5 loại cây được nhiều gia đình chọn để trồng trước cửa nhà. Vì sao vậy?

Ta có thể dễ dàng thấy trước cửa những tòa biệt phủ, biệt thự hay nói chung là nhà của những người giàu có thường trồng các loại cây như tùng, tre, trúc Nhật, cau, dừa cảnh, bưởi. Vậy có lý do nào cho sự lựa chọn này?

1. Loại cây được nhiều gia đình trồng quanh ngôi nhà: Cây cau

Theo phong thủy học, cây cau là loại cây giúp tăng cường nguồn năng lượng dương, ngăn chặn và làm giảm nguồn năng lượng âm – vốn không có lợi cho sức khỏe con người cũng như khí vận của gia chủ. Dương thinh âm suy sẽ mang đến nhiều năng lượng tích cực, niềm vui và may mắn đến cho gia chủ.

loai cay

Hơn thế nữa, theo cách nhìn của những kiến trúc sư giỏi, thì cây cau là loài thân thẳng, mảnh dẻ sẽ không cả ánh nắng, gió mát vào nhà. Nó sẽ giúp nhà chúng ta luôn tràn ngập ánh sáng và mát mẻ.

2. Cây tre, cây trúc

Loại cây tiếp theo được nhiều người thích trồng trước cửa nhà là cây tre và trúc. Nó biểu tượng của sức sống trường tồn, là tượng trưng cho sự đoàn kết, vững bền bởi 2 loài cây này sinh sống theo khóm, sinh sôi nảy nở rất nhanh và trong mọi điều kiện hoàn cảnh dù khắc nghiệt đến đâu.

Bên cạnh đó 2 loài cây này có mang những ý nghĩa phong thủy vô cùng tốt đẹp, khi trồng loài cây này trước cửa nhà sẽ đem lại rất nhiều sức mạnh cho gia chủ trong đường công danh sự nghiệp đồng thời nó ngăn vận xui không cho vào nhà.

3. Cây dừa cảnh

Cây dừa cảnh được nhiều người lựa chọn trồng trước cửa nhà bởi nó giúp thanh lọc luồn không khí giúp bảo vệ sức khỏe cho gia chủ. Dừa cảnh còn đại diện cho sự sung túc, may mắn và những điềm lành trong đường con cháu, công danh sự nghiệp.

loai cay

4. Cây bưởi

Trước cửa nhà mà trồng 1 cây bưởi thì thần Tài sẽ thường xuyên ghé đến và mang tiền tài đổ đầy nhà bạn.

5. Cây tùng

Cây tùng khi đặt trước cửa nhà không chỉ giúp toàn thể vẻ ngoài của ngôi nhà nhìn sang, đẹp và cao cấp hơn mà nó còn giúp thanh lọc và điều luồng không khí thêm phần trong lành mát mẻ giúp ích rất nhiều cho sức khỏe của gia chủ gia chủ.

Theo phong thủy thì hướng tốt nhất để trông cây tùng chính là hướng Nam.

Nguồn : Sức khỏe 24h

Cách bài trí phòng ngủ hợp phong thủy cho gia đình an yên
Cách bài trí phòng ngủ hợp phong thủy cho gia đình an yên

Không phải ngẫu nhiên mà yếu tố phong thủy lại được người Việt nói riêng và người dân châu Á nói chung đề cao đến vậy. Người ta tin rằng nếu bạn thiết kế nhà cửa, trang trí đồ đạc đúng phong thủy sẽ giúp gia đình thịnh vượng, gặp nhiều may mắn. Những cách bài trí phòng ngủ hợp phong thủy dưới đây của Bau.vn sẽ là cơ sở để bạn tham khảo cách sắp đặt nội thất trong nhà.