4 lý do khiến cho trẻ 8 tháng chưa mọc răng mẹ nên lưu ý

Trẻ 8 tháng chưa mọc răng nhưng vẫn phát triển tốt về chiều cao và cân nặng thì các mẹ cứ yên tâm, vì có thể do cơ địa nên bé chậm mọc răng.

Bài viết dưới dây của Bau.vn sẽ chỉ ra một số lý do có thể là nguyên nhân khiến trẻ 8 tháng chậm mọc răng.

4 lý do khiến cho trẻ 8 tháng chưa mọc răng

1. Trẻ chậm mọc rằng do thiếu canxi

Như mẹ đã biết, canxi được biết đến là một trong những chất giúp trẻ phát triển mầm răng. Do đó, lý do trẻ 8 tháng chưa mọc răng có thể là do thiếu lượng canxi cần thiết nạp vào cho cơ thể. Chính vì vậy, nếu muốn con phát triển thể chất toàn diện và đầy đủ, các mẹ có thể cung cấp canxi cho con bằng việc uống thêm sữa bột hay cho con bú. Bên cạnh đó, mẹ cũng có thể bổ sung thêm vitamin D cho trẻ để bé 8 tháng có thể hấp thu lượng canxi tốt nhất. Ngoài ra, mẹ cũng có thể cho trẻ tắm nắng khoảng 15-30 phút/ngày và bổ sung một lượng thức ăn như sữa, thịt, trứng, cá…

2. Trẻ bị suy dinh dưỡng

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, đó có thể là do lượng thức ăn hàng ngày không đáp ứng đủ chất dinh dưỡng cho bé nên trẻ không nhận được đầy đủ các dưỡng chất. Đó cũng có thể do người mẹ không đáp ứng được nhu cầu lượng sữa cần thiết cho trẻ. Một nguyên nhân nữa có thể xuất phát từ chế độ ăn hàng ngày của bé không có đủ 4 nhóm chất cơ bản như rau xanh, tinh bột, chất béo và đạm.

Để khắc phục các tình trạng trên, các mẹ nên chú ý chăm chút cho sức khỏe của mình và bé hơn. Đặc biệt, mẹ cần phải xây dựng cho mình một chế độ ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng và khoa học. Mẹ nên bổ sung thêm khoảng 1 đến 2 ly sữa mỗi ngày để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuyệt đối đừng quên giai đoạn bé 8 tháng trở đi của trẻ, mẹ nên cho bé ăn dặm vừa đủ lượng thịt, cá, tinh bột, rau xanh và củ quả để bé có thể phát triển cân bằng.

3. Do môi trường và thời gian sinh của trẻ

Một trong những lý do khiến trẻ 8 tháng tuổi chậm mọc răng, có thể do ảnh hưởng nhiều từ môi trường sống xung quanh hoặc khoảng thời gian bé được sinh ra.cũng như môi trường sống xung quanh. Ngoài ra, đối với những trẻ sinh đủ tháng hoặc dư tháng sẽ mọc răng sớm hơn những bé sinh thiếu tháng. Đối với những trẻ có trượng lượng cơ thể nhỏ bé do sinh non hoặc thiếu cân hoặc suy dinh dưỡng… thời gian mọc răng của trẻ cũng sẽ chậm hơn so với bình thường.

4. Trẻ chậm mọc răng do mắc một số bệnh bẩm sinh

tre moc rang

Trẻ mắc một số bệnh bẩm sinh cũng là nguyên nhân khiến cho trẻ chậm mọc răng. Đối với trường hợp trẻ mắc phải hội chứng Down, tuyến yên hoạt động không bình thường hay lớp phôi ngoài có biến chứng. Những lý do trên đều là những nguyên nhân chính khiến cho bé 8 tháng chưa mọc răng được. Bên cạnh đó, chúng ta cũng không thể loại trừ khả năng cũng có thể do một số căn bệnh khác mà y học không biết. Cho dù là như vậy, để các bậc phụ huynh trở nên yên tâm hơn về con em mình, khi trẻ chậm mọc răng, hãy nhớ lưu ý đến vấn đề này để cho trẻ được thăm khám kịp thời.

Nguồn : bau.vn