10 câu nói thể hiện triết lý sâu sắc trong phim tình cảm Hàn Quốc

Cùng lưu lại những câu nói thể hiện triết lý sâu sắc trong một số bộ phim tình cảm Hàn Quốc nổi tiếng, biết đâu chúng lại giúp ích cho bạn?

Cùng Bau.vn điểm lại những câu nói hay mang tính triết lý trong một số tựa phim Hàn Quốc nổi bật nhé!

10 câu nói thể hiện triết lý sâu sắc trong phim tình cảm Hàn Quốc

1. Master’s Sun

“Không nên cố chấp với quá khứ. Thay vào đó, hãy trông đợi những điều tuyệt vời trong tương lai và yêu thương chính mình ở hiện tại” – Kang Woo (Seo In Guk).

2. My Love From the Star

“Trước khi oán hận những người xung quanh vì đã không ủng hộ bạn, hãy nghĩ về lý do tại sao bạn không thể khiến họ đứng về phía mình” – Do Min Joon (Kim Soo Hyun).

3. Healer

“Hãy để dành vị trí thứ hai cho công việc và đặt sở thích của mình lên ưu tiên hàng đầu” – Chae Young Shin (Park Min Young).

4. Kill Me, Heal Me

“Trong lòng mỗi người đều có một tầng hầm tăm tối. Nếu bạn né tránh không bước vào thì bóng tối sẽ càng thêm dày đặc. Bạn chỉ có thể triệu tập lòng can đảm để bước xuống và bật đèn lên. Nếu sợ đi một mình, bạn có thể nắm tay ai đó” – Cha Do Hyun (Ji Sung).

5. Goblin

cau noi triet ly

“Những người ở lại phải tiếp tục sống. Đôi lần được phép khóc, nhưng cười càng phải nhiều hơn. Bạn cũng cần mạnh mẽ nữa. Đó là điều nên làm một khi bạn đã nhận được yêu thương” – Ji Eun Tak (Kim Go Eun).

6. Reply 1988

“Cuộc sống giống như một hộp sô-cô-la. Bạn sẽ không bao giờ biết chính xác những gì mình nhận được. Ngay cả khi tôi chọn thanh sô-cô-la đắng nhất, điều đó cũng không thay đổi. Đó là định mệnh do tôi chọn lựa. Không có gì phải hối tiếc, khóc lóc hay đau lòng cả” – Kim Jung Hwan (Ryu Jun Yeol).

7. Oh My Venus

“Mặc kệ mọi trở ngại, chúng tôi vẫn sẽ thử. Bất chấp tất cả, chúng tôi vẫn sẽ tin tưởng và cố gắng hết lòng. Cuộc sống là vậy. Chẳng có điều gì chắc chắn, chúng ta thậm chí có thể vấp ngã ngay khi đang đi bộ. Đừng chọn bất hạnh ở hiện tại chỉ vì sợ sẽ không hạnh phúc trong tương lai” – Kang Joo Eun (Shin Min Ah).

8. Descendants Of The Sun

“Người lính luôn sống chung với tấm vải liệm. Khi anh ngã xuống tại một vùng đất không tên vì lợi ích quốc gia, nơi chết sẽ thành nấm mồ và đồng phục sẽ thành vải liệm cho anh. Điều này nên là suy nghĩ thường trực bất cứ khi nào anh khoác đồng phục lên người. Nếu anh đã sẵn sàng một tư duy như vậy, hãy tôn trọng nó mọi lúc. Không có lý do gì để quay đầu nữa” – Yoo Si Jin (Song Joong Ki).

9. Weightlifting Fairy Kim Bok Joo

cau noi triet ly

“Ai cũng có một thời thanh xuân đáng nhớ, quãng thời gian dường như xinh đẹp và lấp lánh hơn bởi những vụng về ngây dại của chúng ta. Chúng ta không cần phải sợ hãi vì trong tay chẳng có gì để mất, vài trái tim dễ dàng rung động vì có thể làm bất cứ điều gì” – Kim Bok Joo (Lee Sung Kyung).

10. Strong Woman Do Bong Soon

cau noi triet ly

“Mẹ đã nuôi nấng con trong khi luôn đặt con ở vị trí cuối cùng? Mẹ có nghĩ rằng con muốn được sinh ra như thế này? Tại sao chỉ ghét mỗi con thôi? Con cũng là con của mẹ nhưng tại sao chưa bao giờ được đối xử công bằng? Mẹ cũng là phụ nữ mà, vậy tại sao luôn có thành kiến với con?” – Do Bong Soon (Park Bo Young).

Nguồn : bau.vn