1… 2… 3! Cùng chụp ảnh

Chụp ảnh lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ của bé yêu đang là lựa chọn mới của các bậc phụ huynh hiện đại. Họ mong muốn khi lớn lên và xem lại những bức ảnh ấy, bé sẽ cảm nhận được tình yêu vô bờ của bố mẹ dành cho mình.

1. Vì sao nên chụp ảnh?

Trước đây, các bậc phụ huynh vì kiêng kỵ nên không muốn hoặc không dám chụp ảnh cho bé, nhất là các bé sơ sinh. Tuy nhiên, việc kiêng kỵ này chỉ khiến sau này bạn cảm thấy tiếc nuối vì những khoảnh khắc đẹp nhất, ý nghĩa nhất của con yêu đã qua đi và không có cách gì lấy lại được.

Bạn hãy thử tưởng tượng xem, khi bé lớn lên, bé ngồi xem lại những bức ảnh của chính mình từ lúc lọt lòng mẹ đến lúc chập chững biết đi, lúc trưởng thành,… bé sẽ cảm nhận sâu sắc hơn về giá trị cuộc sống, về tình cảm gia đình. Những bức ảnh ấy sẽ trở thành tài sản vô giá của bạn dành cho bé.

2. Thời điểm

Ở phương Tây, việc chụp ảnh, quay phim cho bà Bầu và bé sơ sinh là một việc hết sức bình thường. Với sự hỗ trợ của khoa học kỹ thuật, việc chụp ảnh cho bé trở nên rất đơn giản. Hiện nay, hầu như gia đình ở thành phố nào cũng có một chiếc máy ảnh du lịch hay điện thoại có chức năng chụp ảnh. Họ thỏa sức chụp ảnh cho bé yêu mọi lúc, mọi nơi và rất dễ dàng để “chộp” được những bức ảnh ngộ nghĩnh của bé.

Chị Quế Anh (vừa đón đứa con thứ hai) tâm sự: Đối với mình, chụp ảnh cho bé là một việc quan trọng của gia đình. Bé lớn nhà mình đã được chụp rất nhiều ảnh. Bé thứ hai nhà mình cũng được chụp hình ngay khi vừa mới lọt lòng mẹ. Đây chắc chắn sẽ là khoảnh khắc tuyệt vời nhất mà bé muốn biết sau này.

Ngoài việc chụp hình bé sơ sinh, những thời điểm như: bé đầy tháng, lúc bé biết lật, khi bé chập chững tập đi, ngày đầu bé đến trường,… cũng được nhiều người chọn chụp ảnh cho con. Đôi khi, những lúc bé nằm ngủ, chơi đùa hay được bố nâng niu trong vòng tay,… cũng là những khoảnh khắc tuyệt vời mà nhiều người muốn ghi lại.

Chị Thu Hằng (đang mang bầu tháng thứ 5) cũng chia sẻ: Không có cơ sở khoa học nào để mình phải kiêng kỵ việc chụp ảnh cho con cả. Mình rất ủng hộ và bản thân mình cũng rất thích chụp ảnh cho con. Mình có một đồng nghiệp người nước ngoài. Mỗi ngày, anh ấy đều chụp một kiểu ảnh cho con mình từ lúc sinh đến lúc 12 tuổi. Mình thấy đó là ông bố tuyệt vời.

(Ảnh minh họa)

3. Lưu ý

– Các em bé thường sẽ lớn rất nhanh.Nếu cha mẹ chần chừ trong việc chụp ảnh sẽ làm mất đi những khoảnh khắc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của bé. Bố mẹ nên chụp ảnh cho bé bất cứ khi nào bạn cho là đẹp và ý nghĩa nhất.

– Trẻ em rất hiếu động, bố mẹ không nên bắt trẻ “diễn” để chụp ảnh mà nên để bé tự nhiên, thoải mái, bạn sẽ “bắt” được những bức ảnh ý nghĩa không ngờ.

– Không nên chiếu đèn flash quá lâu vào mắt bé khi chụp ảnh.

– Việc chuẩn bị chụp ảnh trẻ em cần phải thật nhanh. Không nên giơ máy ảnh về phía trẻ và căn chỉnh mọi thứ quá lâu có thể làm trẻ chú ý vào chiếc máy ảnh rồi nảy ra ý định vòi vĩnh, đòi nghịch máy ảnh làm bạn khó xử, thậm chí phát cáu sẽ làm hỏng mất dự định tuyệt vời ban đầu. Đối với trẻ lớn, việc đứng lâu trước ống kính có thể làm trẻ ngượng ngùng, thiếu tự nhiên.

Diệu Thu

Nguồn : bau.vn

Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?

Mềm sụn thanh quản gây những tiếng thở khò khè đối với trẻ sơ sinh, và cũng là bất thường bẩm sinh phổ biến nhất tại vùng thanh quản. 99% trẻ sẽ dần dần tự khỏi mà không cần tới điều trị.