Váng đậu chiên là phần chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất mà hạt đậu nành mang lại. Váng đậu chứa nhiều protein nhưng lại không có cholesterol nên rất tốt cho người già và người có bệnh về máu, huyết áp.
Bên cạnh đó, váng đậu còn phòng chống lão hóa, tái tạo làn da và kích thích sự phát triển của não bộ ở những người trưởng thành và người trẻ tuổi. Với lượng lecithin dồi dào nên váng đậu còn có tác dụng làm sạch mạch máu, giúp hạ cholesterol, làm mềm mạch máu, ngăn ngừa các bệnh lý tim mạch…
Nguyên liệu:
1 tờ váng đậu
2g muối
Một ít vụn rong biển
Cách làm váng đậu chiên:
Hòa tan chút muối vào nước, cho váng đậu vào ngâm trong 30 phút.
Vớt váng đậu ra, dùng khăn thấm khô bề mặt. Cắt váng đậu thành những miếng vuông nhỏ.
Xếp váng đậu vào vỉ chiên của nồi chiên không dầu hoặc lò nướng kiêm nồi chiên không dầu. Nhớ không xếp chồng lên nhau nhé!
Làm nóng trước nồi chiên ở 190 độ C trong 5 phút. Đặt vỉ chiên vào chiên trong khoảng 3 phút.
Lấy snack váng đậu ra, váng đậu sẽ phồng và giòn.
Đợi váng đậu thật nguội rồi rắc chút vụn rong biển vào là xong.
Thành phẩm
Nếu bạn thích ăn snack nhưng lại sợ nó không tốt cho sức khỏe thì với món snack váng đậu tự làm này, bạn sẽ bị hấp dẫn ngay tức khắc đấy. Váng đậu giòn giòn, thơm mùi đậu. Đây cũng là một món ăn vặt lý tưởng, tốt cho sức khỏe.
Nguồn : Sức khỏe cộng đồng
http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/vang-dau-chien-mon-snack-cho-ca-nha-vao-ngay-cuoi-tuan-a193663.html