Vào bếp làm ngay món phở gà vô cùng đơn giản cho cả nhà

Món phở gà là món ăn yêu thích của nhiều người, nhưng thời điểm hiện tại ở một số thành phố như Hà Nội hay TP. HCM đang trong thời gian giãn cách xã hội thì chỉ có thể tự nấu tại nhà. Chị Lê Hiền mới đây đã chia sẻ cách làm cực đơn giản.
Thời điểm giãn cách xã hội, hàng quán đóng cửa vì vậy nhiều người đã tự mày mò, nấu những món ăn sáng yêu thích. Trong số đó, có chị Lê Hiền ở TP. HCM, trước đó biết đến là mẹ đảm  thường xuyên nấu các món ăn sáng tại nhà. Mới đây, chị đã chia sẻ với Bau.vn món phở gà được nhiều người yêu thích.
Chị Lê Hiền sinh năm 1990 rất đảm đang, khéo léo nấu được nhiều món ăn ngon

Nguyên liệu làm món phở gà:

Món phở gà, phần nước dùng cực kỳ quan trọng, phần nước dùng cần trong, ngọt và thanh. Cần chọn những con gà ta ngon. Bên cạnh đó về phần bánh phở chọn loại mềm vừa phải. Đặc biệt là cần đầy đủ gia vị. Tất cả hòa quyện sẽ tạo nên được một bát phở gà ngon khó cưỡng.

  • 1/2con gà ta khoảng 900g
  • 2 bộ xương gà
  • 1 củ hành tây
  • 5 củ hành tím
  • 3 củ gừng nhỏ
  • 2mc hạt mùi
  • 1 ký bánh phở
  • Gia vị: muối, hạt nêm, bột canh, đường, nước mắm.
  • Rau ăn kèm: hành lá, ngò rí, lá quế, ngò gai.

Một số lưu ý khi làm sạch gà, có nhiều cách để khử giúp phần da gà sạch, hết mùi hôi. Các bạn có thể rửa bằng giấm,  vịt bằng giấm, hoà giấm và muối theo tỉ lệ: 2 muối 1 giấm sau đó chà sát nhiều lần và rửa lại bằng nước sạch. Tương tự chúng ta có thể sử dụng chanh hoặc gừng đều có tác dụng làm sạch gà giúp nước dùng trở nên thơm ngon hơn.

Cách làm:

Bước 1: Gà rửa sạch, sát gừng, rượu, muối lên khắp mình gà, để khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước, để ráo.
Bước 2: Xương gà rửa sạch, đem trần qua với nước sôi, sau đó rửa lại một lần nữa để ráo nước.
Bước 3: Lấy 1/2 củ hành tây, gừng, củ hành tím nướng cho thơm. Bắt chảo lên rang hạt mùi cho thơm, sau đó bỏ hạt mùi vào túi vải mùng.
pho ga
Bước 4: Cho vào nồi gà, xương gà, hành tây, gừng, củ hành tím, hạt mùi, cho vào 4 lít nước, 3mcf bột canh, 3mcf hạt nêm, 2mcf muối, 2mc đường phèn. Bật bếp để lửa vừa cho nước sôi lên từ từ, khi nước sôi lăn tăn thì hớt bọt, mở hé vung. Hạ nhỏ lửa hơn một chút, chú ý vớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong.
Bước 5: Gà luộc tầm 45phút thì chín vớt gà ra, để nguội, lọc lấy phần thịt thái nhỏ hoặc xé nhỏ. Phần xương gà tiếp tục cho vào nồi nước dùng ninh tiếp, khoảng tầm 1h thì vớt củ hành tây, hành tím, gừn,  hạt mùi, xương gà ra, nêm thêm 1mcf nước mắm. Phần gia vị mọi người cứ nêm theo khẩu vị gia đình nhé.
Bước 6: Hành lá rửa sạch, cắt phần đầu hành 1 nửa đem chần qua, 1 nửa chẻ nhỏ, phần lá thái nhỏ. Ngò rí rửa sạch, thái nhỏ. 1/2 củ hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái khoanh mỏng.
Khi ăn chần sơ bánh phở cho vào bát, thêm thịt gà, hành lá, ngò rí, hành tây và chan nước dùng.
Và đây là hình ảnh bát phở gà vô cùng chất lượng của chị Lê Hiền:
pho ga
Các nguyên liệu được chị Lê Hiền xếp rất đẹp mắt
pho ga
Bát phở gà vô cùng hấp dẫn
Vị ngọt ngọt, thanh thanh của thịt gà cộng thêm mùi thơm của nước dùng sẽ mang đến cho cả gia đình những bát phở gà thơm ngon, tròn vị.
Chúc các bạn thành công với món ăn này!

Nguồn : bau.vn