồng với người ngoài. Điều này làm đối phương cảm thấy không được tôn trọng và tổn thương.

2. Chăm chú vào điện thoại quá mức

Nhiều người có thói quen về nhà nhưng chăm chú vào điện thoại quá mức, không để ý đến mọi chuyện xung quanh. Ví dụ như cả 2 đang nằm trên giường cùng lướt điện thoại mà chẳng chịu nói với nhau lời nào thì cả hai cần dừng thói quen này lại ngay. Bởi nếu duy trì sẽ khiến tình cảm hôn nhân ngày càng đổ vỡ mà thôi.

thoi quen te

Chúng ta nên dành thời gian tránh xa các đồ công nghệ để bên cạnh nhau. Có thể cùng nấu cơm, ngồi nói chuyện, cùng xem phim hoặc cùng phơi đồ… Những việc đơn giản đó nhưng vun vén tình cảm gia đình bạn rất nhiều.

3. Luôn quyết định mọi việc 1 mình là thói quen tệ trong hôn nhân

Câu nói “Thuận vợ, thuận chồng tát biển Đông cũng cạn” rất đúng. Bởi cuộc sống hôn nhân chính là có thêm 1 người đồng hành, vậy nên đừng bao giờ “tự do” quá trong quyết định của mình kẻo đối phương sẽ thấy bơ vơ.

Ví dụ, có những việc lớn, bạn hãy hỏi ý kiến đối phương để cách giải quyết hay quyết định đúng đắn, phù hợp hơn. Đó cũng là sự tôn trọng giá trị của nhau trong cuộc sống hôn nhân.

4. Quên làm cho nhau những điều bất ngờ

Hôn nhân là sự gắn bó lâu dài nên nhiều cặp vợ chồng đã quên việc làm cho nhau cười, quên những hành động tình cảm bất ngờ, lãng mạn. Thay vào đó là cằn nhằn, cãi vã và xích mích nhau.

Hãy thử tạo những bất ngờ nhỏ cho nhau như mua cho cô ấy một bó hoa, sắm cho anh ấy 1 chiếc áo mới, dành cho nhau những nụ hôn bất ngờ, những lời nói nhẹ nhàng và yêu thương…

5. Thói quen tệ nhất trong cuộc sống vợ chồng là miễn cưỡng khi thân mật

Guồng quay cuộc sống khiến bạn cảm thấy mệt mỏi nên đôi khi việc thân mật với nhau chỉ còn là “nghĩa vụ” với đối phương. Điều này cảnh báo cho tình cảm vợ chồng đang dần nhàm chán và không còn mặn nồng.

thoi quen te

 

Bạn hãy thư giãn, cố gắng sắp xếp công việc để nghỉ ngơi, có tinh thần thoải mái. Cùng nhau “đổi gió” để lấy lại hứng thú trong chuyện chăn gối.

 

Nguồn : bau.vn