Xóa tan nỗi lo tăng cân mùa dịch chỉ với 3 món salad vô cùng đơn giản sau

Mách bạn 3 món salad giảm cân siêu nhanh, siêu đơn giản mà đảm bảo ngon miệng giúp bạn đánh bay nỗi lo tăng cân trong mùa giãn cách.

Salad là món ăn được nhiều nhiều yêu thích bởi không những chúng sở hữu hương vị tươi ngon mà còn cực kỳ có lợi cho sức khỏe con người, đặc biệt là với chị em phụ nữ. Salad cũng là một món ăn không thể thiếu trong mỗi hành trình giảm cân của nhiều người. Nếu như bạn đang lo lắng ở nhà mùa giãn cách sẽ khiến số cân nặng của bạn bị mất kiểm soát. Đừng lo lắng, hãy để Bau.vn gợi ý cho bạn 3 công thức salad vừa sáng tạo và ngon miệng trong bài viết dưới đây nhé!

3 Món salad nhanh – đơn giản – ngon miệng tốt cho hành trình giữ vóc dáng của mọi chị em

1. Salad sốt mè cùng mì Soba

Chuẩn bị

Hỗn hợp nước sốt mè:

  • 15gram gừng xay.
  • 5gram tỏi.
  • 5gram ớt.
  • 10gram mè rang.
  • 1/2 thìa mật ong.
  • 1/2 dầu mè.
  • 60ml giấm.
  • 2 thìa nước tương hoặc tường tamari.

Hỗn hợp salad và mì Soba:

  • Mì Soba.
  • 1 thìa cà phê dầu mè.
  • 1 trái bơ.
  • 1/2 trái chanh.
  • 2 củ cà rốt.
  • 200gram đậu Hà Lan.
  • 32gram lá bạc hà.
  • Hạt mè rang.

Cách làm

Hỗn hợp sốt mè:

  • Trộn đều những nguyên liệu hỗn hợp nước sốt mè đã chuẩn bị lại với nhau và đựng vào một bát nhỏ.

Salad và mì Soba:

  • Đun sôi nước và bỏ mì Soba vào nấu trong 4 phút. Sau khi chín, bỏ mì vào bát nước đá để mì giữ được độ dai và không bị vón thành cục.
  • Hấp đậu Hà Lan khoảng 3 – 5 phút sau đó bỏ ra. Đối với với đậu Hà Lan, bạn không nên nấu vì nấu sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng có trong loai thực phẩm này.
  • Bào cà rốt thành từng sợi nhỏ, sau đó cắt bơ thành từng lát và trộn đều cùng với mì Soba và nước sốt mè đã hoàn thành xong ở phần trên.
  • Bỏ mì Soba vào bát cùng với đậu Hà Lan, cà rốt, bơ và lá bạc hà.
  • Vắt 1/2 trái chanh lên các lát bơ và rắc thêm mè rang để trang trí cho món salad được đẹp mắt.

2. Salad rong nho

Chuẩn bị

  • 60gram rau xà lách.
  • 1 củ cải trắng.
  • 1 củ cà rốt.
  • 1 trái dưa leo.
  • 60gram ức gà luộc.
  • 30gram rong nho tươi.
  • 10gram cà chua bi.
  • Nước sốt mè rang.

Cách làm

  • Bào dưa leo, củ cải trắng, củ cà rốt thành các sợi nhỏ.
  • Đối với phần rau xà lách, tùy vào sở thích mà bạn có thể để nguyên hoặc cắt nhỏ.
  • Với rong nho tươi, hãy rửa qua nhiều lần với nước sạch để giảm đi vị mặn có trong rong nho.
  • Sau khi chế biến hoàn tất các nguyên liệu, hãy bỏ tất cả vào bát, sau đó rưới một chút nước sốt mè rang để hương vị thêm phần đậm đà và ngon miệng hơn.

3 . Vegan Poke Bowl

mon salad

Chuẩn bị

  • 60gram rau xà lách.
  • 1 quả dưa leo cắt hạt lựu.
  • Dưa hấu cắt theo hình khối vuông.
  • 1 quả ớt chuông cắt hạt lựu.
  • 1/2 quả bơ cắt lát.
  • 30gram hành tím cắt lát.
  • 32gram hạt tùy ý.
  • 2 thìa cà phê nước cốt chanh.
  • 1/2 thìa cà phê dầu mè .
  • 32gram hạt tùy ý.
  • 30gram gừng ngâm.

Cách làm

  • Đầu tiên, xếp salad ra bát theo từng tầng, với tầng đầu là rau xà lách.
  • Cho ớt chuông, dưa leo và hành tím đã chuẩn bị xếp tầng tiếp theo.
  • Tiếp đến, cho vụn bánh mì sandwich và phô mai Feta để tăng hương vị của món ăn.
  • Sau đó cho dưa hấu đã được cắt sẵn hình khối, lát bơ vào salad cùng gừng ngâm và hạt tùy ý.
  • Sau cùng, vắt chanh để salad được ngon hơn và rưới sốt mè rang lên trên cùng của món salad.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.