Có thể bạn chưa biết: Nam giới càng già thì dễ sinh con gái, đàn ông khỏe mạnh mới dễ sinh con trai

Giới tính thai nhi rõ ràng do người bố quyết định, khoa học đã chứng minh điều đó. Nhưng có thể bạn chưa biết đến những sự thật ngỡ ngàng sau:

Từ trước đến nay, nhiều người vẫn luôn áp đặt suy nghĩ sinh con trai hay gái là do người phụ nữ và nếu đường con cái không được như ý họ cũng luôn là người bị đổ lỗi đầu tiên. Vậy trên thực tế, giới tính của thai nhi là do bố hay mẹ quyết định?

Ở người, giới tính được quyết định bởi cặp nhiễm sắc thể số 23. Nữ giới mang hai nhiễm sắc thể X (XX), trong khi nam giới có một nhiễm sắc thể X và một nhiễm sắc thể Y (XY).

Có thể bạn chưa biết: Nam giới càng già thì dễ sinh con gái, đàn ông khỏe mạnh mới dễ sinh con trai - ảnh 1

Chỉ ở bố mới có NST Y, quyết định giới tính thai nhi

Một người phụ nữ trưởng thành sẽ sản sinh ra trứng, mỗi trứng mang một nhiễm sắc thể X; một người đàn ông trưởng thành sẽ tạo ra tinh trùng chứa nhiễm sắc thể X hoặc Y.

Có thể bạn chưa biết: Nam giới càng già thì dễ sinh con gái, đàn ông khỏe mạnh mới dễ sinh con trai - ảnh 2

Giới tính của em bé được xác định ngay trước khi phát triển thành bào thai

Khi trứng và tinh trùng gặp nhau, nhiễm sắc thể của tinh trùng sẽ quyết định giới tính của đứa trẻ. Điều đó có nghĩa là giới tính của trẻ đã được xác định trước khi phát triển thành một bào thai.

Và điều đó cũng chứng minh sự thật sinh con trai hay con gái là phụ thuộc vào người đàn ông.

Có thể bạn chưa biết: Nam giới càng già thì dễ sinh con gái, đàn ông khỏe mạnh mới dễ sinh con trai - ảnh 3

Giới tính trai hay gái hoàn toàn phụ thuộc vào bố

Vậy làm thế nào để biết người đàn ông sẽ phóng ra tinh trùng mang nhiễm sắc thể X hay Y nhiều hơn? Câu trả lời là hoàn toàn không có. Việc tinh trùng mang giới tính nào sẽ thụ tinh cho trứng là hoàn toàn ngẫu nhiên.

Tuy vậy, khoa học cũng chứng minh có một số yếu tố quyết định người đàn ông sẽ có lượng tinh trùng mang nhiễm sắc thể X hay Y nhiều hơn, từ đó có tỉ lệ sinh con trai hay con gái nhiều hơn.

Nam giới càng già càng dễ sinh con gái

Số lượng tinh trùng nam giới sẽ giảm khi tuổi tác ngày càng tăng, do đó xác suất sinh bé gái sẽ lớn hơn, đây là một thực tế đã được chứng minh.

Có thể bạn chưa biết: Nam giới càng già thì dễ sinh con gái, đàn ông khỏe mạnh mới dễ sinh con trai - ảnh 4

Đàn ông càng lớn tuổi xác suất sinh con gái càng cao

Đàn ông mặc quần bó thường sinh con gái

Những người đàn ông thường mặc quần bó làm tăng nhiệt độ bộ phận sinh dục, dẫn đến giảm số lượng tinh trùng, tinh trùng Y sẽ chết và xác suất sinh ra bé gái tăng lên nhiều.

Có thể bạn chưa biết: Nam giới càng già thì dễ sinh con gái, đàn ông khỏe mạnh mới dễ sinh con trai - ảnh 5

Đàn ông mặc đồ bó thường xuyên sẽ dễ sinh con gái

Đàn ông khỏe mạnh dễ sinh con trai

Người đàn ông chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao sẽ tạo ra tinh trùng mạnh, cải thiện đáng kể sức sống của tinh trùng giúp cho việc sinh con trai dễ dàng hơn.

Tính chất di truyền từ người bố

Nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy rằng đàn ông thừa hưởng từ cha mẹ xu hướng có nhiều con trai hơn hoặc nhiều con gái hơn.

Điều này có nghĩa rằng một người đàn ông có nhiều anh em trai có nhiều khả năng có con trai, trong khi một người đàn ông có nhiều chị em gái có nhiều khả năng có con gái.

Tư thế và ngày quan hệ tình dục

Tinh trùng Y di chuyển nhanh nhưng chết sớm, tinh trùng X di chuyển chậm nhưng sống dai. Vợ chồng quan hệ đúng ngày trứng rụng thì tinh trùng Y chạy nhanh chui vào trứng trước, dễ thụ tinh cho con trai.

Khi quan hệ ở tư thế càng sâu thì càng tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y “lướt” đến với trứng nhanh hơn, vì thế mà khả năng sinh con trai của bạn cũng sẽ cao hơn.

Ngược lại nếu như bạn muốn sinh con gái thì tư thế quan hệ nông sẽ tạo điều kiện cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể X tiếp cận với trứng thuận lợi hơn. Tuy nhiên, đây chỉ là về mặt lý thuyết còn thực tế tỉ lệ ngẫu nhiên vẫn là chủ yếu.

Ngọc Hà

Nguồn: http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/co-the-ban-chua-biet-nam-gioi-cang-gia-thi-de-sinh-con-gai-dan-ong-khoe-manh-moi-de-sinh-con-trai-a179409.html

Nguồn : bau.vn