3 cung hoàng đạo nóng nảy, cục cằn nhưng lại luôn dịu dàng với người ấy

Họ đều là những cung hoàng đạo nóng tính, đôi khi không thể kiểm soát được cơn giận của mình. Tuy nhiên với nửa kia của mình hay người thân thiết trong nhà, họ sẽ hết sức bảo vệ.

Trong mỗi người đều có phần tính nóng nảy song có người biết kiểm soát được cảm xúc của mình, có người lại không. Ai cũng biết khi mất bình tĩnh, chúng ta có thể làm tổn thương đến người khác. Đó là lý do vì sao chúng ta tốt nhất nên học cách kiềm chế. Trong số mười hai cung hoàng đạo, đâu là người có tính cách nóng nảy nhưng không bao giờ nổi đoá với bạn đời, người thân thiết trong gia đình?

Cung hoàng đạo đầu tiên: Sư Tử

Sư Tử là những người rất quan tâm đến thể diện. Những người thuộc cung hoàng đạo này rất tự tin trong công việc, một khi được giao sẽ hoàn thành công việc theo cách tốt nhất. Họ luôn tìm động lực để phát triển.

cung hoang dao

Sẽ là dại dột khi bạn quyết định chọc tức một Sư Tử bởi những nét tính cách khác của họ sẽ được bộc lộ ngay lập tức. Những người thuộc cung hoàng đạo này sẽ chẳng nể nang mà thể hiện ngay sự giận dữ của mình. Dù gì họ cũng khá nóng nảy nhưng tất nhiên, cơn giận không phải vô cớ.

Dễ nổi giận là thế nhưng Sư Tử lại rất biết kiểm soát cảm xúc với nửa kia của mình và những người thân thiết trong gia đình. Nếu bạn là người thân rất gần gũi của Sư Tử, họ sẽ cố kiểm soát cảm xúc của mình và tìm cách nói chuyện để giải quyết khúc mắc.

Bạch Dương

Bạch Dương luôn đòi hỏi cao về bản thân và người khác khi làm việc. Họ theo đuổi sự hoàn hảo và luôn muốn mọi việc hoàn thành một cách chỉn chu nhất, trong từng chi tiết. Nếu phát hiện ra bản thân sai lỗi ngớ ngẩn, Bạch Dương sẽ cảm thấy rất tệ.

cung hoang dao

Cung hoàng đạo này không giỏi trong việc kiểm soát cảm xúc của mình. Họ dễ để ngọn lửa tức giận trong lòng bùng lên mạnh mẽ. Tuy nhiên một Bạch Dương dù có tức giận đến đâu cũng sẽ không làm quá với người nhà.

Họ vốn là những người đối xử rất chân thành với bạn bè và người thân. Bạch Dương luôn trân trọng họ và sẽ cố gắng tiết chế tính nóng nảy.

Bọ Cạp

Người thuộc cung Bọ Cạp có những nguyên tắc riêng khi đối nhân xử thế. Làm việc gì, trong lĩnh vực nào họ cũng có chính kiến riêng, không chạy theo xu hướng. Bọ Cạp thích làm những việc mang tính thử thách, chỉ cần có thể làm được thì nhất định phải làm tốt. Nỗi ám ảnh này khiến họ đạt được không ít thành công, khiến bè bạn phải kiêng nể.

Bọ Cạp rất thích giúp đỡ bạn bè nhưng lại không phải là người khéo léo trong giao tiếp. Họ thẳng thắn và đôi khi khó kiểm soát được cảm xúc của mình. Tuy nhiên đó là đối với người ngoài còn với người thân thiết trong gia đình, Bọ Cạp sẽ cố gắng tự điều chỉnh và lấy lại bình tĩnh. Bọ Cạp sẽ không mất bình tĩnh trước những người tốt.

(*) Thông tin trong bài mang tính chiêm nghiệm, tham khảo.

Nguồn : bau.vn