4 sai lầm về thời điểm và cách ăn hoa quả bạn nên bỏ ngay

Dưới đây là một số lầm tưởng phổ biến trong thời điểm và cách ăn hoa quả mà chúng ta thường mắc phải, làm giảm đi hiệu quả chúng mang lại.

Hoa quả cung cấp vitamin, khoáng chất quan trọng đối với cơ thể. Tuy nhiên, nếu ăn hoa quả sai cách, không đúng thời điểm chúng sẽ phản tác dụng. Bài viết này của Bau.vn giúp bạn giải đáp thắc mắc và những sai lầm trên.

Những sai lầm khi ăn hoa quả

1. Cách ăn hoa quả sai- Nước ép trái cây tốt hơn

Nước ép trái cây là thức uống lý tưởng để giải tỏa cơn khát, nhưng chúng không hề tốt hơn trái cây. Theo nghiên cứu, khoảng 90% chất xơ và một số chất dinh dưỡng thiết yếu bị loại bỏ trong quá trình ép trái cây. Thỉnh thoảng bạn có thể uống nước trái cây mới ép vì bận rộn, nhưng tốt hơn hết là bạn nên uống và ăn cả trái cây.

cach an hoa qua

2. Ăn trái cây không gây tăng cân

Trái cây có thể là món ăn nhẹ dành cho bữa xế hoặc món tráng miệng hoàn hảo nhưng không nên ăn quá nhiều. Hầu hết các loại trái cây đều chứa đường tự nhiên ở dạng fructose, ăn quá nhiều trái cây có thể khiến tăng nguy cơ gan nhiễm mỡ. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên kiểm soát khẩu phần ăn và chỉ nên ăn các loại trái cây theo mùa để đảm bảo sức khỏe.

3. Cách ăn hoa quả sai- Coi trái cây là một bữa ăn

Nhiều người thường có thói quen bỏ bữa sáng và lấy một hoặc hai trái cây để thay thế bữa ăn. Họ luôn tin rằng trái cây lành mạnh và bổ dưỡng nên chúng có thể thay cho một bữa ăn.

cach an hoa qua

Tuy nhiên, trên thực tế là trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa và chất xơ. Chúng sẽ được tiêu hóa nhanh chóng và có thể khiến bạn đói trong vòng một hoặc hai giờ. Vì vậy, tốt nhất bạn nên ăn nhiều loại trái cây hàng ngày và ăn giữa các bữa ăn.

4. Ăn trái cây khi đói sẽ tốt cho sức khỏe

Lầm tưởng phổ biến nhất về trái cây là ăn trái cây khi bụng đói sẽ hấp thu tối đa hóa lợi ích của chúng. Nhiều người nói rằng ăn trái cây trong bữa ăn có thể gây đầy hơi và ợ chua, giảm hấp thụ chất dinh dưỡng. Hàm lượng chất xơ có trong trái cây có thể làm giảm quá trình tiêu hóa nhưng hoàn toàn không gây ra các vấn đề về tiêu hóa. Nhiều người khuyên chúng ta không nên ăn trái cây trước hoặc sau bữa ăn. Thế nhưng, trên thực tế là ăn trái cây vào thời điểm nào trong ngày cũng sẽ cung cấp lượng chất dinh dưỡng như nhau.

cach an hoa qua

Với những loại trái cây có lượng vitamin C và vị chua thì bạn không nên ăn vào những lúc đói. Bởi chúng sẽ làm tăng dịch dạ dày, khiến bạn có nguy cơ đau dạ dày và cảm thấy bụng cồn cào. Do đó, bạn nên ăn trái cây vào khoảng sau ăn 1-2 tiếng để cơ thể hấp thu tốt nhất các dinh dưỡng, đồng thời không gây hại cho hệ tiêu hóa.

Hi vọng bài viết của Bau.vn sẽ mang lại cho bạn những kiến thức bổ ích về việc ăn trái cây đúng cách.

Nguồn : bau.vn