Nguyên liệu làm món phở gà:
Món phở gà, phần nước dùng cực kỳ quan trọng, phần nước dùng cần trong, ngọt và thanh. Cần chọn những con gà ta ngon. Bên cạnh đó về phần bánh phở chọn loại mềm vừa phải. Đặc biệt là cần đầy đủ gia vị. Tất cả hòa quyện sẽ tạo nên được một bát phở gà ngon khó cưỡng.
- 1/2con gà ta khoảng 900g
- 2 bộ xương gà
- 1 củ hành tây
- 5 củ hành tím
- 3 củ gừng nhỏ
- 2mc hạt mùi
- 1 ký bánh phở
- Gia vị: muối, hạt nêm, bột canh, đường, nước mắm.
- Rau ăn kèm: hành lá, ngò rí, lá quế, ngò gai.
Một số lưu ý khi làm sạch gà, có nhiều cách để khử giúp phần da gà sạch, hết mùi hôi. Các bạn có thể rửa bằng giấm, vịt bằng giấm, hoà giấm và muối theo tỉ lệ: 2 muối 1 giấm sau đó chà sát nhiều lần và rửa lại bằng nước sạch. Tương tự chúng ta có thể sử dụng chanh hoặc gừng đều có tác dụng làm sạch gà giúp nước dùng trở nên thơm ngon hơn.
Cách làm:
Nguồn : bau.vn