3 cách thái bắp cải đúng chuẩn nhất từ các đầu bếp nổi tiếng

Bạn có biết cách thái bắp cải đúng chuẩn mà lại đầy nhanh chóng chưa? Nếu vẫn chưa thì cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Bắp cải là thực phẩm đầy bổ dưỡng khiến ai cũng đem lòng yêu mến. Từ món hấp, món canh… cho đến salad đều có độ thơm ngon rất khó cưỡng. Thế nhưng, bạn có biết cách thái bắp cải đúng chuẩn mà lại đầy nhanh chóng chưa? Nếu chưa, hãy cùng tìm hiểu ngay thông tin trong bài viết dưới đây của Bau.vn nhé!

3 cách thái bắp cải đúng chuẩn nhất bạn không nên bỏ qua

1. Cách cắt bắp cải sợi dài

Cách cắt bắp cải bằng dao

Cách cắt bắp cải thành sợi được xem là cách phổ biến và thông dụng nhất, thế nhưng không phải ai cũng biết cắt như thế nào mới là đúng cách. Trước hết, bạn cần loại bỏ 1 – 2 lá dập úng, héo úa bên ngoài đi, rồi dùng dao cắt bỏ gốc. Kế đến, bạn tiếp tục cắt bắp cải làm bốn phần. Sau đó, bạn cắt bỏ phần gốc còn sót lại lần nữa. Cuối cùng, tiến hành cắt mỏng bắp cải theo chiều ngắn hoặc dài tùy theo sở thích và nhu cầu món ăn.

Cắt bắp cải bằng dao bào

Đầu tiên, bạn dùng dao cắt bắp cải làm đôi theo chiều dọc. Kế đến, để dễ dàng cầm nắm hơn, bạn có thể tiếp tục cắt bắp cải thành làm bốn. Sau đó, bạn lần lượt bỏ phần lõi của bắp cải đi, rồi lấy dao bào gọt đều trên bề mặt phẳng. Hoặc bạn có thể đặt bắp cải lên dao bào chuyên dụng rồi trượt bắp cải theo dao để cắt là được nhé!

2. Cách cắt bắp cải thành miếng vuông

cach thai bap cai

Bên cạnh việc cắt sợi, thì cắt thành miếng vuông cũng là cách mà mọi người nên tham khảo để trổ tài nơi góc bếp. Trước tiên, bạn cũng loại bỏ các lá dập úng bên ngoài rồi dùng dao cắt bắp cải làm 4 theo chiều dọc. Tiếp theo, bạn cần phải loại bỏ lõi, đồng thời lật úp bắp cải, tiếp tục cắt theo chiều dài thành 3 – 4 khúc tùy theo kích cỡ của bắp cải. Cuối cùng, xoay ngang lại rồi cắt thành các miếng vuông nữa là được.

3. Cắt bắp cải thành hình nêm

cach thai bap cai

Một cách cắt mới lạ khác đối với bắp cải đó chính là cắt thành hình nêm. Không hề quá phức tạp đâu! Trước hết, bạn cũng làm tương tự như các cách trên là cắt bắp cải thành làm bốn. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý là bạn sẽ không loại bỏ lõi nhé! Khi đã cắt làm bốn thì bạn lật ngửa bắp cải lên, đồng thời dùng dao nhẹ nhàng cắt thành hình nêm bao gồm luôn phần lõi. Vậy là đã hoàn thành xong các bước cắt bắp cải.

Cách bảo quản bắp cải

Tránh để bắp cải dập úng sẽ không thể bảo quản lâu, đầu tiên bạn cần dùng dao thật sắc bén để cắt, bởi như thế sẽ hạn chế được việc bạn dùng lực quá mạnh khi cắt và cắt quá nhiều đường vào bắp cải.

cach thai bap cai

Đối với phần bắp cải chưa sử dụng hết, bạn nên dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại phần chưa cắt. Còn với bắp cải đã cắt thì cho vào hộp đựng thực phẩm sạch đặt ở ngăn mát tủ lạnh nhé! Như vậy sẽ bảo quản được từ 2 – 7 ngày.

Hy vọng với bài viết trên của Bau.vn sẽ giúp bạn biết cách thái bắp cải đúng cách. Hãy cập nhật các bài viết mới nhất để biết thêm những thông tin hữu ích bạn nữa nhé!

Nguồn : bau.vn