4 công thức pha chế cà phê đơn giản tại nhà bạn nhất định nên thử

Chỉ cần bỏ ra thêm một chút thời gian, bạn vẫn có thể tự tay pha chế đồ uống với công thức pha cà phê sau khi không thể đến quán cà phê.

Hãy thử sáng tạo với một số công thức pha chế cà phê đơn giản ngay trong bài viết dưới đây của Bau.vn để có một ngày tỉnh táo và làm việc hiệu quả.

4 công thức pha chế cà phê đơn giản tại nhà

1. Cà phê trứng

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 3 tsp bột cà phê, 2 tsp sữa đặc, 1 quả trứng gà tươi, một ít mật ong và đường.

Cách thực hiện: Đầu tiên, bạn hãy tha cà phê đen như bình thường, sau đó tách lòng trắng và lòng đỏ trứng. Đối với lòng đỏ trứng, bạn cho vào một ít mật ong và sử dụng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp cho đến khi chuyển sang màu vàng nhạt. Rửa sạch que đánh trứng để dùng ở bước tiếp theo. Đối với lòng trắng trứng, cho vào một ít mật ong và đường, sử dụng máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp bông gấp đôi. Tiếp theo, cho sữa đặc vào ly cà phê và khuấy đều tay. Đổ phần lòng đỏ trứng lên trên, tiếp đến là phần lòng trắng và thưởng thức ngay.

2. Salted Caramel Crème Brûlée

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 3/4 cup đường, 2 cup sữa tươi hoặc nước cốt dừa, 2-3 tbsp sốt caramel,1 tsp chiết xuất vani, 1/2 cup cà phê đen (pha sẵn), kem tươi đánh bông và một ít muối.

cong thuc pha ca phe

Cách thực hiện: Đầu tiên, bạn hãy cho đường vào nồi, đặt lên bếp ở lửa vừa, khuấy đều cho đến khi đường tan chảy và chuyển sang màu nâu vàng. Tiếp theo, đổ caramel vừa nấu lên một cái khay đã lót giấy nến, sau đó dàn đều và rắc lên một ít muối. Khi caramel cứng lại, sử dụng thìa để nghiền nhỏ caramel. Kế tiếp, cho sữa cùng với sốt caramel và một ít muối vào nồi và đun trên nền lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sôi, thêm một chút vani và dùng máy đánh trứng hoặc nĩa đánh cho đến khi hỗn hợp nổi bọt. Đổ cà phê vào ly, sau đó từ từ đổ phần sữa caramel vào. Phun kem tươi lên trên và rắc thêm một ít vụn caramel đã chuẩn bị.

3. Vietnamese Coconut Coffee

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 tbsp bột cà phê nguyên chất, 1/2 cup và 1 tbsp nước nóng, 1/3 cup nước cốt dừa, 2-3 tsp sữa đặc, dừa sấy khô, đá viên hoặc đá bào.

cong thuc pha ca phe

Cách thực hiện: Đầu tiên, bạn pha cà phê đen như bình thường. Tiếp theo, đổ cà phê đã pha vào bình lắc và lắc mạnh tay cho đến khi cà phê sủi bọt. Cho đá, nước cốt dừa, sữa đặc vào máy xay sinh tố, xay đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện. Đổ cà phê đã lắc vào ly, sau đó từ từ đổ phần sữa dừa đã xay vào (lưu ý đổ nhẹ tay để giữ lại phần bọt). Rắc một ít dừa khô lên trên và thưởng thức.

4. Vanilla Coconut Cashew Latte Smoothie

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 cup cà phê (pha sẵn). Có thể thay bằng 3/4 cup cà phê (pha sẵn) và 1/4 cup nước cốt dừa, 1/4 cup hạt điều, 2 tbsp dừa bào sợi, 1 quả chuối nhỏ để đông lạnh hoặc 100g khoai lang (đã chín) để đông lạnh (có thể kết hợp 50g chuối và 50g khoai lang), 1 tsp chiết xuất vani, một ít muối và đá.

cong thuc pha ca phe

Cách thực hiện: Đầu tiên, bạn hãy cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố, xay đều từ tốc độ thấp đến tốc độ cao cho đến khi hỗn hợp hòa quyện. Tránh xay quá lâu vì nhiệt từ máy xay sẽ ảnh hưởng đến độ đông đặc của hỗn hợp. Đổ ra ly, rắc lên một ít hạt cà phê hoặc bất kì topping nào bạn thích.

Nguồn : bau.vn