Xót xa cuộc đời mỹ nhân lồng tiếng vai Bạch Tuyết bị Walt Disney bóc lột

Số phận của nữ minh tinh lồng tiếng nhân vật Bạch Tuyết, vì quá hoàn hảo mà bị Walt Disney bóc lột, chèn ép đến tiêu tan sự nghiệp.

Cho dù bạn là fan ứng của thế giới cổ tích Disney, có lẽ chẳng mấy ai biết tới cái tên Adriana Caselotti. Mặc dù bà là một diễn viên lồng tiếng góp phần quan trọng trong công việc tạo nên “đế chế” Walt Disney khổng lồ. Rất hiếm công chúng biết tới nhân vật này bởi đây đều là do sự cố tình của “ông trùm” Walt Disney khi xưa.

long tieng Walt Disney

Được biết, Adriana Caselotti (sinh năm 1916) là một nữ ca sĩ, diễn viên người Mỹ. Nếu nói, sự thành công của nhân vật của Bạch Tuyết ngày nay, không thể phủ nhận sự đóng góp to lớn của bà. Bà chính là người đã đảm nhận trách nhiệm lồng tiếng cho nàng công chúa Bạch Tuyết huyền thoại trong bộ phim hoạt hình “Nàng bạch tuyết và 7 chú lùn”. Bộ phim này còn là phim lớn “đầu tay” của Walt Disney. Được ra mắt vào năm 1937, phim hoạt hình “Nàng bạch tuyết và 7 chú lùn” đã trở thành tác phẩm được đông đảo công chúng đón nhận và thành công rực rỡ. Tại thời điểm đó, doanh thu của hãng đạt tới 400 triệu USD (theo tỉ giá ngày nay) với kinh phí 1,5 triệu USD. Nhờ sự thành công của bộ phim hoạt hình này mà hãng Disney mới có thêm cơ hội để phát triển, gặt hái nhiều thành công hơn trong tương lai.

Thế nhưng, Adriana Caselotti đã bị ông trùm Walt Disney đối xử tệ hại chỉ vì bà đã lồng tiếng cho nhân vật Bạch Tuyết quá xuất sắc. Tuy nhiên, bà chỉ được Disney chi trả 970 USD cho việc lồng tiếng. Không chỉ bị “bóc lột” tới mức ấy, sự nghiệp của bà hơn nữa còn bị chèn ép nặng nề. Vì quá tài năng, nên Walt Disney không muốn ai khác biết về bà. Ông không chỉ không cho phép tên bà được xuất hiện ở phần credit trong phim mà còn ra sức ngăn cản, khiến bà không thể tham gia quảng bá hay xuất hiện dưới hình ảnh Bạch Tuyết.

Dù cho bà đã tận tụy cống hiến suốt 3 năm cuộc đời cho sự nghiệp và nhân vật Bạch Tuyết, nhưng thứ mà bà nhận lại được chỉ là “bản án cấm cửa” của Disney. Ngoài ra, Walt Disney còn yêu cầu nữ diễn viên không được tiết lộ bất cứ điều gì về vai trò của mình trong bộ phim “Nàng bạch tuyết và 7 chú lùn”. Điều này đã khiến Adriana Caselotti khó khăn hơn trong sự nghiệp vệ sau. Bà đã có một khoảng thời gian vô cùng chật vật mới có thêm các vai diễn khác. Đỉnh điểm, bà đã từng đâm đơn kiện Disney cho khoản đền bù 10 nghìn USD nhưng thất bại. Thậm chí, Walt Disney còn được cho là đã cho tên bà vào “danh sách đen” ở Hollywood và yêu cầu các nhà làm phim khác không được tuyển Adriana Caselotti.

long tieng Walt Disney

Sau sự thành công của bộ phim “Nàng bạch tuyết và 7 chú lùn”, Adriana Caselotti chỉ tham gia góp giọng vào 3 bộ phim nữa, tuy nhiên tất cả đều không được để tên trong phim. Các tác phẩm đó bao gồm The Wizard of Oz, We Were Dancing và It’s a Wonderful Life.

Tưởng chừng xích mích giữa bà và Walt Disney sẽ không bao giờ được hàn gắn nhưng vào năm 1994, bà đã được Disney công nhận là một “Disney legend” (Huyền thoại Disney). Thế nhưng điều đó cũng chẳng là gì so với sự “vùi dập” của Disney dành cho bà ở những năm tháng tuổi thanh xuân.

long tieng Walt Disney

Adriana Caselotti.

Nguồn : bau.vn

Rộ nghi vấn Karik cầu hôn bạn gái sau khi bị team qua đường phát hiện
Rộ nghi vấn Karik cầu hôn bạn gái sau khi bị team qua đường phát hiện

Gần đây, trên mạng xã hội đang rầm rộ lên nghi vấn nam rapper Karik cùng với bạn gái cũ Bella đã tái hợp sau nhiều nghi vấn tan vỡ trước đó. Tuy nhiên, cũng nhiều cồng động mạng còn cho rằng trước đó cả hai còn chưa từng chia tay. Theo đó, cặp đôi đã dính vào nghi vấn “đường ai nấy đi” khi bất ngờ unfollow đối phương trên mạng xã hội. Karik và bạn gái Bella cũng không lên tiếng đính chính, điều đó làm cho netizen “ngầm” hiểu rằng cả hai thật sự đã tan vỡ. Chính Bella còn tuyến bố với khán giả rằng bản thân đang độc thân trong lúc đi bình luận dạo. Sau động thái đó của Bella, nam rapper đình đám Karik cũng đã lỡ miệng nhắc đến cụm “thời còn quen nhau” khi được hỏi về cô bạn gái cũ. Cách đây không lâu, netizen còn “sục sôi” trước vụ việc Bella bất ngờ đang đàn kể về việc mình bị ai đó phỉ báng, mạt sát chỉ vì không tha thứ cho lỗi lầm của họ. Thế nhưng theo quy luật tự nhiên, sau cơn mưa trời cũng sẽ […]