Vi khuẩn gây hôi miệng bắt nguồn từ lưỡi – Cách vệ sinh lưỡi giúp bạn có hơi thở thơm tho

Việc làm sạch lưỡi thường xuyên giúp giảm vi khuẩn tránh gây hôi miệng, mảng bám và các tình trạng sức khỏe răng miệng khác. Do đó, việc vệ sinh lưỡi đúng cách vô cùng quan trọng

Kiểm tra lưỡi của mình. Quan sát những bộ phận khác nhau của nó. Lưỡi không có bề mặt nhẵn, và tất cả những chỗ gồ ghề và đường rãnh đều là nơi ẩn náu cho vi khuẩn. Một nửa số vi khuẩn trong miệng bạn đều sống trên lưỡi. Những vi khuẩn này có thể tạo thành một lớp mảng bám trên lưỡi và góp phần gây ra các vấn đề về sức khỏe. Vì vậy bạn nên tham khảo các cách vệ sinh lưỡi giúp bạn có hơi thở thơm tho

Cách vệ sinh lưỡi giúp bạn có hơi thở thơm tho

1. Vệ sinh lưỡi bằng dụng cụ nạo lưỡi

Hơn 80% vi khuẩn nằm trên lưỡi. Lớp phủ hình thành trên lưỡi chính là môi trường lý tưởng của vi khuẩn tạo mùi. Để loại bỏ mảng bám, hãy nhẹ nhàng chải lưỡi bằng bàn chải. Theo một thống kê, thêm bước làm sạch lưỡi sau mỗi lần đánh răng sẽ giúp khử mùi hơi thở hiệu quả hơn 70%.

Cách vệ sinh lưỡi

Nếu bàn chải đánh răng thông thường không thích hợp, hãy thử dùng một chiếc cạo lưỡi chuyên dụng. Dụng cụ này được thiết kế đặc biệt để tạo áp lực đồng đều trên bề mặt của lưỡi. Hiệp hội vệ sinh nha khoa Hoa Kỳ cho biết dụng cụ cạo lưỡi giúp loại bỏ vi khuẩn, mảnh vụn thức ăn và tế bào chết trên lưỡi tốt hơn chỉ dùng bàn chải đánh răng.

2. Vệ sinh lưỡi bằng bàn chải đánh răng

Bàn chải đánh răng là dụng cụ giúp vệ sinh lưỡi đơn giản nhất, thân thuộc hàng ngày của mỗi người. Mặc dù cách vệ sinh lưỡi bằng bàn chải đánh răng có thể không hiệu quả bằng dụng cụ nạo lưỡi nhưng lại dễ thực hiện và tiện lợi hơn. Bạn chỉ cần cho mặt ghồ ghề bàn chải vào bên trong lưỡi, Sau khi chải nhẹ về trước và phía sau dọc theo chiều lưỡi. Súc miệng sạch và rửa sạch bàn chải bằng nước ấm. Vệ sinh lưỡi thường xuyên lưỡi như đánh răng hàng ngày. Cuối cùng vệ sinh lưỡi bằng nước súc miệng.

Cách vệ sinh lưỡi

Vệ sinh lưỡi bằng bàn chải đánh răng

3. Súc miệng hàng ngày

Nên kết hợp nước súc miệng với đánh răng giúp làm sạch lưỡi cũng như các bộ phận khác trong miệng của bạn được nhanh chóng và hiệu quả

Ngoài ra, bạn nên lựa chọn nước có chứa hoạt chất tiêu diệt vi khuẩn gây hôi miệng. Sau đó, súc miệng với khoảng 15ml dung dịch, sục miệng trong khoảng 30s giúp lưỡi sạch khuẩn.

Cách vệ sinh lưỡi

Súc miệng hàng ngày

Răng miệng sẽ luôn khỏe mạnh nếu bạn thường xuyên vệ sinh lưỡi đúng cách. Bạn hãy chọn cho mình cách làm sạch lưỡi phù hợp nhất để bảo vệ sức khỏe răng miệng và có hơi thở thơm mát nhé!

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng